Chang Chang 1 năm trước

5 phim kinh dị học đường Hàn Quốc đáng xem nhất.

Sau đây là danh sách 5 bộ phim kinh dị học đường Hàn Quốc mà các tín đồ của thể loại này không thể bỏ qua.

A Blood Pledge

A Blood Pledge là phần thứ 5 trong loạt phim kinh dị lấy đề tài chủ đạo là những nữ sinh trung học - Whispering Corridors. Phần phim này bắt đầu với lời hẹn thề của bốn người bạn thân: Eun Joo, Soo Hee, Eun Young và Yoo Jin. Họ hứa với nhau rằng dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, họ cũng sẽ chết cùng nhau, ở cùng một nơi.

Tưởng chừng đó chỉ là lời hứa vui giữa những người bạn thân nhưng vài ngày sau, Eun Joo lại tìm đến cái chết bằng cách nhảy lầu tự tử. Từ đó, lời hứa của bốn người trở thành một lời nguyền chết chóc. Sau cái chết của Eun Joo, Soo Hee luôn ở trong tình trạng khủng hoảng, linh cảm một điều ma quỷ sắp xảy ra. 

Bút Tiên.

Bút Tiên kể về câu chuyện của Lee Yoo Jin, một học sinh mới chuyển đến từ Seoul. Cô cùng với hai người bạn trở thành nạn nhân của bạo lực học đường. "Tức nước vỡ bờ", Yoo Jin cùng bạn của mình đã cùng nhau nguyền rủa băng nhóm đầu gấu bằng bàn cầu cơ.

Ba cô gái viết tên từng kẻ bắt nạt lên bàn cầu cơ và yểm vào họ những lời nguyền chết chóc. Điều cấm kỵ duy nhất chính là không được mở mắt trong quá trình yểm bùa chú. Lời nguyền quả thực ứng nghiệm khi tất cả những kẻ bắt nạt đều phải trả giá bằng cái chết rùng rợn. Thế nhưng, chính Yoo Jin lại là người hứng chịu thêm lời nguyền kinh hoàng ấy bởi cô đã vô tình mở mắt và thấy điều không nên thấy.

Ngôi mộ tang thương.

Luôn bị cô lập, xa lánh vì sở hữu "giác quan thứ sáu" có thể nhìn thấy các linh hồn, In Su trở về quê để sống với người chú pháp sư. Tại đây, In Su gặp hồn ma có vẻ đẹp vô cùng trong sáng nhưng lại mất đi hoàn toàn ký ức, không biết vì sao mình lại chết.

Trùng hợp, tại ngôi trường ở quê, In Su phát hiện một oang hồn vất vưởng luôn trừ ấm xung quanh. Từ đó, nhiều học sinh đồn thổi câu chuyện về một bóng ma dưới lớp khẩu trang đầy máu kinh dị. In Su cùng ma nữ không rõ danh tính cành ngày càng tở nên thân thiết, đó cũng là lúc bức màn bí ẩn về hồn ma hận thù kia từ từ được vén lên.

Hồi chuông tử thần.

Phim bắt đầu với cảnh một nữ sinh bị dìm trong bể nước với hàng tá những công thức toán học được khắc lên kính. "Hồi chuông tử thần" kể lại câu chuyện của 20 học sinh giỏi nhất trường Chang Ahn, những người ở lại trường học bổ túc cho cuộc thi. Họ không ngờ tiết học bổ túc lại biến thành một cuộc thảm sát đẫm máu khi từng người một đếu biến mất.

Các học sinh còn lại phải giải thành công bài toán do tên sát thủ đưa ra, nếu không con tin sẽ phải chịu cái chết kinh hãi nhất từng thấy. Cứ thế mỗi phút giây của "Hồi chuông tử thần" trôi qua từng câu đố trong bài kiểm tra giữa kỳ đẫm máu và nước mắt đã hé lộ chân tướng một vụ việc kinh hoàng trong quá khứ.

Wishing Stairs.

Jin Sung và Soo Hee là sinh viên trường nghệ thuật chuyên ngành múa ba lê, có sự đồng cảm về tâm hồn nên hai cô gái vô cùng thân thiết. Hai người cùng nhau bước lên nấc thang hồ ly để hẹn thề cho một tình bạn mãi mãi. Mặc dù vậy, Jin Sung vẫn luôn ghen tị với Soo Hee - cô bạn thân xinh đẹp, nhà giàu lại có tài năng vượt bậc.

Soo Hee lại được múa chính trong một tác phẩm nổi tiếng còn Jin Sung thì không. Mâu thẩm và cãi vã xảy đến, Jin Sung vô tình đẩy Soo Hee xuống cầu thang khiến cô mất đi khả năng múa. Những bi kịch chết chóc cũng bắt đầu từ đó.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn