Tiểu Phì
2 năm trước

5 lý do phổ biến khiến bạn tăng cân tại nơi làm việc

Nhiều người khi làm việc chắc chắn phải đối mặt với vấn đề tăng cân. Ngồi ở bàn làm việc nhiều giờ có thể gây ra những ảnh hưởng xấu về sinh lý trên cơ thể bạn.

Ăn uống với đồng nghiệp mặc dù bạn đã no

Sinh nhật của một đồng nghiệp, bánh quy tự làm chính là những lý do chính làm bạn tăng cân khi làm việc.

Lời khuyên : Khi một đĩa thức ăn ngon được bày ra, mọi người sẽ ăn nhiều hơn. Chỉ cần học cách nói "không" một cách lịch sự khi đồng nghiệp mời bạn một bữa ăn nhẹ.

Bạn không ăn uống cẩn thận.

Bạn có kế hoạch cho những bữa ăn của cả ngày vào buổi sáng sớm. Một bữa trưa lành mạnh trong quán cà phê là một phần của kế hoạch của bạn. Khi đến giờ ăn trưa, bạn nhận ra rằng bạn đã trải qua một ngày dài và khó khăn, và bạn không thể nói "không" với ý tưởng đặt pizza. Nhưng bạn hứa rằng ngày mai bạn sẽ gắn bó với thói quen ăn uống lành mạnh. Lời hứa quen thuộc? 

Lời khuyên: Lập danh sách mọi thứ bạn ăn trong một tuần và ghiêm túc thực hiện nó.

Ánh sáng và nhiệt độ phòng ảnh hưởng đến sự thèm ăn của bạn.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng các phòng có ánh sáng lờ mờ làm tăng sự thèm ăn. Độ sáng của phòng ảnh hưởng đến mong muốn ăn nhiều hơn khi tối và ít hơn khi ánh. Quy tắc tương tự áp dụng cho nhiệt độ phòng. 

Lời khuyên: ra ngoài để có một không khí trong lành và đi bộ vào một ngày nắng. Trong trường hợp văn phòng có nhiệt độ thấp hãy mặc theo chiếc áo len yêu thích của bạn. Bạn cũng có thể thảo luận mức độ chiếu sáng và nhiệt độ phòng với quản lý văn phòng của bạn.

Làm thêm giờ

Làm thêm giờ cũng có thể ảnh hưởng đến cân nặng của một cá nhân. Việc thiếu thời gian rảnh rỗi có nghĩa là bạn muốn bỏ qua những bài tập thể dục.

Lời khuyên : Hãy vận động! Khi bạn không có thời gian để tập thể dục, cố gắng sử dụng cầu thang thường xuyên hơn và đi bộ nhiều hơn thay vì đi xe buýt. Và đừng quên ngủ đủ giấc.

Căng thẳng và thời gian khiến bạn bị áp lực.

Mức căng thẳng liên tục trong công việc có thể là một trong những lý do chính để tăng cân. Mức căng thẳng cao làm tăng mức cortisol hoóc môn, kích thích sự thèm muốn chất béo và đường . 

Lời khuyên : Hoạt động thể lực và ngủ đủ giấc có thể giúp bạn. Và bạn nên nhớ rằng thực phẩm không thể giải quyết vấn đề của bạn. Có nhiều cách để giảm mức độ căng thẳng trong não và cơ thể của bạn. Ví dụ, thử các bài tập thở và thư giãn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn