PeachRun
2 năm trước

6 bài tập thể dục hiệu quả cho phụ nữ ngoài 40

Khởi đầu của tuổi trung niên là một điểm quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Ở thời điểm này, cơ thể bắt đầu tích tụ mỡ và các khối cơ cũng giảm ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể. Dưới đây là 5 bài tập giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn và phòng tránh mọi rủi ro có thể xảy ra.

Bài tập đốt mỡ toàn thân

Áp dụng bài tập Cardio ở cường độ cao có tác dụng kích thích sự trao đổi chất. Vì vậy, để ngăn chặn sự giảm sút chuyển hóa trong cơ thể. Chúng ta nên áp dụng bài tập này một hoặc hai lần mỗi tuần.

Bài tập giảm mỡ bụng

Thực hiện bài tập này liên tục trong 90 giây, 3 lần một tuần là cách tuyệt vời để giảm mỡ bụng, giúp săn chắc và thon gọn bụng hơn. 

Bài tập tạ bảo vệ bản thân khỏi bệnh viêm khớp

Đau khớp mãn tính có thể xảy ra ở người lớn và ở mọi lứa tuổi. Vì vậy không bao giờ là quá sớm để bắt đầu tập luyện. Thực hiện các các bài tập đẩy tạ với trọng lượng từ 1-3 kg và áp dụng từ 2-3 lần một tuần để thấy hiệu quả tốt nhất.

Đi bộ

Đi bộ là cách tập thể dục đơn giản và tốt nhất mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Đi bộ có tác dụng đốt cháy calo và cải thiện tâm trạng.

Bảo vệ trái tim khỏe mạnh - Chạy trên máy tập

Cardio là bài tập tuyệt vời cho phụ nữ trên 40 tuổi để duy trì một trái tim khỏe mạnh. Ít nhất 30 phút, 3-4 lần một tuần. Hãy tập từ thấp lên cao để cơ thể bạn có thể làm quen với nó.

Thư giãn - Tập Yoga

Theo John Hopkins Medicine - một trong những hệ thống chăm sóc sức khoẻ hàng đầu ở Hoa Kỳ, phụ nữ ở độ tuổi trung niên thường rất dễ bị trầm cảm. Yoga giúp điều chỉnh tâm trạng, là điều cần thiết để chống lại chứng trầm cảm. Đồng thời cũng có tác dụng làm giảm mọi căng thẳng và lo lắng.

Nguồn: Tổng hợp.

Chủ đề chính: #bài_tập_thể_dục

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn