Vy Lam
4 năm trước

6 điều hối tiếc lớn nhất của con người khi nhìn lại cuộc sống của chính mình

Chúng ta cần một lời nhắc nhở trước khi quá muộn, điều gì là quan trọng đối với bạn? Bạn vẫn có thời gian để làm cuộc sống theo cách của bạn!

Đó không phải là mỉa mai. Hầu hết chúng ta sống mỗi ngày và làm việc chúng ta không muốn làm, thức dậy mỗi buổi sáng  để đi làm một công việc mà chúng ta thầm ghét, quên đi tất cả những người và những điều làm cho chúng ta hạnh phúc vì chúng ta hầu như không đủ giờ trong một ngày để làm những gì chúng ta thực sự muốn làm.

Và sau đó, một khi chúng ta đã đến tuổi nghỉ hưu, không phải vì chúng ta quá già và không đủ sức khỏe để làm những điều chúng ta đã yêu khi còn trẻ, nhưng cuối cùng chúng ta nhìn lại và hối hận về cách chúng ta sống, hối hận không làm chủ thời gian cho bản thân, và suy nghĩ về cách chúng ta sẽ làm mọi thứ khác đi, nếu chúng ta có một cơ hội khác.

Chúng ta cần một lời nhắc nhở trước khi quá muộn, điều gì là quan trọng đối với bạn? Bạn vẫn có thời gian để làm cuộc sống theo cách của bạn! Đây là những hối tiếc phổ biến mà hầu hết mọi người đều có khi nhìn lại cuộc sống của họ, khi đã quá muộn để quay trở lại và thay đổi nó:

1. Không đủ can đảm để được là chính mình

Trong xã hội ngày nay có ai thực sự là chính họ? Giả vờ chúng ta không phải vậy, chỉ cần để phù hợp. Làm những việc họ cảm thấy họ nên làm hơn là những điều họ muốn, hoặc thích làm. Bạn có mệt mỏi nếu cứ phải sống như vậy không?

2. Làm một công việc không hài lòng và không chấp nhận rủi ro

Làm việc 40 giờ một tuần, có ít hơn một tháng trong một năm để nghỉ ngơi, công việc rõ ràng chiếm một phần lớn trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng có nhiều người lựa chọn công việc dưới sự áp đặt của cha mẹ, hoặc họ ngại phải thay đổi môi trường, ngại làm công việc mình thích chỉ vì định kiến của người khác. Vậy ý nghĩa cuộc sống của bạn là gì?

Sau đó chúng ta hối hận về cuộc sống của chúng ta, dành nhiều giờ trong một ngày không làm gì cho bản thân. Bạn có sẵn sàng từ bỏ ngôi nhà lớn của bạn và quần áo đắt tiền chỉ vì chọn một công việc lương thấp hơn, nhưng để bản thân được hạnh phúc với công việc mình yêu thích? Cuộc sống luôn chứa đựng nhiều rủi ro, nhưng trong rủi ro lại chứa đựng nhiều cơ hội cho bạn, quan trọng là bạn có dám đánh đổi hay không.

3. Không dành nhiều thời gian cho gia đình

Chúng ta bỏ lỡ những cuộc hẹn với gia đình vì lịch trình công việc quá bận rộn, vì ta nghĩ gia đình luôn ở đó còn cơ hội phát triển chỉ có một.

Dừng chờ đợi, bởi vì ngày mai có thể là quá muộn.

Chúng ta không sống mãi mãi, cha mẹ, anh chị em của chúng ta cũng sẽ không ở bên cạnh ta vĩnh viễn. Và điều gì có thể tồi tệ hơn so với sự hối tiếc của bạn khi bạn đã muốn gặp họ, nhưng đã không bao giờ làm được?

4. Che giấu cảm xúc thật sự của chúng ta

Có lẽ chúng ta sẽ rất hối tiếc khi không thể hiện cảm xúc thật ngay bây giờ  cả sau này, ví như một người sắp chết họ rất hay nói hết lòng mình, và điều này khiến họ ra đi thanh thản và hạnh phúc hơn nhiều. Mỗi ngày trôi qua mà không sống trung thực là một mảnh linh hồn của bạn đã bị lãng phí. 

Hãy nói với người mà bạn yêu thương rằng bạn quan tâm đến họ, thể hiện tình yêu của bạn! Và mạnh mẽ ngừng nắm giữ một mối quan hệ mà bạn không còn quan tâm. 

5. Quên đi bạn bè của chúng ta

Tất cả chúng ta đều sẽ trưởng thành và thay đổi. Tất cả chúng ta đều có những người bạn đặc biệt đã chuyển đến một thành phố khác hoặc bắt đầu một gia đình mới trước bạn.

Có lẽ bạn cảm thấy có quá nhiều khó khăn để đi thăm họ, hoặc bạn cảm thấy họ đã thay đổi quá nhiều. Có lẽ bạn tiếp tục đặt ra nói xin lỗi vì không thể tới chăm sóc một người bạn đang ốm.

Nhưng nếu chỉ vì bạn có một cuộc sống khác, không có nghĩa là bạn nên quên họ. Chỉ vì bạn đã có một cuộc tranh luận, không có nghĩa là bạn không nên xóa bỏ cái tôi của bạn và chỉ cần nói câu xin lỗi. Kết nối lại với bạn bè của bạn, bởi vì cũng giống như với gia đình, ngày mai có thể là quá muộn.

6. Không có niềm vui thực sự

Điều này dường như là một hối tiếc lớn, người ta thường ước gì họ có thể xoay ngược thời gian để có niềm vui thực sự. Thay vì làm việc hoặc cố gắng để làm cho mọi người hạnh phúc, họ đặt bản thân mình lên trước tiên và cố gắng tranh đấu với người khác.

Khi bạn già và nhăn nheo, bạn có thể xem truyền hình và làm những việc ít thú vị, bởi vì tôi có thể cam đoan với bạn, bạn sẽ không muốn vui chơi theo cách bạn đã có thể khi còn trẻ! Làm những điều bạn yêu thích và tận hưởng từng giây phút. Hãy quên đi vấn đề của mình và hãy chỉ có niềm vui.

Xem thêm:

Chủ đề chính: #hối_tiếc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn