tieu_tieu
3 năm trước

6 bước đơn giản để cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn

Thay đổi môi trường xung quanh của bạn.Thêm bình hoa hay chậu cây nhỏ, lựa chọn một vài món đồ dễ thương và sắp xếp lại bàn làm việc, thêm cuộc sống tươi mới ngay ở nơi mà trước đây bạn luôn cảm thấy nó khô khan, hay căng thẳng.Thay đổi cách bố trí phòng, sử dụng đồ handmade đầy sáng tạo chẳng hạn, đó là những món đồ tuyệt vời sẽ mang đến cho bạn một cảm nhận khám phá mới.

Những thay đổi nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn. Đôi khi chúng ta mơ ước cuộc đời mình có những bước ngoặt mới tốt hơn, mà chúng ta hiếm khi nhận ra rằng mình đạt được điều đó chỉ cần từ những sự thay đổi đơn giản nhất ở ngay chính bản thân mình.

1. Một cuộc tân trang

Đôi khi, chúng ta có quá nhiều việc phải bận tâm khiến bản thân mệt mỏi, đồ đạc lộn xộn chất đống hay người cho chúng ta cảm xúc tiêu cực. Để có thể sẵn sàng chiến đấu với các vấn đề trong cuộc sống, bạn phải có một sự thay đổi tích cực. Hãy lấy quần áo, đồ trang sức cũ và những vật bạn nghĩ rằng đã đến lúc phải thay đổi, bạn có thể tái chế làm mới nó hoặc cho chúng vào hộp và mang nó đến nơi mà có người cần đến chúng.


2. Thay đổi diện mạo mới 

Đơn giản là khi chúng ta trông xinh đẹp tươi tắn, thì cảm xúc cũng theo đó mà đi lên làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Một sự thay đổi sẽ mang đến vài lời khen ngợi có thể đủ để làm cho bạn cảm thấy mình như được động viên cho cả năm đó. Làm kiểu tóc mới hoặc làm móng tay, móng chân hay thêm những bộ có màu sắc sống động vào tủ quần áo sẽ làm bạn trở nên tươi tắn có sức sống hơn.

Thay đổi môi trường xung quanh của bạn.Thêm bình hoa hay chậu cây nhỏ, lựa chọn một vài món đồ dễ thương và sắp xếp lại bàn làm việc, thêm cuộc sống tươi mới ngay ở nơi mà trước đây bạn luôn cảm thấy nó khô khan, hay căng thẳng.Thay đổi cách bố trí phòng, sử dụng đồ handmade đầy sáng tạo chẳng hạn, đó là những món đồ tuyệt vời sẽ mang đến cho bạn một cảm nhận khám phá mới.

“Chúng ta hiếm khi nhận ra rằng những cái cách đơn giản mà chúng ta thực hiện sẽ khiến bản thân hạnh phúc hơn"

3. Làm những điều chưa bao giờ làm 

Hãy làm điều mà bạn thường không làm. Đi đến một buổi diễn âm nhạc mà bạn thường không nghe, nếu bạn thường nghe nhạc cổ điển, hãy thử một thể loại như: Anime, pop hay rock. Mỗi dịp mới mang lại cho chúng ta những quan điểm mới mẻ, cho dù đó là học hỏi những điều mới thì hãy nhớ rằng bạn hãy yêu những điều mà mình làm.

Nếu bạn thường là người im lặng ít sôi động, hãy thả lỏng bản thân và đi nhảy vào một đêm nào đó, tổ chức một bữa tiệc gia đình và mời bạn bè và đồng nghiệp của bạn mà đã lâu không gặp gỡ, hãy thử kick boxing, yoga hoặc một lớp nghệ thuật truyền thống, lên kế hoạch kép cho một ngày hoặc tham dự một bữa tiệc kết hợp. Bạn không bao giờ biết may mắn hạnh phúc của bạn nằm ở những nơi bạn đã đến, những việc bạn đã làm này.

4. Mở rộng vòng kết nối xã hội của bạn

Có can đảm gặp gỡ, giao tiếp với những người mới. Phát triển mối quan hệ với các nhóm xã hội lớn hơn. Có rất nhiều nhóm và tổ chức bạn sẽ học hỏi được nhiều điều  thú vị từ đây, nhóm học tiếng Anh, có thể là nhóm hội họa, những người yêu thích môn thể thao nào đó…vv. Hay nhóm hỗ trợ tình nguyện, tuyệt vời khi chúng ta có thể giúp đỡ người khác cũng như là giúp đỡ chính mình.

5. Đầu tư vào sức khỏe tốt hơn

Hãy bắt đầu bằng việc buổi sáng thường xuyên thức dậy sớm hơn và dành 30 phút đi dạo hoặc chạy bộ hít thở không khí trong lành. Điều này sẽ tăng cường sự tập trung và bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình khỏe mạnh hơn. 

Nâng cao chất lượng giấc ngủ sẽ giúp bạn cân bằng cảm xúc, lấy lại sức mạnh cho ngày mới bắt đầu, bất kể những gì chúng ta làm, chúng ta cần là một cơ thể khỏe mạnh. Cung cấp chế độ ăn uống tốt bằng cách hãy dùng một cốc sinh tố với bữa sáng, bổ sung làm phong phú thêm cho bữa ăn của bạn những chất xơ, chất dinh dưỡng. Và cuối cùng, kết thúc ngày của bạn với thiền định yên tĩnh, nó sẽ giúp bạn thư giãn, xem lại các mục tiêu của bản thân và hình dung cuộc sống mà bạn muốn.

6. Dành thời gian cho bản thân

Trong khi cố gắng để trở thành đối tác hoàn hảo với người khác hay trong công việc, chúng ta thường đánh mất tầm quan trọng của việc dành thời gian riêng cho mình. Thậm chí nếu chỉ một tháng một lần, hãy dành chút thời gian cho chính bạn. Hãy thư giãn với một chuyến đến thẩm mỹ viện, spa, hoặc một lớp học yoga, sắp xếp một buổi gặp gỡ với bạn bè và thưởng thức bữa tối ngon miệng hoặc thậm chí chỉ là một tách cà phê ấm với những cuộc trò chuyện vui vẻ. Đầu tư vào phát triển cá nhân, bắt đầu học cái mới, ghé thăm một triển lãm, xem một chương trình hoặc một buổi trình diễn nào đó như khiêu vũ chẳng hạn. Thông qua kinh nghiệm này, bạn sẽ học cách đánh giá cao bản thân hơn và bạn cũng sẽ dạy cho những người xung quanh bạn làm như vậy.

…Và cuối cùng

Hãy nhớ rằng mọi thay đổi nhỏ mà chúng ta thực hiện có thể sẽ biến thành một cái gì đó lớn hơn nhiều theo thời gian. Lý do tại sao chúng ta thường bỏ dở mục tiêu là vì chúng ta đặt mục tiêu quá cao hãy bắt đầu với những bước đi chập chững từng bước một, nhưng phải kiên trì. Đó là những gì giúp bạn có thể sống tốt hơn và đạt những mục tiêu mà mình mong muốn!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn