Na Na 3 năm trước

5 điều giản đơn giúp bạn luôn thấy cuộc đời hạnh phúc

Chúng ta luôn nghĩ rằng hạnh phúc là một điều gì đó quá lớn lao và xa vời mà không hề biết chính chúng ta lại có thể làm cuộc sống của mình hạnh phúc hơn từ những điều rất nhỏ bé và đơn giản được giới thiệu sau đây:

Giữ cơ thể khỏe mạnh

Hệ thống cấp bậc nhu cầu của Maslow đã đề cập đến nhu cầu sinh lý của con người như một nhu cầu cơ bản nhất. Nếu bạn không ăn uống đầy đủ, không nạp vào cơ thể những chất dinh dưỡng mà bạn cần và không ngủ đủ giấc, bạn sẽ không có năng lượng để cảm thấy hạnh phúc.

Trong các phương pháp để giữ cơ thể khỏe mạnh thì tập thể dục chính là phương pháp đơn giản mà hữu hiệu nhất. Tập thể dục thường xuyên giúp điều chỉnh nồng độ cortisol - chất khiến bạn cảm thấy căng thẳng và làm tăng edorphin - chất giúp bạn cảm thấy mạnh mẽ và bớt lo lắng hơn trong cuộc sống. Có một sự thật hiển nhiên là khi bạn càng khỏe mạnh, bạn càng cảm thấy hạnh phúc và tự tin hơn về bản thân mình.

Quan tâm đến sở thích của mình

Điều này nghe có vẻ khá rõ ràng phải không? Làm những gì bạn yêu thích chắc chắn sẽ giúp bạn có được những khoảnh khắc vui vẻ và hạnh phúc. Tuy nhiên, chúng ta lại thường làm những điều mình thích một cách hời hợt và mất tập trung.

Khi chúng ta chơi golf, chúng ta lại nghĩ về những thứ cần làm đang chờ chúng ta ở nhà. Khi chúng ta đi câu cá, chúng ta lại luôn kiểm tra điện thoại xem có cuộc gọi đặt hàng nào không. Khi chúng ta đọc sách, chúng ta không thể nào tập trung vì cứ nghĩ đến hàng ngàn công việc phải làm khác. Và cứ thế, những sở thích kia lại bị chúng ta bỏ mặc.

Do đó từ bây giờ, hãy cố gắng quan tâm và làm những gì mình thích một cách trọn vẹn nhất. Chỉ có vậy, bạn mới có thể cảm nhận được hạnh phúc đang ở quanh mình.

Mở rộng mối quan hệ

Bên cạnh việc làm những gì mình thích, bạn cũng nên ra ngoài và tìm kiếm những trải nghiệm mới cùng với mọi người xung quanh. Cho dù phần lớn hạnh phúc do tự bạn tạo ra chứ không đến từ người khác nhưng việc kết thêm bạn và cùng chia sẻ những sở thích và niềm vui cho nhau cũng giúp bạn cảm thấy cuộc đời có ý nghĩa hơn. Bạn sẽ không chỉ thay đổi cuộc đời mình, mà còn có thể thay đổi cuộc đời của nhiều người khác bằng cách giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình. Bạn biết đấy, khi đem lại hạnh phúc cho người khác thì cũng đồng nghĩa bạn đang đem lại hạnh phúc cho chính bản thân mình.

Đừng quan tâm đến những chuyện nhỏ nhặt

Đừng để những chuyện tiêu cực ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn nếu chúng không thực sự là một vấn đề lớn. Câu châm ngôn "Đừng đổ mồ hôi cho những điều nhỏ nhặt" luôn đúng trong trường hợp này. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn nên lơ là cả những điều nhỏ bé tuyệt vời trong cuộc sống đâu nhé. Đôi khi, những thứ như một bông tuyết đầu mùa, tiếng chim hót hay chậu cây nở hoa lại làm bạn hạnh phúc hơn mình tưởng đấy.

Sống trọn vẹn từng khoảnh khắc

Hạnh phúc không phải là thứ một khi đã có được là không bao giờ mất đi. Vì thế, có thể trước khi bạn nhận ra mình đã từng có nó, hạnh phúc của bạn đã trôi xa mất rồi. Chính vì vậy, hãy sống trọn vẹn từng phút giây bạn tồn tại trên đời và tận hưởng nó. Đó là cách đơn giản nhất để hạnh phúc luôn bên bạn.


Na Na - Ohay.TV

Nguồn: Lifehack

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...