thaotran 3 năm trước

5 sai lầm nguy hiểm ngày nào bạn cũng lặp đi lặp lại mà không hề hay biết

Bạn có biết bạn đang mắc rất nhiều sai lầm trong ngày. Hãy thử tìm hiểu nhé

Dùng quá nhiều xà phòng khi tắm

Hàng ngày chúng ta gần như bắt buộc phải tiếp xúc với bụi bẩn dù nhiều hay ít, dù muốn hay không. Vì vậy, ta tắm với nhiều xà phòng để cho sạch sẽ. Dù xà bông giúp diệt khuẩn nhưng ở khía cạnh bảo vệ cơ thể, đây lại là thói quen không tốt.

Việc lạm dụng xà bông để tắm hằng ngày chính là chúng ta đang tự làm tổn hại đến sức khỏe của mình. Hiện nay, xà bông thương mại không còn là một thứ xà bông “chính hiệu”, thay vào đó là những chất tẩy rửa được “ngụy trang”.

Dùng quá nhiều nước rửa bát

Nhiều người cho rằng dùng nhiều nước rửa bát mới có thể làm sạch bát, đĩa bẩn, điều này không sai. Nhưng bạn có biết rằng, nếu dùng quá nhiều nước rửa bát cho mỗi lần, bạn sẽ mất thời gian hơn để rửa hết hóa chất dính trên bát, đĩa. Tệ hơn, khi lượng hóa chất dính trên bát, đĩa không được loại bỏ hết, chúng sẽ thôi ra thức ăn khi bạn sử dụng bát, đĩa đó và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 

Đánh răng với chuyển động ngang

Đánh răng với chuyển động ngang sẽ làm mòn răng mà không thể khắc phục. Nhưng nhiều người vẫn có thói quen này và thường xuyên làm nướu bị chảy máu.

Ngồi máy tính nhiều khiến da bị khô, nhanh lão hóa

 Ngoài việc ảnh hưởng tới sức khỏe thì khi ngồi quá lâu trước máy tính sẽ dẫn tới nhiều tác hại đối với sắc đẹp của các chị em. Lượng điện tích sản sinh ra từ màn hình máy vi tính như một chất xúc tác khiến da hấp thụ nhiều bụi bẩn có trong không khí, lâu dài sẽ dẫn đến sự xuất hiện các nếp nhăn và những vết tàn nhang trên mặt.

Cố gắng "nhặt" những việc đơn giản và xử lý chúng đầu tiên

Nghiên cứu chỉ ra rằng năng lượng và ý chí của bạn có xu hướng giảm dần theo thời gian trong ngày. Chính vì vậy hãy tận dụng 10 phút đầu tràn đầy khí thế để tìm hướng giải quyết những nhiệm vụ quan trọng nhất chứ không phải là "dễ nuốt" nhất. 

Đây là chiến lược "Eat that frog - Ăn ếch", đại loại nếu công việc hàng ngày của bạn là phải ăn một con ếch sống, thì hãy chọn con to nhất, xấu xí nhất để ăn trước tiên.

Đậy nắp không kín khi đun nước bằng ấm siêu tốc

Hành động cẩu thả này không chỉ khiến bạn tốn điện, mất nhiều thời gian hơn để làm sôi nước, mà đậy nắp không kín sẽ khiến điện không tự ngắt khi nước sôi. Ấm đun nước siêu tốc được thiết kế rơ le tự động ngắt nguồn điện, nhưng bộ phận này chỉ hoạt động với điều kiện nắp ấm đã đóng kín. Nếu cứ đun nước đến cạn, nguy cơ cháy hỏng ấm là rất cao. Hãy cẩn thận nhé!!!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...