3 năm trước

5 điều phụ nữ mang thai cần tránh để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi

Khi mang thai, việc bảo đảm sức khỏe cho mẹ là việc làm vô cùng cần thiết và quan trọng bởi nó ảnh hưởng rất lớn tới thai nhi.

Hạn chế tối đa việc bị stress

Căng thẳng, lo âu trong quá trình mang thai tiềm ẩn nguy cơ lớn đối với đứa bé trong bụng mẹ. Bởi theo nghiên cứu của các nhà khoa học, người mẹ khi mang thai nếu gặp quá nhiều áp lực hay stress trong công việc hay cuộc sống thì con có thể bị sinh non, thấp bé hoặc nhẹ cân,...

Vì thế nên các bà mẹ nên giữ tinh thần thoải mái, ăn uống, ngủ nghỉ đều đặn để thai nhi không bị ảnh hưởng.

Không nên uống các đồ uống có hại

Bia, rượu và các đồ uống có cồn là những thứ cực kỳ nguy hại đối với phụ nữ đang mang thai. Khi các bà mẹ uống rượu, các bào thai sẽ bị nhiễm độc tố từ rượu, khiến nguy cơ mắc dị tật thể chất lẫn tinh thần của thai nhi sẽ càng lớn hơn. Do vậy, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho thai nhi, phụ nữ không nên uống rượu bia trong giai đoạn này. 

Tránh xa thuốc lá

Không cần phải bàn cãi thêm nhiều về vấn đề này, bởi lẽ tất cả chúng ta đều biết khói thuốc lá là một thứ độc tố nguy hại khủng khiếp đến sức khỏe con người. Đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai, khi hít phải khói thuốc lá, tế bào thai sẽ nhận được ít oxy hơn so với bình thường, điều này là nguyên nhân dẫn đến việc thấp bé nhẹ cân của các bé sau khi sinh. Nguy hiểm hơn, nếu hít phải hàm lượng lớn khói thuốc lá, thai nhi có thể gặp nhiều biến chứng, nguy cơ sinh non sẽ tăng cao.

Tránh tắm hơi, tắm nước nóng

Nếu như bà mẹ nào vẫn còn giữ thói quen này thì nên bỏ ngay lập tức bởi tắm nước nóng, nhiệt độ cao, hơi nóng đi vào cơ thể sẽ khiến thai nhi bị dị tật bẩm sinh về thần kinh. Não bộ của đứa bé sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp, khiến chúng chậm phát triển hơn so với bình thường. Vì vậy, thai phụ khi tắm ở nhiệt độ quá cao và hạn chế xông hơi.

Tránh các loại dược phẩm OTC

OTC (Over The Counter) là những loại thuốc mà người dùng có thể tự mua không cần kê đơn từ bác sỹ. Nếu không có yêu cầu từ các bác sỹ thì các bà bầu tuyệt đối không sử dụng các loại thuốc này. Bởi lẽ trong giai đoạn mang thai, các thức uống này sẽ qua nhau thai và trực tiếp ảnh hưởng đến thai nhi.

Chủ đề chính: #bà_bầu_không_nên_ăn_gì

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn