PeachRun 1 năm trước

6 cách để chữa sụp mí mắt hiệu quả

Sụp mí mắt là dấu hiệu lão hóa mà chúng ta không thể tránh khỏi. Nó không chỉ làm cho chúng ta trông già hơn, mà còn có thể dẫn đến bệnh mắt và giảm thị lực. Dưới đây là 6 cách mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Trà túi lọc hoa cúc

Hoa cúc có tính chống viêm, giúp điều trị sụp mí mắt hiệu quả. Sau khi pha chế trà hoa cúc, hãy làm lạnh hai túi trà và đặt chúng lên mắt khoảng 15-20 phút. 

Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng có tác dụng làm trắng và săn chắc da. Hãy làm sạch làn da. Sau đó bôi một lượng nhỏ lòng trắng trứng vào phần da dưới mí mắt, và chờ cho đến khi nó khô. Rửa sạch bằng nước mát. Bằng cách này bạn có thể thấy hiệu quả ngay lập tức. 

Đá lạnh

Đá lạnh có tác dụng làm giảm chùng mí mắt. Bạn chỉ cần lăn nhẹ đá lạnh vào mí mắt. Hãy dùng một tấm vải mỏng để tránh bỏng lạnh.

Dưa leo

Dưa leo là phương pháp chữa trị rất nổi tiếng và thực sự rất hiệu quả. Dưa leo giàu axit caffeic và axit ascorbic làm giảm viêm và săn chắc da. Chỉ cần đặt hai lát dưa chuột ướp lạnh trên mắt, thư giãn 15-20 phút.

Ăn nho

Nho có chứa các yếu tố ngăn ngừa hoặc làm chậm tiến trình lão hóa. Vì vậy, đừng bỏ qua và thêm loại trái cây này vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để cải thiện sức khỏe hơn.

Ngủ đầy đủ giấc

Nếu không ngủ đủ giấc, chúng ta rất dễ bị căng thẳng và mắt sẽ cảm thấy mệt mỏi vì không được nghỉ ngơi đầy đủ. Đây là nguyên nhân làm cho mí mắt chùng xuống. Hãy đi ngủ sớm và ngủ đủ giấc để cơ thể được tươi khỏe hơn.

Nguồn: Tổng hợp.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...