Tú Linh Nguyễn
3 năm trước

5 kiểu làm bài tập nói lên tính cách của bạn

Mỗi khi có một kỳ nghỉ dài là bạn lại bị giao một đống bài tập về nhà kèm theo hạn nộp khi đi học trở lại. Bạn sẽ hoàn thành nó theo kiểu nào? Sau đây là 5 'Style' làm bài phổ biến nhất và nó phần nào thể hiện tính cách của người làm.

Hoàn thành trong thời gian sớm nhất có thể

Những người làm bài tập theo "Style" này luôn luôn cố gắng tập trung tối đa sức lực và tâm trí để hoàn thành "nhiệm vụ" trong thời gian ngắn nhất và sớm nhất có thể. Lý do có thể là vì họ còn công việc khác quan trọng hơn phải hoàn thành nên không muốn tốn quá nhiều thời gian vào bài tập, hoặc đơn giản vì họ muốn làm xong sớm để nhẹ đầu tận hưởng kỳ nghỉ của mình..v.v.. 

Tuy nhiên dù là bất cứ lý do gì thì những người có "Style" làm bài tập kiểu này thường là những người rất gương mẫu, trách nhiệm, chăm chỉ, đầu óc tư duy rất khoa học - logic và hơn hết là cực kỳ nghiêm túc trong mọi việc. Họ luôn luôn lập kế hoạch cho mọi công việc được giao và sẽ hoàn thành theo đúng tiến độ đã đề ra từ trước, phong cách làm việc rất nhanh nhẹn, khẩn trương và cực kỳ hiệu quả.

Chơi dài và chỉ bắt đầu động bút khi hạn nộp đã gần kề

Những người có phong cách làm việc kiểu này luôn tận hưởng kỳ nghỉ trước với phong thái cực kỳ nhàn nhã, vô ưu và chỉ bắt đầu động tay khi "Deadline" đã gần kề... Tuy nhiên một khi đã bắt đầu vào guồng, họ luôn tập trung hơn 100% tâm trí vào công việc và thậm chí còn hoàn thành trước hạn nộp với một tiến độ và chất lượng cực kỳ xuất sắc.

Nếu bạn ưu thích một "Style" làm việc kiểu này, hẳn bạn phải là một tay chơi thứ thiệt với tính cách cực kỳ thoải mái, phóng khoáng, đậm chất lãng tử... Và cùng với đó không thể thiếu một cái đầu cực kỳ thông minh, đầy tính sáng tạo và tư chất thủ lĩnh. Bạn sẽ không bao giờ để đống bài tập ngổn ngang đó làm ảnh hưởng đến tâm trí thoải mái của mình trong kỳ nghỉ dù bạn còn chưa thèm mó tay vào nó. Nhưng khi kỳ nghỉ kết thúc, bạn luôn giải quyết toàn bộ vấn đề rất nhanh chóng với phong thái cực kỳ ngạo nghễ. Đó là phong thái của một người tài, rất giỏi giang nhưng không hề kém phần ăn chơi.

Vừa làm vừa chơi

Đây là phong cách làm bài theo kiểu "cưỡi ngựa xem hoa", chia nhỏ khối lượng công việc ra và làm mỗi ngày một ít. Vừa có thời gian chơi vừa không sợ bài tập sẽ bị dồn đống đến cuối kỳ nghỉ.

Nếu sở hữu "Style" làm việc này, bạn thực sự là một người mang đầy chất nghệ sĩ. Tuy không thuộc dạng tay chơi như "Style" trên nhưng bạn lại là người thuộc tuýp ưa thích sự nhẹ nhàng, bình thản, luôn tìm kiếm cái đẹp và sự lãng mạn... vừa chơi bời những vẫn luôn kiểm soát được mọi vấn đề trong tầm tay.

Nước đến chân mới nhảy

Những người này luôn lo lắng về đống bài tập được giao, ăn không ngon, ngủ không yên vì sợ sẽ không hoàn thành kịp hạn..v.v.. Nhưng cuối cùng chỉ chịu làm bài khi "Deadline" đã gần kề, và chỉ chịu tập trung hơn 100% công lực khi hạn nộp chỉ còn... vài tiếng.

Nếu thường xuyên làm bài tập theo phong cách này, hẳn bạn sẽ thuộc tuýp người hơi lười biếng một chút, dễ bị dao động, hay mất tập trung, dễ bị cám dỗ nhưng vẫn rất tỉnh táo vào phút cuối, luôn đưa ra những lựa chọn cực kỳ sáng suốt và cực kỳ mạnh mẽ khi lâm vào bước "đường cùng".

Nộp bài muộn hoặc không thèm nộp

Đây là những người chưa bao giờ nộp bài đúng hạn hoặc thậm chí là cả không nộp bài. Có thể họ coi bài tập là thứ phiền phức, không đáng để quan tâm, tốn thời gian vô ích và nên để dành thời gian làm việc khác... hoặc đơn giản là vì họ quá bận bịu và có những việc quan trọng hơn để làm nên không thể làm xong kịp trước hạn nộp.

Những người này hoặc là thuộc nhóm học sinh cá biệt, hoặc là những người có hoàn cảnh đặc biệt (khó khăn), hoặc một số ít lại nuôi chí lớn để khởi nghiệp trong tương lai nên thường không dành thời gian vào làm bài tập mà là để học tập những kinh nghiệm khác.

Mặc dù những doanh nhân thành đạt nuôi chí lớn từ khi tuổi còn rất trẻ như Bill Gates, Steve Jobs hay Mark Zuckerberg... đều đã từng bỏ học, nhưng có lẽ nhiệm vụ của học sinh - sinh viên chúng ta là hoàn thành đủ và đúng hạn các bài tập được giao phải không nào? Hãy học tập với một thái độ nghiêm túc nhất để trau dồi thêm kinh nghiệm làm việc sau này nhé!

Chủ đề chính: #học_tập

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn