Châu Adela
2 năm trước

6 kiểu bạn bè không nên chơi.

Người ta thường nói kết bạn thì dễ nhưng để có một tình bạn bền lâu là một điều cực kì khó. Chúng ta càng lớn thì sẽ càng nhận thấy rõ ràng là có rất nhiều loại người trên đời tốt có, xấu có. Vì thế, việc chọn bạn mà chơi có thể ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống sau này. Bạn bè có thể chính là một lá bùa hộ mệnh nhưng cũng có thể là một quả bom nổ chậm. Nên hôm nay mình sẽ liệt kê một số loại người không nên chơi để mọi người tránh xa.

Những người chỉ quan tâm bạn khi bạn còn giá trị đối với họ:

Tình bạn không thể tồn tại khi chỉ có một bên cho và một bên nhận. Chúng ta giúp đỡ bạn bè là điều tốt nhưng đừng để họ lợi dụng bạn.

Những người chỉ thích hơn thua với bạn từng tí một:

Bạn bè chính là một trong những đối thủ cạnh tranh lành mạnh, giúp ta tự thúc đẩy bản thân vượt qua chính những giới hạn của chính mình. Nhưng có những kiểu bạn chí thích hơn thua, luôn soi mói từng thứ. Điều này sẽ làm cho cả hai phía cùng căng thẳng, mệt mỏi, và dễ lạc lối. Nên tốt nhất là không nên chơi cùng.

Những người sống hai mặt:

Những người này luôn thể hiện sự tốt bụng, tử tế trước mặt bạn nhiều khi còn tưng bóc bạn nữa. Nhưng khi bạn hết giá trị lợi dụng thì họ sẽ bỏ rơi, nhiều khi còn hại bạn. Sống lâu với những kẻ như thế này chỉ thiệt thòi và tổn thương thêm thôi.

Những kẻ bi quan, sầu đời:

Loại người này có thể không phải là người xấu nhưng cách họ suy nghĩ tiêu cực, lúc nào cũng buồn chán, luôn than vãn về cuộc sống, hoàn cảnh...Thì ít nhiều gì cũng ảnh hưởng đến bạn thôi. Nếu bạn muốn có một tương lại tươi đẹp thì tốt nhất tránh xa loại người này ra.

Kẻ lúc nào cũng nóng tính:

Những người nóng tính thì lúc nào cũng làm hư chuyện cả và tình bạn cũng vậy. Chơi với những người nóng tính nhiều khi bạn sẽ gặp những tình huống không hê mong muốn.

Những kẻ chỉ thích nắm quyển:

Có những người kết bạn giống như thu nạp thêm đầy tớ vậy. Họ chẳng quan tâm đến cảm nghỉ của bạn mà chỉ thích thể hiện mình là chủ người duy nhất có quyền nói. Bởi thế tốt nất không nên chơi với loại người này.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn