Dominvo
4 năm trước

5 người cha tồi tệ nhất Trò chơi Vương quyền

Trong phần 6 của Trò chơi Vương quyền, hẳn là có nhiều người cảm thấy Randyll Tarly – cha của Sam là một người đàn ông hết sức gia trưởng và khó ưa. Dưới đây là danh sách 5 người cha tồi tệ nhất Trò chơi Vương quyền:

Robert Baratheon

Hãy bắt đầu danh sách với Vua Robert Baratheon - Kẻ say rượu. Có thể trước khi lật đổ nhà Targaryen thông qua Cuộc nổi dậy do ông dẫn đầu, Robert là một vị tướng mạnh mẽ và đầy kính trọng. Tuy vậy, sau khi đăng quang ngôi vương, ông trở thành một con người khác: ông đã dành phần lớn thời gian để uống rượu, ăn uống, chìm đắm trong tiệc tùng và bỏ qua tất cả mọi thứ. Kể cả việc nuôi dạy những đứa con của mình và cai trị Bảy Vương quốc.

Mà quên, chúng cũng có phải con ruột của Robert đâu. Nhưng việc để cho gia đình vợ - nhà Lannister dắt mũi là một chuyện không thể chấp nhận được. Nhờ vậy, Robert Baratheon đã được một vé vào danh sách những người cha tồi tệ nhất Game of Thrones - Trò chơi Vương quyền.

Stannis Baratheon

À, một thành viên khác của nhà Baratheon, Stannis là em trai của Robert. Quá cuồng tín (và cuồng trả thù cho anh mình - hay là cuồng ngai vàng nhỉ?), Stannis đã hành xử một cách thiếu suy nghĩ. Lại một lần nữa, ông lại để cho một người phụ nữ khác dắt mũi. Gọi là phụ nữ hay bà lão mấy trăm tuổi thì đúng hơn ta?

Đỉnh điểm của sự tồi tệ là khi ông đồng ý thiêu sống đứa con gái vô tội và bất hạnh của mình, để...dâng hiến cho Thần Ánh sáng. Một hành động ghê tởm và không thể chấp nhận được, dẫn đến việc Stannis mất luôn người vợ yêu dấu của mình.

Jaime Lannister

Jaime có phải là một người cha tồi tệ? Chính xác, tính đến nay, hai trong số ba người con của Jaime đều chết do bị đầu độc. Đã không bảo vệ con mình được đã đành, Jaime cũng không đủ dũng khí để thừa nhận những người con của mình. Mặc dù ai cũng biết ông đã loạn luận với Cersei. Có lẽ vì thế mà khi những đứa con của Jaime lâm nguy, họ không biết phải tìm đến cha ở đâu. Thật đáng thương cho họ!

Tywin Lannister

Nhìn chung, Tywin là một người cha dám làm mọi thứ để mang lại điều tốt nhất cho con em mình. Nhưng liệu đó có thực sự là điều họ muốn, hay đó là điều mà chính Tywin muốn?

Luôn nhân danh gia đình, ông chỉ đơn giản là không quan tâm đến những gì ba người con của ông thực sự muốn. Nhìn chung, dường như Tywin chỉ muốn con cái của mình (chính xác là Cersei và Jaime) phải bảo vệ di sản của gia tộc bằng mọi giá, kể cả phải hi sinh hạnh phúc bản thân.

Tất nhiên, có một thực tế rằng ông muốn con trai út của ông, Tyrion Lannister, chưa bao giờ được sinh ra. Ông còn độc miệng "chúc" Tyrion chết. Ngoài "chúc" ra, ông còn năm lần bảy lượt cố gắng đẩy Tyrion vào chỗ chết.

Tất nhiên, Tywin Lannister đã hoàn toàn thuyết phục mọi người rằng ông ta "xứng đáng" với danh sách này.

Roose Bolton

Về khía cạnh nào đó, Roose Bolton có nét tương đồng với Tywin Lannister. Nhất là khi xét về cách ông đối xử với con mình. Ramsay Snow - đứa con hoang của ông là một kẻ tàn bạo, vô nhân tính và có phần biến thái. Mặc dù vậy, Roose vẫn để yên cho Ramsay mặc sức thực hiện những trò tra tấn tàn nhẫn của mình trong suốt nhiều năm, miễn là được việc cho ông.

Thêm vào đó, nhà Bolton có truyền thống lột da kẻ thù và phơi lên. Tất nhiên Roose cũng đã từng kinh qua công việc kinh tởm ấy. Chẳng ai có thể điềm nhiên lột da người khác mà có thể trở thành một người cha tốt được cả.

Xui cho ông, Roose Bolton bị chính người con (hoang) của mình phản.

Biên soạn và tổng hợp: Dominvo

Chủ đề chính: #Trò_chơi_Vương_quyền

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn