6 câu chuyện từ những người có ảnh hưởng thế giới khiến chúng ta phải suy ngẫm

Họ sinh ra đều không phải là thiên tài, nhưng cuộc đời họ đã chứng minh rằng thành công chỉ có thể rèn bằng kiên nhẫn, ý chí và nỗ lực không nghỉ. Cùng đọc những câu chuyện sau đây và suy ngẫm nhé!

1. Albert Einstein

Albert Einstein,Những người có ảnh hưởng thế giới

Einstein từng bị cho là một đứa trẻ bị thiểu năng, khi 4 tuổi ông mới nói được, 7 tuổi mới biết đọc. Ngoài ra tính cách khác thường của Einstein còn thường khiến Einstein bị các giáo viên trong trường không ưa. Sau khi tốt nghiệp đại học vào mùa thu1900, Einstein rơi vào thời kỳ long đong thất nghiệp. Năm 26 tuổi, sau khi hoàn thành 4 luận văn vĩ đại cho cuộc cách mạng vật lý thế kỷ 20, cuộc sống Einstein vẫn chưa được cải thiện. Ông vẫn chỉ là nhân vân quèn, nhếch nhác và sau giờ làm vẫn chạy đi làm thêm ở xưởng dấm cho tới khi Einstein được mời làm giáo sư ởđại học Berlin, Viện sỹ viện khoa học Prusi và cục trưởng cục nghiên cứu với mứclương hậu hĩnh.

2. J.K. Rowling

J.K. Rowling,Những người có ảnh hưởng thế giới

Trước khi bộ truyện Harry Porter gây sốt cùng loạt phim bom tấn ra đời, đồng thời đưa tên nữ nhà văn ra khắp thế giới, nâng cô lên hàng tỷ phý thì J.K Rowling chỉ là một là một bà mẹ đơn thân, thất nghiệp trắng tay, sống nhờ trợ cấp xã hội. Rowling từng trầm cảm và bế tắc tới mức từng nghĩ đến cái chết khi cô mới chỉ  khoảng 27 tuổi. Ngay chính bản thảo đầu tiên của tập truyện Harry Porter là Harry và Hòn Đá phù thủy cũng đã từng bị rất nhiều nhà xuất bản sách từ chối, cho đến khi đến tay ông Nigel Newton, giám đốc NXB boombury. Ông  đem về cho đứa con gái 8 tuổi đọc, sau đó cô bé đòi đọc tập tiếp theo đã chứng minh được sức hút của bộ truyện Harry porter và Rowling nhận 1500 bảng Anh đầu tiên.

3. Oprah Winfrey

Oprah Winfrey,Những người có ảnh hưởng thế giới

Oprah Winfrey, là  một MC vô cùng nổi tiếng của chương trình the Winfrey Oprah show của Mỹ, là chủ bút của tạp chí Oprah, chủ nhân của trang mạng Oprah.com, chủ sở hữu của kênh phát thanh Oprah. Nhưng mấy ai biết rằng để có được thành công ngày hôm nay Winfrey đã trải qua không ít những tháng ngày cơ cực và đau đớn. Bà được sinh ra trong một gia đình nghèo, từng phải mặc những chiếc váy làm từ bao khoai tây, bị lạm dụng tình dục, mang thai và mất con ở tuổi vị thành niên, . . . bị sa thải khi xin vào chân phóng viên truyền hình. Nhưng may mắn chỉ mỉm cười khi người ta nỗ lực không biết mệt mỏi và bà đã thành công khi đảm nhận vai trò người dẫn chương trình The Oprah Winfrey show tiền thân là AM Chicago đang rất tẻ nhạt. Bây giờ nhắc đến Winfrey không ai còn nhớ đến cô bé da đen nghèo khổ mà chỉ nhớ về bà như một nữ hoàng truyền thông tỷ phú.

4. Stever Job

Stever Job,Những người có ảnh hưởng thế giới

Steve job, ông chủ nổi tiếng của hãng công nghệ có hình quả táo cắn dở này cũng đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc đời. ông từng bị đuổi học khi còn học đại học, đổi những lon soda để lấy thức ăn và ngủ sàn tại nhà của bạn bè. Năm 1985 Steve Job bị đuổi khỏi công ty Apple, ông quyết định thành lập công ty NeXT computer. Năm 1987 ông trở lại, khi công ty đã đang trên bờ vựcphá sản, Steve Job đã vực dậy công ty và biến Apple trở thành một công ty có tầm ảnh hưởng thế giới. Thế nhưng cuộc đời Steve Job lại phải trải qua những sóng gió khác khi ông liên tục phải trải qua đợt điều trị bệnh từ khi ông được phát hiện mắc ung thư tuyến tụy, và 3 lần ông đã phải từ bỏ vị trí CEO để điều trị bệnhtrong đó 2004 là phẫu thuật cắt khối u, 2009 là phẫu thuật cấy ghép gan và ông qua đời năm 2011 để lại cho thế giới nhiều tiếc nuối cho một con người tài năng mà bất hạnh.

5. Nick Vujicic

Nick Vujicic,Những người có ảnh hưởng thế giới

Từ khi sinh ra Nick Vujicic đã là một cậu bé không tay không chân, chính điều này đã gây trở ngại cho anh rất nhiều trong cuộc sống mà trướchết là trong những vấn đề sinh hoạt hằng ngày như ăn uống, đi lại và những hoạt động khác cần phải có sự trợ giúp của người khác, sau đó là sự dị dạng và cơ thể bất thường của anh trở thành những đề tài bàn luận và chòng ghẹo của bạn bè. Vì thế cậu bé Nick Vujicic rất mặc cảm và sống thu mình, năm 8 tuổi cậu nghĩ đến cái chết và năm 10 tuổi cậu đã cố trầm mình trong bồn tắm để mong kết thúc hết mọi buồn đau cuộc đời. Nhưng ý định tìm đến cái chết của cậu không thành công và cậu nhận ra được rằng gia đình luôn cần cậu và ở bên cậu cho dù cậu có thế nào. Nhờ đó cậu sống tích cực hơn.

Bằng ý chí nỗ lực thay đổi chính mình cậu không những tự làm những việc bình thường trong sinh hoạt hằng ngày như ăn uống, đánh răng, . . . mà cậu còn đánh được máy tính, chơi golf, bơi lội . . . Hơn thế nữa bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ năm 21 tuổi Nick tốt nghiệp đại học với 2 bằng là chuyên ngành kế  toán và lập kế hoạch tài chính. Anh còn trở thành một diễn giả nổi tiếng đi khắp nơi trên thế giới để diễn thuyết truyền cảm hứng sống cho rất nhiều người, đến thời điểm hiện tại Nick đã đi được hơn 24 quốc gia trong đó có cả Việt Nam. Anh viết những cuốn sách về cuộc đời của chính anh, như một minh chứng cho mọi người thấy rằng không điều gì là có thể. Và giờ đây Nick đã là một con người thành công và hạnh phúc cùng vợ và 2 đứa con.

6. Adam Khoo

Adam Khoo,Những người có ảnh hưởng thế giới

Có lẽ nhắc đến Adam Khoo, đa số mọi người sẽ đều biết đến anh với tư cách là tác giả của rất nhiều cuốn sách truyền cảm hứng bán chạy nhất thế giới (best-seller)như Tôi tài giỏi, bạn cũng thế! (I am gifted, so are you), làm chủ tư duy thayđổi vận mệnh (master your mind, design your destiny), hay Con cái chúng ta đềugiỏi (Nuturing the winner & genious in your child) . . .

Nhưng mấy ai biết rằng trước khi Adam Khoo trở thành triệu phú thì anh hoàn toàn không phải là tài năng thiên phú mà chỉ là tài năng được trui rèn bằng ý chí và quyết tâm thay đổi bản thân để thay đổi vận mệnh.

Từng bị cho là một cậu bé ngu dốt, chậm tiến và không có hy vọng. Cậu bé Adam bị đuổi học năm lớp 3, lên lớp 6 bị trường trung học từ chối và phải chuyển vào học ởnhững trường rất tệ vì thành tích học tập kém. Và bước ngoặt lớn trong đời chỉ bắt đầu khi năm 12 tuổi Adam Khoo được gửi tới tham gia chương trình Super - Teenprogram ( Thiếu niên siêu đẳng) và chương trình đó đã dạy cậu một thông điệp rằng“điều kìm hãm chúng ta là những niềm tin sai lầm và thái đội tiêu cực”, điều đó đã tác động đến cậu bé Adam và khiến cậu quyết tâm thay đổi mình mà mục tiêu đầu tiên chính là đạt những con điểm A đầu tiên trong đời và tất nhiên sau đó cậu tốt nghiệp trung học với một bảng điểm toàn A. Và bạn hãy nhìn xem, giờ Adam Khoo là ai? Anh được biết đến là một doanh nhân trẻ thành công và còn được biết đến với danh hiệu triệu phú trẻ nhất Singapore.