Thái Ngô 3 năm trước

6 điều cần làm khi bạn bị lạc trên hoang đảo

Hãy tưởng tượng nếu 1 ngày, thuyền của bạn gặp nạn và bạn bị trôi dạt vào hoang đảo nào đó không một bóng người. Bạn không biết mình cần phải làm gì để sống sót khi chờ cứu hộ tới. Hãy cùng Ohay khám phá 6 điều bạn cần làm khi lạc trên hoang đảo nhé.

Bình tĩnh, quan sát xung quanh, lập kế hoạch.

Thay vì khóc lóc, than thở và cầu nguyện. Bạn hãy dành năng lượng và thời gian đó để bình tĩnh, quan sát xung quanh, lập kế hoạch để sinh tồn. Vì bạn không biết bao lâu sẽ có cứu hộ, nên trước tiên bạn phải sống được những ngày đầu tiên trên hoang đảo này đã.

Tìm kiếm, thu gom đồ đạc còn sót lại.

Cố gắng thu gom càng nhiều càng tốt những vật dụng còn sót lại trên thuyền như quần áo, bật lửa, dây vân vân. Vì những thứ này sẽ cực kỳ hữu ít cho việc sinh tồn của bạn, nên đừng bỏ phí chúng nhé.

Tìm kiếm nguồn nước

Như bạn đã biết, con người có thể nhịn ăn nhiều ngày, nhưng nếu nhịn khát thì bạn sẽ không trụ nổi quá 3,4 ngày. Vì thế việc tìm kiếm nguồn nước là hết sức cần thiết. Nếu như tìm được nguồn nước tự nhiên trên đảo hoặc trời đổ mưa thì bạn đúng là đúng là đã ''Trúng Số'' còn nếu như bạn không tìm đuợc thì bạn có thể sử dụng phương pháp dò mạch nước hoặc đơn giản hơn là chưng cất nuớc.

Dựng lều, trại

Điều tiếp theo bạn cần có 1 nơi để tránh mưa, nắng và thú dữ. Bạn nên chọn địa hình khô ráo, bằng phẳng và trống trải, để thuận tiện cho việc quan sát có tàu bè qua lại hay không để phát tín hiệu cầu cứu và bạn cũng không muốn khi nửa đêm tỉnh giấc đi ''giải quyết'' thì trong bụi rậm có thứ gì đó phóng ra và thịt bạn chứ.

Tạo lửa

Tác dụng của lửa thì khỏi phải bàn. Bạn cần lửa để nấu nướng, xua đuổi thú dữ, sưởi ấm, soi sáng, hong khô quần áo, hay quan trọng hơn là phát tín hiệu cầu cứu khi có tàu bè đi qua.

Chế tạo vũ khí, bẫy, dụng cụ đánh bắt

Bạn cần phải có vũ khí để chống chọi và săn bắt trên đảo. Nếu không tự tin vào tay nghề săn bắt, bạn có thể đặt bẫy các loài vật nhỏ hơn trên đảo như chim, gặm nhấm vân vân... Hoặc bạn có thể câu, thả lưới bắt cá. Hay đơn giản hơn là đi nhặt sò ốc ven bờ biển.

Thái Ngô - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...