Tiểu Phong 3 năm trước

6 câu nói của Billgates làm thay đổi cuộc sống của bạn

6 câu danh ngôn là những lời khuyên chỉ ra cho lớp thanh niên biết cách đối mặt với cuộc sống, biết hướng đến con đường thành công.

Danh ngôn thứ nhất :

Cuộc sống không phải lúc nào cũng công bằng với bất kỳ ai, tập chấp nhận sự thật và thích nghi với cuộc sống đồng thời kiên trì, nổ lực sẽ đạt được những thành công ngoài dự kiến. 

Danh ngôn thứ hai :

Thế giới này không hề quan tâm đến lòng tự trọng của bạn đó là sự thật. Thành công có thể làm thay đổi nhân cách và sự tôn nghiêm của bạn. 

Bill Gates cho rằng, thành công không chỉ có thể làm thay đổi cuộc sống của một con người mà quan trọng hơn nó có thể duy trì nhân cách và sự tôn nghiêm của một con người. 

Vì vậy, trong cùng một hoàn cảnh khó khăn như nhau chỉ cần ta biết vượt qua nghịch cảnh, sự tự ti của số phận, mặc cảm của bản thân đồng thời dựa vào sự phấn đấu kiên trì ta sẽ có thể thay đổi tình thế giành lại sự tự tôn.

Danh ngôn thứ 3 :

Câu danh ngôn này là một lời khuyên hữu ích đối với các bạn trẻ hiện nay đừng hi vọng không làm mà được hưởng. Bởi vì thành công sẽ không bao giờ tìm đến bạn. Chỉ có khi ta nổ lực thành công mới đến với bạn. Trên đời này không có bữa trưa nào là miễn phí bạn hãy hiểu điều đó. 

Thành công đến từ những nổ lực tích cực lười nhác biếng làm là một kẻ thù nguy hiểm cản trở bước tiến đến con đường thành công của bạn cho nên việc chúng ta cần làm ngay bây giờ là hành động tự giác đánh bại sự lười biếng trong bản thân bạn để tiếp nhận con đường mới tiến đến ước mơ, hoài bảo, thành công.

Danh ngôn thứ tư :

Cuộc sống của chúng ta giống như một con thuyền đang đi xuôi chiều nước trên sông vậy đến khi nào thuyền đi ngược nước, gió bão lật thuyền bạn cũng không biết tại sao ? Vì vậy, từ bây giờ hãy tạo cho mình một thói quen kỷ luật nghiêm khắc với bản thân chấp nhận sự phê bình của người khác. Bởi từ những phê bình đó bạn sẽ học được cách giữ bình tĩnh, thay đổi bạn thân, trưởng thành hơn để tiến bước vững vàng trên con đường đời của chính mình.

Danh ngôn thứ năm :

Con người lúc nào cũng muốn dựa dẫm, ỷ lại vào người khác nhất là từ lúc mới sinh ra chúng ta đã không ngừng dựa dẫm vào bố mẹ khiến cuộc sống họ nhạt nhẽo. Họ trở nên như vậy là bởi vì họ luôn phải thanh toán các hóa đơn giặt giũ quần áo của bạn, luôn phải nghe bạn hênh hoang rằng mình rất tài giỏi.

Nếu một ngày bạn bước chân trên con đường đời của chính mình không có sự che chở bảo vệ của bố mẹ vậy ai sẽ là người tiếp tục cho bạn dựa dẫm ? Câu trả lời là ''KHÔNG'' bởi vì họ cũng giống như bạn ai kiên trì vượt qua khó khăn thì có thể đi tiếp thôi. Và bạn thì sao ? Bạn sẽ dễ dàng vấp ngã và không bao giờ đứng vậy được. 

Nên từ bây giờ hãy bớt dựa dẫm vào người khác, mọi việc đều phải tự tay làm. Tiến lên dựa vào chính sức sức lực của bản thân vì con đường đời đầy gian nan phía trước bạn chỉ có thể đi dựa vào chính đôi chân của mình. 

Danh ngôn thứ sáu :

Bạn có thể không giàu như bao người khác, nhưng có một thứ bạn cũng có nhiều như người khác, đó chính là thời gian. 

Thời gian luôn luôn nằm trong tay bạn chỉ là bạn có biết sử dụng khoảng thời gian đó đúng cách hay không ? 

Có một số người họ sử dụng khoảng thời gian trong đời mình để do dự vì một việc mình không làm trong quá khứ, có một số người lại dùng khoảng thời gian đó để đau thương, u buồn hoặc tiếc nối vì tại sao lúc trước mình không làm vậy, hay phải như lúc trước mình làm vậy thì đã giàu to,... và cuối cùng họ bỏ ra rất nhiều thời gian khi nhận ra rồi thì thời gian cũng không thể quay lại được. Cũng giống như họ một số người lại dùng khoản thời gian đó để làm những điều có ích tham gia một quỹ từ thiện, đi du lịch, làm việc, mở một công ty, tham gia cuộc thi,... và kết qua của những người sử dụng thời gian hợp lý là họ đạt được những ước mơ, hoài bảo, ý tưởng của mình. 

Vì vậy hãy là một người quý thời gian như vàng bởi vì thời gian quay đi sẽ không bao giờ trở lại.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...