5 lí do chúng ta nhất định phải từ bỏ thí nghiệm trên động vật

Làm nhiễm độc, cho điện giật, đốt nóng và giết hại động vật là công việc diễn ra hàng ngày của những người mổ xẻ động vật thí nghiệm sống.

1. Điều này là phi đạo đức

1. Điều này là phi đạo đức,động vật,bảo vệ,thí nghiệm,đau đớn,suy ngẫm

Nếu con người thực sự có lương tâm và lòng nhân đạo, sao chúng ta lại kết thúc cuôc đời của những con vật biết suy nghĩ, có cảm xúc bằng bản án chung thân trong phòng thí nghiệm, trong khi chúng chẳng có lỗi lầm gì cả.Con người còn cố ý gây cho chúng sự đau đớn, cô đơn và sợ hãi tột cùng.

Nếu những hành động man rợ này diễn ra ngoài phòng thí nghiệm, người thực hiện sẽ bị kết tội. Nhưng có vô số động vật phải chịu đựng những thí nghiệm đau đớn với rất ít hoặc hầu như không có sự bảo vệ. 

2. Đó là thứ khoa học tồi tệ

2. Đó là thứ khoa học tồi tệ,động vật,bảo vệ,thí nghiệm,đau đớn,suy ngẫm

 Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ báo cáo rằng có đến 92/100 thí nghiệm trên động vật thất bại, không thể ứng dụng trên cơ thể người.

3. Lãng phí nghiêm trọng

3. Lãng phí nghiêm trọng,động vật,bảo vệ,thí nghiệm,đau đớn,suy ngẫm

Thử nghiệm trên cơ thể động vật kéo dài thời gian con người phải chờ đợi để có một phương thuốc điều trị. Hơn nữa, những thí nghiệm này còn gây hao tốn tiền bạc, thời gian và lãng phí nhiều thứ khác lẽ ra nên được dành cho những thí nghiệm có liên quan tới con người.

4. Nó đã cổ xưa quá rồi

4. Nó đã cổ xưa quá rồi,động vật,bảo vệ,thí nghiệm,đau đớn,suy ngẫm

Những nhà khoa học với tư tưởng tiến bộ đã phát triển những phương pháp nghiên cứu không dùng trên động vật, vừa nhân đạo, hiện đại lại rất hiệu quả như công nghệ vitro. Những phương pháp mới chẳng những rẻ hơn, nhanh hơn mà còn cho kết quả chính xác hơn.

5. Một số thí nghiêm kinh hoàng được nghiên cứu để cho ra những sản phẩm thế giới không cần thêm

5. Một số thí nghiêm kinh hoàng được nghiên cứu để cho ra những sản phẩm thế giới không cần thêm,động vật,bảo vệ,thí nghiệm,đau đớn,suy ngẫm

Thế giới không cần thêm một loại chì kẻ mắt, xà phòng rửa tay hay thuốc trị rối loạn chức năng sinh lí bằng những đau đớn mà động vật phải trả giá.

,động vật,bảo vệ,thí nghiệm,đau đớn,suy ngẫm

Không phải chỉ có con người mới biết đau đớn và có nhu cầu được sống. Hãy nhớ, con người không phải loài sinh vật duy nhất tồn tại, nên đừng ích kỉ tự cho mình cái quyền được những loài khác hi sinh mạng sống và chịu đau đớn để phục vụ cho nhu cầu của loài người.