jully Phan 2 năm trước

5 người thầy trong cuộc sống

Bạn học được gì từ cuộc sống này, những ai có thể cho bạn những bài học và trải nghiệm đáng giá trong đời. Dành ít phút để nhìn lại bạn sẽ nhận ra…

1. Những người thầy đứng trên bục giảng 


Là những người luôn luôn kiên nhẫn và thầm lặng cống hiến sức mình suốt cuộc đời của mình. Người đã chèo lái con thuyền kiến thức dẫn dắt biết bao thế hệ học trò qua sông. Người truyền đạt lại cho ta những kiến thức từ cuộc sống đến những bài học trong các trang sách một cách dễ hiểu và tài tình. Người đã giúp bao nhiêu thế hệ học trò đi qua sông, đỗ đạt và thành công trong cuộc sống. Công ơn của thầy cô không thể nào kể hết, hãy luôn trân trọng và biết ơn những người thầy của bạn. 

 2. Sách vở là người thầy đi theo bạn suốt đời 

Không bao giờ là đủ với những bài học mà chúng ta học trong sách vở ở trường lớp, vì mỗi ngày có biết bao kiến thức mới được in và xuất bản thành sách. Ngoài những kiến thức về khoa học, sách còn đem lại cho ta những kiến thức xã hội hấp dẫn. Những bài học thực tế được các tác giả kể lại trong những cuốn sách phi hư cấu cho ta những trải nghiệm mới mẻ về cuộc sống. Những bài học kỹ năng cuộc sống ý nghĩa mà có thể bạn đang thiếu hay chưa biết đến trong cuộc sống thường ngày. Nếu bạn đang chán nản hay mất phương hướng sách là người dẫn dắt bạn tìm lại được chính mình, tìm lại con đường mình muốn đi với những cuốn sách truyền cảm hứng thú vị. Đọc nhiều sách hơn để thu được nhiều hơn những kiến thức trong cuộc sống và tìm lại mục đích sống của bản thân. 

3. Bạn bè người thầy cho ta biết ta không bao giờ phải cô độc một mình

Bạn bè dạy cho ta biết yêu thương và quý trọng những người xung quanh, đối xử với nhau một cách chân thành, và là người thầy dạy cho ta biết rằng những lúc khó khăn ta không bao giờ phải đơn độc một mình. Bạn bè người luôn xuất hiện lúc ta cần, ở bên ta những lúc buồn và khó khăn, nhanh hơn cả nửa kia của ta, khi mà người thân ở xa. Là người khiến ta cười một cách sảng khoái và khóc một cách thoải mái nhất, và là người luôn lắng nghe những tâm sự, ý tưởng có khi là điên rồ nhất của ta. Bạn bè những đứa gọi ta là “chó” nhưng coi ta là bạn thân, chứ không phải gọi ta là bạn thân nhưng coi ta là chó. Đừng bao giờ để đánh mất những người bạn tốt đang ở bên cạnh bạn. 

4. Người đi qua cuộc đời chúng ta, những người xuất hiện trong các hành trình chúng ta đi


Chỉ cần ngồi lại chú ý quan sát những hành động của những người xung quanh là bạn có thể học được rất nhiều điều mà không cần phải đi đâu xa hay lật các trang sách để đọc. Chúng ta có thể học từ những đứa bé đến những người già, từ những người nghèo khó đến những người giàu có, từ những người không đi học đến những giáo sư, tiến sĩ vớkiến thức uyên thâm. Ở bản thân mỗi người luôn có điều gì đó cho ta phải học hỏi chỉ cần ta quan sát và nhận ra được những gì ta còn thiếu sót ở họ. Vì vậy hãy đi ra ngoài gặp gỡ trò chuyện với nhiều người, bạn sẽ học được rất nhiều điều có ích cho cuộc sống của bạn, cuộc sống của bạn sẽ không bao giờ tẻ nhạt.

 5. Bản thân chúng ta 


Có một điều ít ai nhận ra là người thầy luôn theo sát ta, giúp ta học hỏi một cách hiệu quả nhất đó là bản thân chúng ta. Nếu dành ít phút để nhìn lại bản thân ta sẽ thấy bản thân chúng ta là những người thầy vĩ đại, khi ta xem lại những điều tốt đẹp mà ta đã trải qua trong những thời gian qua, học tập những bài học tốt đẹp đó, và rút kinh nghiệm cho những thiếu sót của mình. Hãy luôn yêu thương và chăm sóc cho chính bản thân chúng ta để có thể học và trải nghiệm được nhiều hơn những bài học mới. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...