T.C 2 năm trước

5 lí do bạn không nên thức khuya

Khi bạn có rất nhiều bài tập về nhà, khi bạn có một đống công việc chưa giải quyết xong bạn đều không thể tránh khỏi phải thức khuya. Hoặc thậm chí có một số bạn trẻ hiện nay có thói quen cú đêm mặc dù đều biết rằng việc ngủ muộn là rất có hại. Nhưng nó còn có thể tồi tệ hơn những gì bạn tưởng tượng.

Mắt thâm quầng, da xạm

Đối với phái nam có lẽ vấn đề này sẽ không trở thành mối bận tâm của họ nhưng với phái nữ làn da rất quan trọng. Khi người khác nhìn vào khuôn mặt có làn da xạm và tối, quầng mắt thâm đen liệu bạn có còn tự tin? Vì vậy cú đêm nhiều chính là nguyên nhân ảnh hưởng nặng nề nhất đến làn da của bạn.

Khô mắt, mỏi mắt

Tần suất làm việc quá nhiều khi phải nhìn vào điện thoại, ,máy tính mà mắt bạn không được nghỉ ngơi sẽ gây nên nhức mỏi mắt, mắt mờ đi nhanh chóng. Nó sẽ khiến cho đôi mắt của bạn đến ngày hôm sau không tinh nhạy, mỏi nhức, làm việc không hiệu quả.

Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Chúng ta đều nghĩ thức khuya chỉ đơn giản là sáng hôm sau sẽ thiếu ngủ nhưng hậu quả của nó mang lại chính là căn bệnh ung thư.“Loại protein gọi là ‘human period 2’, nó không thể hoạt động tốt khi các yếu tố môi trường bị thay đổi, bao gồm nhịp độ giấc ngủ,” ông Finkielstein nói. Trong tình trạng thông thường, protein “human period 2” sẽ tương tác trực tiếp với protein ức chế các khối u, giúp khống chế sự phân tách của các tế bào ung thư. “Thế nhưng do sự đột biến hoặc trong trường hợp biến đổi nào đó, protein human period 2 mất tác dụng và không thể hoàn thành chức năng phòng chống sự phân tách (phát triển) của các tế bào ung thư.” Như vậy các bạn có thể thấy rằng kể cả với giấc ngủ nếu không điều hòa nó thì căn bệnh ung thư sẽ luôn đe dọa các bạn.

Suy giảm trí nhớ

Thức khuya còn gây nên một tác hại nghiêm trọng nữa chính là trí nhớ của bạn bị suy giảm.Đừng vì thế mà coi thường vì đối với chúng ta trí nhớ là cái rất quan trọng, bạn thử nghĩ xem nếu trí nhớ một ngày nào đó bị hao mòn bạn sẽ quên mất cái này, quên mất cái kia và đôi khi là những sự việc quan trọng đối với mỗi người.Vậy thì liệu bạn có muốn bị gọi là " chưa già đã lẫn" không?

Đau mỏi cơ, chuột rút

Thức dậy sau một buổi đêm thiếu ngủ cơ thể bạn sẽ ngẫu nhiên phản ứng với điều đó. Hậu quả là khi tỉnh dậy bạn sẽ thấy đau vai, đau lưng,mỏi nhừ các khớp hay có người còn bị chuột rút khi đang bước đi.Đối với những người tập thể hình thì việc thức khuya sẽ khiến cho cơ bắp giảm khả năng phục hồi và phát triển.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...