PeachRun
2 năm trước

5 thuyết âm mưu được cho là có thật

Nhiều thuyết âm mưu đã ám ảnh chúng ta trong nhiều năm. Hàng năm mọi người cố gắng nhìn vào các sự kiện lịch sử khác nhau để thay đổi góc nhìn. Tuy nhiên càng đi sâu con người càng khám phá ra nhiều điều bí ẩn. Hãy cùng nhau tìm hiểu bạn nhé.

Đại thi hào William Shakespeare có tồn tại hay không? Dưới đây là câu trả lời

Trên khắp thế giới, có rất nhiều người hoài nghi về Shakespeare. Liệu rằng ông ấy còn tồn tại? Hãy cho rằng những gì ông ấy đã làm là thật. Nhưng liệu ông ấy có thể tự mình viết hết tất cả các tác phẩm mà không cần có sự hỗ trợ giáo dục tốt nào (vì ông không xuất thân từ một gia đình quý tộc)?

Bộ phim Nặc danh - Anynomous xuất bản năm 2011 đã cho thấy Shakespeare chỉ là một người bình thường, nhân vật chính là Edward de Vere người đã viết ra các tác phẩm và đưa chúng ta gần hơn với khán giả. Tất nhiên, các chuyên gia về Shakespeare hoàn toàn không đồng ý với quan điểm này. Tuy nhiên, sự kiện này đã tồn tại hơn 100 năm, và nó được coi là một trong những thông tin phổ biến nhất mà con người biết được.

Hitler chết vì tuổi già năm 1984

FBI đã giải ra các mật mã và kết luận rằng Hitler đã có một cuộc sống yên bình ngay sau khi chiến tranh kết thúc. Đầu tiên, ông ta sang ẩn náu ở Argentina, và sau đó chuyển đến Braxin. Tác giả cuốn Hitler ở Braxin - Cuộc sống và Cái chết của ông đã viết về điều này. Theo phiên bản của bà, Hitler đã đi đến đó vì có lý do - không phải là sự lựa chọn ngẫu nhiên. Ông ta đã nắm trong tay một bản đồ với điểm đánh dấu để đến một kho báu. Để ẩn mình, Hitler đổi tên thành Adolf Leipzig và có quan hệ với một phụ nữ da đen tên là Cutinga. Nhưng người dân địa phương vẫn gọi ông là "người Đức cũ."

Sa hoàng Peter I đã bị thay thế

Những truyền thuyết về "Sa hoàng giả" bắt đầu lan rộng sau khi ông trở về từ châu Âu. Những hành động mà ông Peter đã làm rất kì lạ. Cạo râu, giới thiệu quần áo nước ngoài, thuốc lá - điều mà người dân đã lo lắng về việc Âu hóa. Bên cạnh đó, nhiều người nhận thấy một số thay đổi sau sự xuất hiện của Peter I: Ông trở nên lớn tuổi và cao hơn. Ông đã gửi tất cả các thân nhân của mình đến một tu viện. Rõ ràng, Ông ta không muốn bị phát hiện sự thật mình là ai.

Các chuyên gia về thuyết âm mưu cũng cho rằng Peter đã không còn biết cách hưởng thụ tất cả truyền thống Nga và thậm chí quên mất làm thế nào để viết bằng tiếng mẹ đẻ của mình.Theo họ, Sa hoàng thực đã bị bắt và giữ trong một pháo đài. Và theo một giả thuyết khác, người thật sự chính là Người mang mặt nạ Sắt.

Jim Morrison giả chết và đã đi đến Seychelles

Jim Morrison, nhóm trưởng của nhóm The Doors và là một trong những ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại theo tạp chí Rolling Stone, đã qua đời vào năm 1971 vì chứng suy tim. Nhưng đây là những gì người đời truyền tai nhau. Anh vẫn còn rất trẻ, giống như các thành viên khác của Câu lạc bộ 27.

Tuy nhiên, người duy nhất nhìn thấy xác chết của anh ta chỉ có cô bạn gái, Pamela Courson. Điều này làm cho người khác nghi ngờ sự thật về cái chết của anh chàng ca sĩ này. Có một huyền thoại nói rằng Morrison giả mạo cái chết của mình. Theo những gì Raymond Manzarek (người chơi keyboard của ban nhạc) đã viết trong cuốn The Poet in Exile, Morrison đã tới Seychelles.

Avril Lavigne có một người đóng thế đến từ Brazil

Thật nực cười đúng không nào? Vâng, những truyền thuyết tương tự còn tồn tại ngay cả đối với các ca sĩ hiện đại. Theo một số người, ca sĩ người Canada Avril Lavigne qua đời vào năm 2003 -15 năm trước! Và trong những năm này, một kẻ mạo danh đã được thực hiện thay vì cô. Tên cô ấy là Melissa.

Một cô gái trông giống Avril bắt đầu viết blog vào đầu những năm 2000. Cô ta đã viết rằng cô ấy - Avril Lavigne thực sự không thể đối mặt với cái chết của ông nội và tự sát. Vì vậy, Melissa đã giúp đỡ và đóng vai Avril. Đáng ngạc nhiên, nhiều người đã tin theo. Cho đến ngày nay, mọi người trên Twitter vẫn còn thảo luận về ảnh và video của cô ấy và so sánh chúng với dữ liệu từ quá khứ.

Tất cả các lý thuyết này chỉ phục vụ cho một mục đích đơn giản - làm cho mọi người thảo luận về họ, gây sốc, và làm cho trí tưởng tượng của mọi người bay xa hơn mà thôi. Bạn có đồng ý với điều này không?

Nguồn: Tổng hợp

Chủ đề chính: #thuyết_âm_mưu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn