Tố Nhi 3 năm trước

6 Dấu hiệu cho thấy một người đang cố gắng che đậy cảm xúc buồn của mình

hãy đọc để xem bạn hay người thân bạn có thật sự hạnh phúc hay không.khám phá ra những bí ẩn trong cảm xúc nào!!!

Trong cuộc sống của chúng ta có rất nhiều người cố gắng che dấu đi những phiền muộn của bản thân. Nhiều người trong số đó cố gắng che dấu bằng cách cố đeo cái mặt nạ hạnh phúc, vui vẻ trước nhiều người.
Những người gặp nhiều phiền muộn họ thường không muốn thừa nhận sự trầm trọng này của cảm xúc. Họ tin rằng nếu họ cứ tiếp tục sống vui vẻ thì phiền muộn sẽ tan biến, thời gian sẽ chữa lành tất cả. Vâng đối với một số người có lẽ đó là một giải pháp tốt,nỗi buồn sẽ tan đi thế nhưng đa số nó chỉ giúp làm quen với nỗi đau và sự cô đơn mà thôi.

Vậy liệu người thân của bạn có đang che dấu một cảm xúc tiêucực nào đó không, sau đây chính là những dấu hiệu giúp bạn phát hiện ra nó

Họ gặp chứng rối loạn giấc ngủ, có những thói quen ăn uống khác những người bình thường.

Khi một người bị biến đổi về mặc giấc ngủ điều này chẳng có gì sai trái. Nhưng giấc ngủ lại là nền tảng của sức khỏe và sức khỏe tâm thần. Một khi một người khó cóthể ru được giấc ngủ (hoặc ngủ quá lâu trong một ngày) đó là biểu hiện của sự lo âu.
Cũng có nhiều người chọn rượu và thức ăn để giải sầu. Ăn nhiều sẽ dẫn đến cảm giác no và từ đó họ sẽ làm giảm đi được cảm xúc bên trong. Uống rượu thì giúpcho con người che đậy được cảm xúc buồn phiền và sự cô đơn. Và đôi khi cũng có nhiều người họ sẽ đi theo một hướng khác mất cả vị ngon khi ăn và uống vì điều đó không mang lại cho họ niềm vui.


Họ sẽ đeo mặt nạ hạnh phúc, diễn kịch và luôn bào chữa

Tôi đã nhìn thấy nhiều người cố gắng để tỏ ra mình đang hạnh phúc.  Đây là cái mặt nạ mà nhiều người trong chúng ta cả cuộc đời đeo nó. Thế nhưng  hầu hết cái mặt nạ ấy rất mong manh và bạn sẽ dễ tóm được nó nếu như có nhiều thời gian tiếp xúc. Chính vì vậy những người có vấn đề họ thường hạn chế thời gian gặp gỡ mọi người. Họ luôn kiếm một cái cớ nào đó để lánh mặt để không tham gia vào các buổi gặp mặt, không thể đi chơi,ăn tối.
Thật khó khăn để phát hiện người nào đó đang diễn kịch hạnh phúc .đôi khi bạncó thể nhìn thấy nó, đoán được nó qua một ánh mắt xúc cảm chân thật, hoặc thôngqua một cuộc nói chuyện khi mà mọi chuyện đã tạm lắng.

Họ sẽ nói chuyện triết lý hơn bình thường.

Khi đã phát hiện ra cái mặt nạ mà họ đeo bạn có nhớ không , những cuộc trò chuyện của các bạn thường chuyển sang triết học, lĩnh vực mà trước đây bình thường họ chưa đả động đến.Điều đó phản ánh được cuộc sống và suy nghĩ của họ về cuộc sống,nhiều lúc bế tắc họ  trải lòng rằng có thể tự làm bản thân mình bị thương hoặc tìm đến cái chết. Nhiều lúc họ cũng nói chuyện về hành trình tìm kiếm hạnh phúc hoặc một hướng rẽ khiến cuộc sống tươi đẹp hơn.. Dấu hiệu này cho thấy họ đang có những cảm xúc buồn thầm kín không muốn chia sẻ.

Họ dễ xúc động hơn những người khác

Những người cố gắng diễn kịch hành phúc thường có những cảm xúc mãnh liệt hơn người thường. Khi xem một cảnh cảm động trong xem truyền hình thường vỡ òa trong nước mắt ở những cảnh cảm động. Khi tham gia giao thông dễ tức giận với nhiều người khi họ cản trở. Người bình thường không dễ khóc và tức giận như vậy. Và đặc biệt họ rất dễ yêu người khác.


Họ kêu cứu nhưng khó chấp nhận giúp đỡ.

Cố tình không cho ai biết về cảm xúc của mình thế nhưng đôi khi họ cũng muốn chia sẻ cho ai đó để vơi nỗi lòng. Đó có thể là một cuộc hẹn với Bác sĩ tâm lý, bác sĩ chuyên khoa , một số người còn cố gắng làm mọi cách để nhanh được gặp bác sĩ để giải quyết vấn đề của mình.
Thế nhưng sáng hôm sau khi họ thức dậy, họ nhận ra việc đó quá xa vời. Họ dường như chỉ nhận sự giúp đỡ khi đã quá buồn bực và chán nản, tức nước thì vỡ bờ, họ thừa nhận rằng mình không vượt qua được nó. Còn bình thường thì không ai được quyền biết đến nỗi đau của họ.

Đứng trước các sự việc họ thường bi quan

Khi xảy ra một sự việc nào đó, họ thường có nhiều suy nghĩ bi quan hơn những ngườibình thường. Họ thường nghĩ rằng mình làm chưa tốt
                                                                                                  Nguồn: psychcentral
                                                                                         
                                                                                                  Dịch: nhinhiBình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...