H2T 3 năm trước

6 hiện tượng bí ẩn mà khoa học không thể giải thích được

Cuộc sống vốn vô vàn bí ẩn nhưng có 6 hiện tượng bí ẩn này khoa học không thể giải thích được.

Âm thanh tần số thấp ở thị trấn Taos, miền Tây Nam Mỹ.

Qua nhiều năm, các cư dân của Taos, một thị trấn ở miền Tây Nam Mỹ, luôn nghe một âm thanh tần số thấp không rõ nguồn gốc đến từ sa mạc. Âm thanh tương tự như các xe hạng nặng di chuyển trên xa lộ, mặc dù không có con đường chính nào xung quanh thị trấn. Một số người thường nghe thấy âm thanh này bị một loại bệnh tâm thần nghiêm trọng dẫn đến tự tử. Một số cư dân khác lại nghĩ rằng âm thanh đó là một điềm may mắn. Các nhà khoa học vẫn chưa thể khám phá âm thanh này đến từ đâu.

Hiện tượng "Déjà vu". "Déjà vu" là một cụm từ tiếng Pháp có nghĩa là "từng nhìn thấy"

Thuật ngữ tiếng Pháp với nghĩa "từng nhìn thấy" trên được đặt cho hiện tượng đặc biệt mà không ít người từng trải qua, với khoảng 60-70% dân số thế giới cho biết đã gặp phải ít nhất một lần trong đời. Chẳng hạn khi bạn ghé thăm một nơi nào đó lần đầu tiên nhưng nhận thấy nó rất quen thuộc, hay trong lúc chuyện trò, thứ tự các câu nói, nội dung cuộc đối thoại và bối cảnh xung quanh khiến bạn có cảm giác mình từng một lần trò chuyện như thế…

Đó là cảm giác xuất hiện khi một sự việc nào đó diễn ra và bạn cảm thấy như thể đã trải qua rồi, nhưng không thể lý giải lúc nào, tại sao hay thậm chí chắc chắn rằng mình chưa trải qua lần nào.

Trước Déjà vu, hiện tượng này được gọi bằng nhiều thuật ngữ như déjà vécu - từng trải qua, déjà senti -từng nghĩ đến, déjà visitie - từng đi đến. Năm 1876, nhà khoa học người Pháp tiên phong trong nghiên cứu về hiện tượng này mới đặt cho nó tên gọi déjà vu.

Kinh nghiệm cận kề cái chết.

Những người đã có kinh nghiệm chết lâm sàng đôi khi nói về tầm nhìn giống như một ánh sáng ở cuối đường hầm, một cảm giác được bay, gặp gỡ người thân,... Những hiện tượng này được gọi là "kinh nghiệm cận kề cái chết." Vấn đề chính là bộ não gần như ngừng hoạt động ngay sau khi tim ngừng đập, có nghĩa là một người đã chết lâm sàng không thể cảm thấy hoặc trải nghiệm bất cứ điều gì.

Hiện tượng bí ẩn: Ma

Chúng ta có thể tìm thấy những người đầu tiên đề cập đến những con ma trong truyền thuyết lịch sử, và ma vẫn xuất hiện trong các tin tức ngày nay. Không chỉ có bằng chứng chung của những người bị ma nhát, mà thật ấn tượng ma xuất hiện rõ nét trong hình ảnh và video. Các nhà khoa học tiết lộ nhiều hiện tượng huyền bí bằng cách giải thích chúng với chứng rối loạn phân ly tập thể, rối loạn tâm thần, và ngộ độc ở các mức độ khác nhau. Nhưng vẫn có những trường hợp mà lý thuyết khoa học không thể giải thích.

Trực giác

Năm 1920, lần đầu tiên khái niệm "giác quan thứ 6" đã được nhà khoa học người Đức - Rudolf Tischner xây dựng và phát triển. Ông định nghĩa khái niệm này bằng cụm từ Extra Sensory Perception (ESP), ám chỉ năng lực tiếp nhận thông tin thông qua một loại giác quan nằm ngoài 5 giác quan cơ bản. Năng lực ESP là 5 khả năng phổ biến là khả năng thần giao cách cảm, xuyên thấu, dự đoán tương lai, tác động sự vật bằng ý chí và nhìn lại quá khứ. Khoa học vẫn không thể giải thích bản chất của hiện tượng nàyMột số nhà khoa học cho rằng mọi người đều có một cảm giác nào đó khi phải thực hiện một sự lựa chọn. Họ nói rằng trực giác của chúng ta có từ khi sinh ra, nhưng, chỉ có năm giác quan của chúng ta phát triển, còn giác quan thứ sáu tiềm ẩn trong bộ não.

Các hiệu ứng giả dược

Hiệu ứng giả dược trong y học nó là công cụ thay thế hay chữa bệnh bằng tác động “ảo”, “đánh lừa” con người, nghĩa là không hề chữa trị thực sự về mặt lâm sàng nhưng lại được bác sĩ kê đơn dưới danh nghĩa thuốc hay trị liệu tương ứng. Hiệu ứng chữa được bệnh bằng “thuốc giả vờ” như vậy gọi là “hiệu ứng giả dược” hoặc “hiệu ứng placebo”. Nói cách khác, “giả dược” cũng có tác dụng chữa bệnh. Các hiệu ứng giả dược là một trong những câu hỏi chưa có trả lời chính xác của khoa học y tế. Cho dù đó là bệnh bình thường thậm chí ung thư, đôi khi sự tự kỷ ám thị có thể giúp ta thoát khỏi những bệnh nguy hiểm nhất. Nếu con người đôi khi có thể chữa lành bệnh gây tử vong chỉ với niềm tin và tâm trí của họ, không phải là điều đó đã chứng minh rằng khả năng của chúng ta là vô tận sao?

Theo Brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...