Yến Nhi 2 năm trước

6 biểu hiện 'không thể chối từ' cho thấy đối phương đang để ý đến bạn

Người khôn ngoan thì không đợi đến khi đối phương 'lên tiếng'..Bạn hoàn toàn có thể 'nắm thóp' tình cảm của 'người ấy' chỉ bằng cách... quan sát những hành động 'vô ý thức' hằng ngày của chàng (nàng). Dưới đây là tổng hợp những 'thú nhận' của những người dùng trên Internet về những hành vi của một người đã rơi vào 'lưới tình'. Điều thú vị nhất, bạn biết không, đó chính là bất chấp tuổi tác, con người một khi đã yêu thì không khác là bao!

Đôi mắt "tham lam"

Đôi mắt là "cửa sổ tâm hồn" cũng là nơi chúng ta dễ bị "lật tẩy" nhất khi đang yêu. Một trong những biểu hiện của "tương tư" trong tình yêu là bạn không thể ngừng quan sát "người ấy". Bạn luôn sợ mình sẽ để lỡ bất kì hành vi, lời nói,...của người mình thích. 

Nói chung ở giai đoạn "say nắng", chúng ta luôn tìm mọi cách để tìm hiểu và "thâm nhập" thế giới của người mình yêu.Nếu bị đối phương phát giác đang ngó trộm, bản năng sẽ khiến họ nhanh chóng "dán mắt" vào màn hình laptop, ra vẻ đang đăm chiêu vì công việc hay bắt chuyện liền với một người kế bên.

Hay cười "bẽn lẽn" hoặc không kiềm chế được cảm xúc vui tươi khi ở bên cạnh bạn

Khi một người bắt đầu để ý đến một người khác giới, thế giới của họ sẽ tràn đầy ánh sáng của hạnh phúc. Nên dễ hiểu là họ sẽ không thể kiểm soát được nụ cười của chính mình.  

Ngoài hay cười "vô độ", các chàng trai trong trường hợp này còn có thể có biểu hiện nhướng mày một cách vô thức hay cười mà không biết..mình đang cười!

Sự thật TÂM LÝ HỌC

Nếu mọi người phá lên cười vì một trò đùa của ai đó trong công ty, chúng ta sẽ luôn nhìn "say đắm" một cách vô thức người mình đang để ý.

Hành vi "kì lạ": cố gắng "xáp" lại gần bạn hoặc tìm cách né bạn ra.

Thực chất đây đều là 2 biểu hiện khác nhau cho thấy đối phương đang để ý bạn đó.Khi yêu, có 2 kiểu người phổ biến: 

Kiểu người thứ nhất 

luôn nỗ lực để tiếp cận gần gũi đối tượng. Họ thường có xu hướng "vô tình mà hữu ý" đặt chân đến những nơi mà "dễ dàng" chạm mặt đối phương. Những người này cũng tận dụng mọi cơ hội để đụng chạm vào người bạn. Ví dụ như xoa bóp vai cho bạn khi bạn có biểu hiện mệt mỏi sau giờ làm hay ngồi gần bạn sát rạt trong những buổi họp nhóm.. 

Ngược lại với kiểu thứ nhất, 

Kiểu thứ hai 

thì tìm mọi cách để né tránh người mình thích. Họ cũng có xu hướng nói chuyện thô lỗ, tỏ ra khó chịu vô cớ với bạn,..mà thực ra mong rằng điều đó sẽ giúp che giấu tình cảm thực sự của họ. Hoặc có thể đơn giản vì họ chưa thấy mình đủ xứng đáng để hiện diện bên cạnh bạn. 

Nói chung, dù là tránh né hay chạm mặt thường xuyên, đều có lý do cả đấy!

Cách họ nói chuyện với bạn dần trở nên rất "kì cục"

Một, hoặc họ sẽ bỗng chốc hóa thành một chàng thi sĩ lãng mạn, một nhà triết gia, một phóng viên am hiểu về tin tức thị trường...Có thể chàng/ nàng sẽ bắt đầu nói về những thứ cực cao siêu và phức tạp mà trước đây họ chưa từng quan tâm. Họ cũng cố tỏ ra là một người hài hước hay pha trò làm bạn vui ^_^ 

Hay là họ sẽ "tụt dốc" thê thảm, từ một người "dẻo miệng" biến thành một người bối rối, ăn nói lắp bắp mỗi lần bắt chuyện với bạn. Họ cũng có thể phát ngôn nhiều câu khá là "ngô nghê"!!

Luôn miệng nhắc về bạn khi nói chuyện với mọi người

Chàng/ nàng ta sẽ luôn cố gắng đề cập đến bạn hoặc điều hướng cuộc trò chuyện về những chủ đề liên quan đến bạn. Chỉ cần nghe đến tên bạn được nhắc đến, chàng hay nàng ấy sẽ lập tức nhảy sổ vào tham gia! 

Thậm chí, nói xấu, "vùi dập" bạn không thương tiếc, để thể hiện là mình đang không hề có tí yêu đương gì đối với bạn. Nói mấy câu kiểu như là "Em thấy anh A chả có gì hấp dẫn" hay "Con nhỏ đó lầy lắm".

Mặt khác, họ cũng cố gắng chỉ ra những điểm tương đồng giữa 2 người: ví dụ như là nói rằng chỉ có chàng/ nàng và bạn trong công ty là fan của một bộ phim nào đó.

Biến đổi sở thích đột ngột

Vì bạn, đối phương có thể cố gắng tìm hiểu sâu về lịch sử, bộ phim mà bạn đang rất ghiền,...một cách lén lút để tỏ với bạn là họ đích thực là người yêu lý tưởng bạn nên cân nhắc.  

Tình yêu có chút "mù quáng" nhưng dễ thương quá ấy chứ. Nếu một ngày nào đó, chính bạn cũng tự nhiên thay đổi sở thích, thói quen, cách nói chuyện,..thì có thể bạn lại bị "say nắng" một ai đó rồi! 

Xem thêm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...