Ella 3 năm trước

6 bộ phim hay truyền cảm hứng học tập cho bạn

Đây là 6 bộ phim hay giúp truyền cảm hứng học tập mà bạn không nên bỏ qua. Bởi dư âm tích cực của chúng không chỉ kéo dài trong nhiều ngày mà còn trở thành “liều thuốc tinh thần” cho mỗi người khi đối diện với khó khăn trên con đường học vấn

Dead Poets Society - Hội Cố Thi Nhân (1989)

Robin Williams đã đạt đến đỉnh cao diễn xuất khi vào vai nhân vật kinh điển John Keating, một giáo viên môn Văn học Ạnh với phương pháp dạy học độc đáo. Anh dùng tình yêu thơ ca và văn học cổ điển để phá vỡ những rào cản ở trường Welton. Keating truyền cảm hứng cho các học sinh, đưa chúng ra ngoài phòng học để làm rõ khái niệm carpe diem (một từ Latin, nghĩa là "nắm bắt một ngày"), thách thức những quy định hà khắc của trường học, và để các học trò thật sự là chính mình.

Bộ phim được bao trùm bởi những phân cảnh cảm động, và cảnh hay nhất là lúc các học sinh của Keating chứng minh anh quan trọng với chúng đến mức nào khi hô vang "Thuyền trưởng! Thuyền trưởng!" để bày tỏ sự phản đối trước quyết định sa thải thầy John.

The Pursuit Of Happyness - Mưu Cầu Hạnh Phúc (2006)

"Mưu cầu hạnh phúc" là câu chuyện đáng kinh ngạc có thật về Chris Gardner, một người đàn ông luôn làm việc chăm chỉ và có tính kiên nhẫn, từng phải ngủ ở ga tàu điện ngầm, sáng lập nên một công ty môi giới chứng khoán trị giá hàng triệu đô la cho riêng mình. 

Không bao giờ bỏ lỡ cơ hội và luôn chăm chỉ học tập, sau vài năm, Chris đã thăng tiến trên nấc thang sự nghiệp để từ một người bán thiết bị y tế trở nên thành công trong lĩnh vực tài chính. Nếu có một câu chuyện chứng minh rằng bạn đừng bao giờ nên từ bỏ ước mơ, bất kể mọi thứ đang trở nên tồi tệ đến mức nào, đó là câu chuyện của Chris.

Good Will Hunting - Chàng Will Tốt Bụng (1997)

Matt Damon đã xuất sắc nhập vai Will Hunting, một thiên tài toán học 20 tuổi có quá khứ bất hạnh, thích giao du với những nhóm du côn đường phố và vi phạm pháp luật. 

Một trong những cảnh quay truyền cảm hứng nhất của phim là vào các buổi trị liệu của Hunting với nhà tâm lý học Sean (Robin Williams), khi khán giả cuối cùng cũng nhìn thấy sự đề phòng của cậu buông lỏng và tài năng thiên bẩm bên trong bắt đầu tỏa sáng. "Chàng Will tốt bụng" là minh chứng hùng hồn cho quan điểm nhân tài có ở mọi nơi không kể xuất thân, địa, vị, hoàn cảnh, chỉ cần có cơ hội, họ sẽ thể hiện được năng lực của mình. Nhìn chung, đây là một bộ phim hay bạn nên xem trong cuộc đời này.

School of Rock - Rock Học Đường (2003)

Trong bộ phim này, Jack Black vào vai một nghệ sỹ nhạc rock bị ban nhạc sa thải đã tận dụng sự kết hợp của những kỹ năng phỏng vấn sáng tạo với một tình yêu điên cuồng dành cho âm nhạc để biến một lớp học với những học sinh "cù lần" chỉ biết học hành thành một nhóm nhạc rock thật sự. Những tình huống hài hước, những ca khúc nhạc rock quen thuộc cũng như tình thầy trò keo sơn sẽ khiến bạn không thể rời mắt khỏi màn hình.

Bộ phim là một ví dụ hoàn hảo của việc giáo dục thật sự có thể truyền cảm hứng cho sự thay đổi tích cực ở những con người tưởng chừng không thể nhất như thế nào.

Freedom Writers - Những nhà văn tự do (2007)

Được ra mắt vào năm 2007, bộ phim này kể về một câu chuyện có thật và tràn đầy cảm hứng dựa trên thành công của Erin Gruwell, một giáo viên đã nghĩ ra một phương pháp dạy học độc nhất vô nhị và giúp cho hơn 100 đứa trẻ bị chối bỏ trở thành những người viết văn ưu tú. 

Nhân vật Erin, do Hilary Swank thủ vai với diễn xuất ấn tượng, đã lột tả được một người phụ nữ ngay thẳng và có niềm đam mê cho giáo dục. Thật kỳ diệu khi được thấy cuộc đời và số phận của các em học sinh trong lớp cô Erin thay đổi hoàn toàn khi chúng cuối cùng cũng quan tâm đến việc học. Nếu mong muốn đủ lớn, mục tiêu đủ cao cả và nghị lực đủ nhiều, có lẽ mọi nghịch cảnh sẽ đều nằm dưới sức mạnh chinh phục của con người.

Stand and Deliver - Không bao giờ nghĩ học trò ngu dốt (1988)

Đây cũng là một bộ phim hay và tràn đầy cảm hứng được dựa trên một câu chuyện có thật. "Không bao giờ nghĩ học trò ngu dốt" kể về Jamie Escalante, một người đàn ông đã bỏ việc để dạy môn toán ở một trường học nổi tiếng vì những học sinh nổi loạn và sự tập trung vào kỷ luật trên cả giáo dục. Qua hai năm học, Escalante đã đưa những học trò bướng bỉnh đến với thành công; kỳ tích xảy ra khi tất cả các học sinh của thầy đều đỗ kỳ thi với điểm số rất cao.

"Không bao giờ nghĩ học trò ngu dốt" chứng minh rằng thành tích trong học tập không phải là ngoài tầm với chỉ vì xuất thân hay sự nổi loạn hiện tại của các em học sinh. Câu chuyện về thầy giáo Jamie Escalante cho thấy cơ hội luôn mở với bất kỳ ai, bất kể họ đã bị chê cười như thế nào trong quá khứ. 

Vậy nên lần tới khi bạn cảm thấy chính mình trở nên chán nản với khóa học trên trường hay nhận thấy lượng bài tập quá lớn vượt ngoài mức chịu đựng, hãy dành thời gian để xem một trong những bộ phim này, và có lẽ nó sẽ nhắc bạn xem tại sao bạn chọn học cái đó lúc đầu.

Nguồn: istudentglobal.com

Xem thêm bài viết khác của mình:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn