5 hình ảnh đẹp về côn trùng có thể bạn chưa từng biết đến

Bạn sẽ không thể hình dung được vẻ đẹp của những con côn trùng, sâu bướm trước khi xem 5 bức hình này!

Bọ rùa

Bọ rùa,con trung

Bọ rùa (Coccinellidae) là tên gọi chung cho các loài côn trùng nhỏ, mình tròn hình cái trống, phủ giáp trụ, trên mặt cánh có những chấm đen (có loài không có). Người ta phân loại bọ rùa tùy theo số chấm và hình thái cơ thể.Loài bọ rùa thường thấy nhất là bọ rùa 7 sao. Trên bộ cánh vỏ vàng cam có 7 nốt đen (mỗi cánh có ba nốt, còn một nốt ở chỗ giáp lại giữ hai cánh). Đây là loài bọ rùa to nhất và là một thợ săn đáng khâm phục.

,con trung

Bướm đêm phong hồng

Bướm đêm phong hồng,con trung

Bướm đêm phong hồng thuộc họ Saturniidae, là một loài bướm đêm Bắc Mỹ và chúng thường sinh sống trong những khu rừng rụng lá. Bướm đêm phong hồng hiện được xem là loài bướm đáng yêu nhất trong họ nhà bướm nhờ cánh màu hồng hiếm thấy điểm thêm một tam giác nhỏ màu vàng.Chúng thường có chân màu hơi đỏ hồng với lông thân màu vàng và đôi cánh hồng. Khi sinh sản, chúng thường đẻ trứng vào dưới mặt lá cây phong. Độ dài sải cánh của loài này vào khoảng 3,4 - 5,2 cm và râu của con đực thường lớn hơn râu của con cái.

,con trung

Chuồn chuồn ớt

Chuồn chuồn ớt,con trung

Chuồn chuồn (Odonata) là một bộ côn trùng với khoảng 4.500 loài hiện được biết tới, chia thành hai nhóm lớn: chuồn chuồn ngô (Anisoptera) và chuồn chuồn kim (Zygoptera), khác nhau chủ yếu ở tư thế của cánh khi đậu và hình dạng của ấu trùng..

,con trung

Bọ Ngựa Xanh

Bọ Ngựa Xanh,con trung

Bọ ngựa châu Âu (danh pháp hai phần: Mantis religiosa) ở châu Âu và nơi khác gọi loài này bằng tên Bọ ngựa cầu nguyện, là một trong những loài bọ ngựa được biết nhiều nhất và rộng rãi nhất trong bộ Bộ Bọ ngựa.

,con trung

Sâu bướm

Sâu bướm,con trung

Loài sâu bướm Cyclosia papilionaris không chỉ đẹp mà còn độc. Sau khi đủ lớn, chúng sẽ biến thành một con bướm sặc sỡ nhưng dù là sâu hay bướm thì màu sắc rực rỡ của nó vẫn có chứa xyanua – một chất độc lợi hại chống lại kẻ thù.

,con trung

  • Bài liên quan: con trung,