5 sự thật có thể bạn chưa biết

Xung quanh có vô vàn những điều hay ho mà ta chưa từng biết đến. Có thể bạn sẽ há miệng ngạc nhiên về những sự thật đầy bất ngờ và thú vị dưới đây. Khám phá chúng ngay thôi!

1. Ngồi nghe nhạc, uống cà phê ở Hà Lan có thể nhìn sang Bỉ

Ngồi nghe nhạc, uống cà phê ở Hà Lan có thể nhìn sang Bỉ,có thể bạn chưa biết,những điều thú vị trong cuộc sống

Thật vậy, bởi biên giới giữa Hà Lan và Bỉ rất kỳ lạ. Biên giới quốc tế chia tách thị trấn Baarle-Hertog của Bỉ và Baarle-Nassau của Hà Lan được đánh dấu bằng các chữ thập màu trắng trên các vỉa hè, các trụ đường, các con phố thậm chí là trong một nhà hàng. Việc bạn cùng một lúc đứng chụp hình ở cả hai nước là quá đỗi bình thường.

Xem thêm: Những đường biên giới có một không hai trên thế giới

2. 90% cư dân mạng đã từng gõ Google xem có ai giống tên mình không ?

90% cư dân mạng đã từng gõ Google xem có ai giống tên mình không ? ,có thể bạn chưa biết,những điều thú vị trong cuộc sống

Đây có lẽ là tâm lý chung của tất cả mọi người. Và bạn đã từng ?

3. Hiện nay Việt Nam là nước duy nhất trên thế giới xuất khẩu trái vú sữa

Hiện nay Việt Nam là nước duy nhất trên thế giới xuất khẩu trái vú sữa,có thể bạn chưa biết,những điều thú vị trong cuộc sống

Để xuất khẩu ra nước ngoài, vú sữa Việt Nam phải đạt tiêu chuẩn GlobalGAP. Hiện nay Hợp tác xã Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim (Tiền Giang) đã đạt được tiêu chuẩn trên. Hàng năm, Hợp tác xã Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim xuất khẩu sang các nước Anh, Canada một số lượng vú sữa trên 10 tấn. Ngoài ra, vú sữa Bơ cơm vàng (Đồng Tháp) và vú sữa Bơ hồng (Bến Tre) cũng đang được xuất khẩu ra nước ngoài.

4. Năng lượng một tia sét nhỏ đủ nướng chín 100.000 ổ bánh mì

Năng lượng một tia sét nhỏ đủ nướng chín 100.000 ổ bánh mì,có thể bạn chưa biết,những điều thú vị trong cuộc sống

Sự thật là sét đạt tới nhiệt độ 30.000 °C gấp 20 lần nhiệt độ cần thiết để biến cát silica thành thủy tinh.

5. Ở nước Áo có một ngôi làng mang tên "Fucking"

Ở nước Áo có một ngôi làng mang tên "Fucking",có thể bạn chưa biết,những điều thú vị trong cuộc sống

Ngôi làng được thành lập vào thế kỷ thứ VI bởi một nhà quý tộc Bavarian tên là Focko. Lần đầu tiên có tên là Vucchingen và sau nhiều lần đổi tên, từ thế kỷ XVIII ngôi làng mang tên là "Fucking". Người ta giải thích rằng, Fucking có nghĩa là nơi sống của dòng họ Focko. Nhưng cũng chính cái tên này đã thu hút hàng ngàn khách du lịch bốn phương đến tham quan để phần lớn thỏa mãn sự tò mò.