4 năm trước

6 lí do không nên đăng tải hình ảnh của con bạn trên internet

Bạn yêu thích sử dụng internet và mạng xã hội, bạn muốn chia sẻ hình ảnh những đứa con của mình với mọi người xung quanh. Hãy đọc 6 điều sau đây trước khi làm việc đó nhé!

Không chỉ ra vị trí của bức ảnh

Khi bọn trẻ của bạn đang ở trường, ở phòng tập gym hay đang tham gia một câu lạc bộ nào đó thì việc công khai thông tin chúng đang ở đâu, đang làm gì trên mạng xã hội thật không nên chút nào. Một số kẻ xấu sẽ lợi dụng những thông tin đó và biết đâu chúng đang có ý định bắt cóc con bạn thì sao, có thể lắm đấy!

Không đăng tải hình ảnh có nội dung liên quan đến sở thích của con bạn

Thử nghĩ xem nếu người có mục đích xấu biết được sở thích riêng của con bạn, họ sẽ dễ dàng hơn trong việc dụ dỗ và thực hiện những ý định không tốt với con của bạn.

Xóa ngay những ảnh có liên quan đến thông tin cá nhân

Các bậc phụ huynh thường thể hiện niềm hãnh diện của mình bằng cách đăng tải những hình ảnh liên quan đến visa, passport, học bổng, giấy khen, hay các giấy chứng nhận khác mà quên đi rằng những thông tin đó sẽ chỉ chính xác nơi mà đứa trẻ đang học tập và sinh sống. Nguy hiểm chưa nào?

Không đăng tải những hình ảnh đứa trẻ trong trang phục gợi cảm

Mặc dù một đứa trẻ khi mặc bộ trang phục đó trông dễ thương và có một nét đẹp ngây thơ nhưng thật khó để hiểu được những kẻ tâm thần nghĩ như thế nào và nếu một ngày nào đó chúng bắt gặp con bạn đi một mình trên đường thì sao?

Không đăng tải những hình ảnh sẽ làm chúng xấu hổ khi lớn lên

Trong quyển album của nhiều gia đình chắc hẳn sẽ có những tấm ảnh bọn trẻ đang tắm, đang mặc tã hay không mặc đồ chẳng hạn. Bạn đừng bao giờ đăng những hình ảnh đó lên mạng xã hội nhé, khi lớn lên chúng sẽ cảm thấy tức giận và rất là mắc cỡ đấy. Ai đời lại cho mọi người thấy hình nude của mình như thế, mình có yêu cầu được chụp vậy đâu chứ!

Tránh đăng tải hình ảnh con bạn cùng với những đứa trẻ khác

Bạn hãy nghĩ đến việc liệu ba mẹ của bọn trẻ kia có muốn bạn đăng tải những tấm hình đó, tức là bạn đang tiết lộ thông tin của con họ. Ai cũng muốn con mình được an toàn nên bạn hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi làm việc này

Lời kết: Khi bạn đăng tải một tấm ảnh lên mạng xã hội hay internet, bạn không chỉ đang chia sẻ với người thân hay bạn bè của bạn mà bạn đang chia sẻ với toàn thế giới đấy. Và bạn nên hiểu rằng bất kì ai cũng có thể sử dụng thông tin đó, tất nhiên là kể cả những người có mục đích xấu. Vì vậy hãy cận thận trong mọi hành động, hãy nghĩ đến sự an toàn của con bạn nhé!

Chủ đề chính: #đăng_ảnh_con

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn