Dương Thư 1 năm trước

5 thay đổi nhỏ mỗi ngày có thể giúp bạn giảm cân

Giảm cân là một hành trình phải được thực hiện trong thời gian dài với việc luyện tập và chuẩn bị các bữa ăn một cách tỉ mỉ. Tuy nhiên bạn cũng cần có một số thay đổi nhỏ trong lối sống sẽ phần nào giúp bạn giảm cân. Các chuyên gia dinh dưỡng dinh dưỡng đã đưa ra một vài gợi ý nho nhỏ để bạn thành công trong việc giảm đi trọng lượng của cơ thể mình.

Chuẩn bị một chai nước

Khi bạn không uống đủ nước cơ thể bạn sẽ nhầm lẫn giữa cơn đói và cơn khát dẫn đến bạn có thể sẽ ăn gì đó để vơi đi cơn đói. 

Bạn phải bận rộn cả ngày nên nhiều khi quên luôn việc uống nước vì vậy một chai nước bên cạnh sẽ là một lời nhắc nhở bạn phải thường xuyên uống nước. Tiếp theo là bạn tự quy định cho bản thân phải uống bao nhiêu chai nước trong một ngày để bắt buộc thực hiện một cách nghiêm túc.

Bên cạnh đó chuyên gia dinh dưỡng đã đề nghị bạn nên bắt đầu một ngày với một ly nước và uống ít nhất hai ly trước mỗi bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ để có thể giúp bạn kiềm chế sự thèm ăn.

Ngủ nhiều hơn

Không ngủ đủ giấc có thể làm tăng mức độ căng thẳng, làm suy giảm hệ miễn dịch, làm giảm trí nhớ và tăng nguy cơ mắc bệnh trầm cảm đồng thời sẽ làm bạn tăng cân.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford cho thấy những người chỉ ngủ 5 tiếng mỗi đêm có nhiều mỡ trong cơ thể và chỉ số cân nặng BMI của họ lớn hơn 3,6 % so với mức trung bình.

Việc thiếu ngủ cũng có thể cản trở việc giảm cân vì bạn ít ngủ, bạn càng tỉnh táo và càng có nhiều thời gian để ăn. Các chuyên gia đề nghị bạn nên ngủ ít nhất bảy tiếng trong một ngày. Bạn đã phải dành cả ngày để làm việc vậy nên hãy để cho cơ thể nghỉ ngơi và để chuẩn bị sẵn sàng cho một ngày tiếp theo.

Đừng làm việc gì khác trong khi ăn

Bạn quá nhiều công việc nên bạn vừa ăn vừa làm việc, nhưng điều quan trọng là phải nghỉ ngơi sau những giờ phút làm việc căng thẳng để bạn có thể tập trung hoàn toàn vào việc ăn uống.

Khi bạn quá chú ý vào công việc thì việc ăn uống của bạn sẽ được thực hiện một cách vô thức, bạn sẽ không biết là mình đã no hay chưa và nên dừng lại hay chưa. Điều này sẽ dẫn đến bạn nạp ăn quá nhiều thức ăn cho một bữa. Tốt hơn hết là bạn nên gác công việc sang một bên để ăn và sau đó tiếp tục công việc đang dang dở.

Hạn chế uống rượu

Bạn có quá nhiều mối quan hệ, có quá nhiều cuộc xã giao trong công việc nên phải uống rượu thường xuyên điều này dẫn đến việc dù bạn đã thực hiên một chế độ hà khắc như thế nào thì bạn vẫn không thể giảm cân. 

Bạn có thể sắp xếp các kế hoạch xã giao tránh tiếp xúc với rượu hay là những lời từ chối khôn khéo để bạn vừa không phải uống rượu vừa không làm mất lòng người khác vừa có thể thực hiện tốt việc giảm cân đã đặt ra.

Thường xuyên đi cầu thang

Bạn phải quay cuồng với công việc nên không có thời gian để luyện tập thể thao hằng ngày vậy bạn hãy thử thay đổi một việc nhỏ thôi, thay vì đi thang máy bạn hãy dành vài phút để đi bộ bằng cầu thang để đốt cháy calo.

Trong khoảng 2 tiếng bạn hãy rời khỏi bàn làm việc để đi dạo xung quanh hoặc đi bộ cầu thang khoảng mấy phút để có thể vừa thư giãn vừa tiêu thụ calo trong cơ thể. Hơn thế bạn có thể giảm nguy cơ phát triển các bệnh về tim mạch và các vấn đề sức khỏe khác liên quan đến việc ngồi trong thời gian dài.

Chỉ một vài thay đổi nhỏ trong cuộc sống hằng ngày có thể giúp bạn thành công trong công cuộc giảm cân của mình. Giảm cân có thể xem như là một hành trình dài mà bạn có đủ sự kiên trì để thực hiện hay không, đủ quyết tâm để thay đổi hay không.

Nguồn: Cameron Evans - INSIDER

Dịch: Dương Thư

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...