Ngọc Hà 3 năm trước

6 điều tuyệt vời không thể phủ nhận khi còn độc thân

Ta hãy mặc kệ tất thảy những điều mà mọi người, mạng xã hội, các phương tiện truyền thông đang cố vẽ ra rằng ta phải yêu. Bạn chưa yêu, đơn giản là vì bạn chưa gặp ai đó đủ để cùng nhau hòa quyện cảm xúc.

Chúng ta đang sống trong một thế giới bị chi phối bởi “chủ nghĩa cặp đôi”, chỉ cần lên facebook thôi là ngay lập tức chúng ta sẽ thấy chủ nghĩa ấy bùng nổ. Nhưng đến thời điểm này, bạn còn độc thân thì mọi chuyện cũng không hề tệ, hãy mở lòng ra, nhìn mọi chuyện theo hướng khác, để bạn đừng lỡ mất những tháng ngày hạnh phúc mà tuyệt nhiên sau này có người yêu bạn sẽ không thể có lại.

Bây giờ, chúng ta cùng xem, mình có thể làm gì cho 365 ngày tuổi trẻ rực rỡ cả năm nay nào.

Là chính mình, để cuộc đời cảm nhận được “tần số” của bạn

Mỗi người có một “tần số”, kiểu như sở thích, quan điểm, năng lượng.. Và những người có cùng “tần số” với nhau sẽ dễ tìm đến nhau và thấy thoãi mái khi ở cạnh nhau.

Người thích âm nhạc, sẽ đến gần những người thích âm nhạc, người thích nấu ăn sẽ gặp được những người thích nấu ăn (hoặc thích ăn :3)..Bởi vậy, hãy sống hạnh phúc, lạc quan, thử làm thật nhiều thứ bạn say mê,.. để cuộc đời mang đến cho bạn những điều và những người hay ho. Cuộc sống của bạn sẽ không bao giờ nhàm chán.

Thiết đãi bản thân bằng những điều mình yêu thích

Hãy thử thả mình vào cốc cafe yêu thích của bạn, ngồi thư giãn trong một góc quán quen, tự thưởng cho mình một bữa ăn nhà hàng sang trọng,..hay thử nấu một món ăn chưa bao giờ nấu, đọc một quyển sách, xem đôi bộ phim. Những ngày độc thân là ngày bạn dành để yêu thương chính bản thân mình.

Quan tâm đến những người xung quanh

Sau này, khi có người yêu, đặc biệt những tháng ngày đầu, bạn sẽ rất bận rộn vì hai người luôn muốn ở bên nhau. Dù bạn có cố gắng thế nào, thì bạn cũng sẽ đánh rơi nhiều mối quan hệ khác ...

Vậy nên đây là thời điểm thích hợp để làm cho cuộc sống của bạn màu sắc hơn, thử làm những tấm thiệp handmade, tự nghĩ những lời chúc thú vị, hoặc bất cứ thứ gì sáng tạo để tặng mọi người. Bạn sẽ vui vì sự tử tế của chính mình

Phượt đến nơi bạn vẫn từng muốn đến

Chuẩn bị một ít đồ gọn gẽ và lên đường khám phá những miền đất mới. Không nhất thiết phải đi xa, đi lâu, chỉ cần bước chân ra bên ngoài khu phố quen thuộc, là bạn đã học được những điều hay ho rồi.

Sau này, khi gặp được người thương của mình, bạn hãy cùng người ấy, thử một lần đi lại cung đường mà lúc này bạn đi, và nói rằng: “Cảm ơn đã cùng anh/em đi lại đoạn đường tuổi trẻ rực rỡ này”

Tiệc quẫy cùng những đứa bạn thân

Dĩ nhiên là bạn sẽ dễ dàng tìm được những đứa cùng FA trong nhóm bạn của mình. Vì sao cả đám không làm một bữa quẫy tơi bời, chần chừ gì nữa mà không thử? :3

Tán gẫu, đi chơi cùng những người khiến bạn thấy thoái mãi

Khi đã cho cuộc đời hiểu về tần số của mình, bạn hãy mở lòng ra gặp gỡ mọi người. Không phải lúc nào chúng ta cũng chỉ tìm kiếm tình yêu. Hãy cứ ở cạnh những người bạn thấy thoãi mái, làm những điều bạn muốn làm, chuyện cảm xúc rồi sẽ tự đến.

Đôi lời kết

Ta hãy mặc kệ tất thảy những điều mà mọi người, mạng xã hội, các phương tiện truyền thông đang cố vẽ ra rằng ta phải yêu. Bạn chưa yêu, đơn giản là vì bạn chưa gặp ai đó đủ để cùng nhau hòa quyện cảm xúc. Người yêu không phải là một thứ “tài sản” để khoác lên cho đẹp, để ra oai, để chứng minh với người khác… Người yêu là người sẽ cùng ta hạnh phúc hết những tháng ngày xinh đẹp lẫn khó khăn, người mà trái tim bạn thoãi mái nhất khi ở cạnh bên. Bạn độc thân, và bạn thoãi mái với sự độc thân đó, không có gì đáng buồn hết, đúng không?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...