5 dụng cụ nhà bếp siêu cool siêu hữu ích

Bạn là một tín đồ nhà bếp, hay đơn giản chỉ là một người quan tâm đến công việc nấu ăn? Hãy cùng tìm hiểu về những vật dụng nhà bếp vừa hữu ích vừa hay ho dưới đây nhé.

1. TWEAK DRAIN STRAINER (Lọc bồn rửa chén)

TWEAK DRAIN STRAINER (Lọc bồn rửa chén),dụng cụ nhà bếp fastcodeside.com

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng không hề thích công việc dọn thức ăn thừa sau khi “giải quyết” xong đống chén dĩa bẩn mắc vào bộ lọc của bồn rửa chén. Hiểu được cảm giác đó, bộ đôi Nitzan Shafat và Aviv Rozenfeld đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm TWEAK – miếng lọc thông minh bằng silicon. Với thiết kế độc đáo, TWEAK cho phép người dùng dễ dàng bỏ đi thức ăn mắc vào miếng lọc mà không sợ bẩn tay. Chúng ta chỉ việc nhấc miếng lọc lên, đi đến thùng rác và gập ngược miếng lọc lại, thế là xong!

2. 6 WAYS OPENER (Dụng cụ mở 6 chức năng)

6 WAYS OPENER (Dụng cụ mở 6 chức năng),dụng cụ nhà bếp aliexpress.com

Chỉ với một dụng cụ duy nhất, chúng ta có thể làm được nhiều việc: vặn nắp chai nhựa, khui nắp bia, cạy hộp thực phẩm, ... Quá hữu ích và tiện dụng. Sẽ không còn việc chúng ta phải dùng tay hay dùng nhiều dụng cụ khác nhau, 6 WAYS OPENER sẽ giúp chúng ta tối ưu hóa công việc đó.

3. 8 BOTTLE IN 1 (Bình 8 chức năng)

8 BOTTLE IN 1 (Bình 8 chức năng),dụng cụ nhà bếp banyakdeal.com

Lại thêm một sản phẩm tích hợp nhiều chức năng khác nữa giúp không gian nhà bếp của chúng ta gọn gàng và công việc nội trợ trở nên dễ dàng hơn. Chỉ với một chiếc bình, nhà sản xuất đã tích hợp nhiều công cụ khác nhau: vắt nước cam, bào sợi phô mai, nghiền tỏi/gừng, băm nhỏ trứng, bọc nhựa mở nắp hộp vặn, tách lòng đỏ trứng, phễu và phần ly để đo lượng.

4. OXO MANGO PITTER (Dao gọt xoài thông minh)

OXO MANGO PITTER (Dao gọt xoài thông minh),dụng cụ nhà bếp hiconsumption.com

Bạn thích ăn xoài nhưng ngại vì gọt xoài làm bẩn tay và cảm thấy khó chịu? Đừng lo lắng, đã có dụng cụ gọt xoài siêu thông minh. Bạn chỉ cần dựng đứng trái xoài lên, để phần lưỡi hình oval của dao vào vị trí của hột xoài rồi ấn đều bằng hai tay, đã có ngay hai miếng xoài vừa đều lại vừa sạch sẽ, nhanh chóng.

5. FOOD HUGGERS (Miếng bảo vệ nguyên liệu/thực phẩm)

FOOD HUGGERS (Miếng bảo vệ nguyên liệu/thực phẩm),dụng cụ nhà bếp foodhuggers.com

Việc sử dụng không hết các loại nguyên liệu trong nấu ăn không phải là chuyện của riêng ai, nhưng rất ít trong chúng ta biết cách bảo quản chúng hợp lí cho lần sử dụng sau. Food huggers chính là giải pháp cho nguyên liệu thừa. Chúng ta chỉ việc đặt mặt nguyên liệu đã cắt vào trong miếng silicon, nó sẽ giúp thực phẩm không bị oxi hóa và vi khuẩn ngoài môi trường làm hỏng. Ngoài ra, các miếng silicon này có thể dùng để đậy nắp hộp thực phẩm. Với thiết kế đa dạng về kích thước, Food huggers quả thật rất tiện lợi cho việc bảo quản thực phẩm của chúng ta.

  • Bài liên quan: dụng cụ nhà bếp,