Niel Trang
3 năm trước

5 điều nhất định bạn phải biết nếu muốn giữ cân.

Chắc hẳn đã là phụ nữ ai cũng muốn sở hữu một thân hình đẹp và săn chắc. Vì thế, không ít chị em đã tìm tới phòng tập Gym hay tự search thông tin giảm cân trên internet, và quan trọng là giữ cân.

Tôi biết rằng giảm cân là một điều rất khó khăn đối với bản thân con người cũng như sức khỏe. Tuy nhiên, việc giữ cân có lẽ còn khó khăn hơn so với việc giảm cân đấy! Theo thống kê thì chỉ 5% những người giảm cân có thể duy trì được cân nặng đó một cách lâu dài. Rất may rằng cái gì cũng có phương pháp của nó và tôi sẽ chỉ ra cho bạn những quy tắc nhất định để giữ cân một cách hiệu quả.

1. Đừng cố gắng ăn kiêng.

Trong khi ăn kiêng là cách phổ biến nhất để giảm cân và giữ cân nhưng chúng ta lại không thể ăn kiêng một cách lâu dài được. Ngoài ra, nó thường mang lại cho mọi người sự mong đợi không thực tế. Ngay cả khi bạn có cấu trúc bữa ăn hợp lý đi chăng nữa. Chế độ ăn uống tuyệt vời đến mấy cũng luôn có điểm kết thúc của nó. Giữ cân là một cuộc chiến liên tục và lâu dài, không có điểm kết thúc. Nó đòi hỏi một tư duy hoàn toàn khác mà các bạn có đủ dũng khí để đấu tranh.

2. Đặt ra những tiêu chuẩn thực tế.

Trong khi tôi là người không muốn làm việc hướng tới các mục tiêu nhưng tôi lại muốn có những mục tiêu thực tế một cách liên tục. Không chỉ tôi mà các bạn cũng nên tự thiết lập suy nghĩ đó trong đầu để giữ cân hiệu quả. Tôi phải tự thiết lập những mục tiêu nhỏ và thực hiện nó hàng tuần, và sau đó lại thiết lập tiếp. Đừng dừng lại. Nếu bạn làm được thì chắc chắn bạn sẽ có một body hoàn hảo.

3. Đừng gian lận bất kỳ ngày nào.

Trong khi việc gian lận ngày là việc bạn đang giận dữ với chế độ chăm sóc sức khỏe là một việc hoàn toàn không tốt. Nếu bạn gian lận chỉ một ngày, bạn sẽ có xu hướng biến nó thành 2, 3 thậm chí là nhiều ngày hơn nữa. Điều này không có nghĩa rằng bạn không bao giờ ăn thực phẩm không lành mạnh. Tuy nhiên, thiết lập riêng một khoảng thời gian để ăn những thực phẩm không lành mạnh không phải là ý tưởng tốt đâu. Chúng ta không thể để bị quyến rũ bởi những món ăn ngon mà mọi người đăng tải trên mạng xã hội. Nếu bạn gian lận, chắc chắn sẽ có nhiều lần hơn nữa.

4. Quản lý căng thẳng một cách lành mạnh.

Thật hấp dẫn khi dùng việc ăn để giảm bớt căng thẳng. Không chỉ tôi mà rất nhiều người đã dùng cách đó rồi! Căng thẳng trôi qua nhưng nó không nói lên rằng việc này là không hề lành mạnh. Điều này có thể là giải pháp của việc tăng cân nhiều hơn bất cứ điều gì. Tuy nhiên, thay vì ăn để giảm bớt căng thẳng thì việc tập thể dục là một giải pháp không tồi chút nào. Chạy bộ trên máy tập thể dục hàng ngày giúp ích cho các bạn rất nhiều đấy!

5. Dành chút thời gian để lập kế hoạch: rất có giá trị đấy!

Có thể việc này khó khăn hơn việc dành vài phút để tìm kiếm thực phẩm lành mạnh cho cơ thể hay tập thể dục. Nhưng bạn đã bao giờ kết thúc một ngày, lên giường và ngẫm nghĩ rằng bạn đã làm những gì và ăn những gì có hại cho sức khỏe chưa? Nếu bạn chỉ cần dành ra vài phút để lập kế hoạch thì việc giảm cân hay giữ cân đối với bạn sẽ càng rút ngắn thời gian đi đấy!

Chủ đề chính: #phương_pháp_giảm_cân

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn