Thỏ gian ác 2 năm trước

5 lợi ích của việc FA

Ai nói có người yêu mới là tốt? FA còn tốt hơn nhiều nhé!

Sự thay đổi trong quan niệm xã hội

Cùng với sự đi lên của xã hội, con người ngày càng có cái nhìn cởi mở hơn với những người độc thân. Số người lựa chọn phương châm sống ''Ế vì thích thế'' hay ''Ế vì phải tìm người tử tế để yêu'' đang ngày càng gia tăng một cách chóng mặt.

Trên thực tế, trong mỗi con người chúng ta ai cũng có một phần ích kỷ, muốn nghĩ cho riêng mình, và độc thân giúp chúng ta trở nên ích kỷ theo 1 cách tốt đẹp nhất. Có thể sống trọn vẹn với đam mê, sở thích, và niềm vui của mình.Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu và đi đến kết luận rằng độc thân mang lại rất nhiều lợi ích về cả phương diện sức khỏe và các mối quan hệ. 

Vì vậy, nếu bạn đang FA không cần phải than vãn, chờ đợi ai đó đến đem lại cho bạn một cuộc sống mới cả, hãy tự làm điều đó cho mình. Bởi đó là điều bạn hoàn toàn có thể

1. Thân thiết với bạn bè hơn

"Thấy trai bỏ bạn'' - hẳn chúng ta ai cũng từng trải qua cảm giác này khi những người bạn xung quanh mình có người yêu. Những cuộc hẹn, những trận đấu game, đi mua quần áo, đi ăn cứ thế thưa dần rồi mất hẳn. "Tình chị em'' bao lâu nay, tiếc thay, lại chẳng sánh bằng vài nụ hôn chớp nhoáng của 1 thằng trai nào đó. 

Dĩ nhiên, một thời gian sau, khi 2 đứa chia tay, con nhỏ lại quay về bên ta, khóc lóc, rồi đòi đi ăn, đi uống, mua quần áo như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Theo một nghiên cứu cách đây không lâu, những người độc thân có mối quan hệ với hàng xóm, gia đình và bạn bè tốt hơn những người đã lập gia đình.

2. Thon thả hơn

Kết quả trong một cuộc khảo sát tại Anh cho thấy, 70% người được hỏi cho biết, họ không dành nổi 150 phút mỗi tuần để tập thể dục. Nguyên nhân có lẽ do quá bận. Một nghiên cứu khác năm 2013 cũng chỉ ra rằng những cặp đôi hạnh phúc thường có xu hướng tăng cân sau hôn nhân. 

Tuy nhiên, có lẽ không cần phải đặt chân đến Anh, ở Việt Nam hiên tượng tăng cân sau hôn nhân - đặc biệt ở nam giới - được lý giải bởi 1 lý do duy nhất: "Vợ nuôi tốt."

3. Thỏa mãn với công việc hơn

Một điều dễ hiểu rằng khi độc thân bạn có thể dành toàn vẹn thời gian và tâm huyết cho công việc mà không cần cảm thấy tội lỗi với ai cả. Nghiên cứu cũng cho thấy, các FA thấy hào hứng với công việc hơn vì họ coi trong ý nghĩa của công việc chứ không đơn giản chỉ là kiếm tiền.

4. Có nhiều tiền để tiêu hơn

Có chặt hết trúc Nam Sơn cũng không ghi hết những khoản phải trả mỗi khi bạn trong một mối quan hệ. Ví dụ, Valentine, Giáng sinh, sinh nhật,8-3, 20-10, tiền son, tiền phấn, tiền quần, tiền áo mỗi khi đi chơi, ...Vì vậy, dĩ nhiên nếu bạn đang độc thân thì toàn bộ số tiền này sẽ chỉ dồn hết vào túi một người. Đó là bạn - và chỉ bạn mà thôi. 

Đó cũng là lý do lý giải vì sao các FA thì ít có xu hướng nợ nần hơn những người đã có người yêu hoặc lập gia đình.

5. Ngủ ngon hơn

Khi độc thân, cái giường là của một mình bạn, không bị thức giấc nửa đêm vì tiếng ngáy, hay ai đó ngọ nguậy ngay bên cạnh mình, cũng chẳng bị ai đó bắt thức nhắn tin đến tận sáng. Hay lo lắng, trằn trọc vì nhớ ai đó, hoặc băn khoăn tại sao người ấy lại giận mình? 

Dĩ nhiên, một giấc ngủ tốt đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại cho bạn một buổi sáng tràn đầy năng lượng vào ngày hôm sau 

Độc thân tốt đến nhường ấy, vậy còn lên mạng than ngắn thở dài làm gì. Nằm xuống và tận hưởng ngay thôi. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...