khaitam
4 năm trước

6 loại thực phẩm giúp bạn tỉnh táo tốt hơn cà phê

Bạn có biết việc thiếu năng lượng sẽ làm cho bạn thiếu tỉnh táo và mất tập trung?

Bạn đã từng rơi vào cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ và không thể làm việc gì khác ngoài việc ngáp dài, dù rằng đêm qua bạn đã ngủ đủ giấc. Khi đó, cà phê sẽ là lựa chọn đầu tiên mà bạn nghĩ tới, nhưng cảm giác buồn ngủ vẫn không tan biến. Dưới đây là 6 thực phẩm giúp bạn tỉnh táo và có sự tập trung cao độ.

Trứng

Việc ăn quá nhiều trứng sẽ gây những hậu quả khôn lường cho cơ thể. Thế nhưng, khi ăn đúng và đủ thì hàm lượng đạm có trong lòng đỏ trứng đủ để giúp bạn tỉnh táo và có một ngày làm việc hiệu quả. 

Rau xanh 

Ăn nhiều rau xanh là một trong những cách tốt nhất để giúp bạn tăng năng lượng, vì trong rau xanh chứa rất nhiều vitamin B giúp thức ăn trong cơ thể chuyển đổi thành năng lượng nhanh hơn. 

Cháo yến mạch

Thật là tuyệt vời khi bạn bắt đầu một ngày mới với một bát cháo yến mạch. Đây là loại thực phẩm giàu năng lượng và dễ hấp thụ nhưng lại tiêu hao chậm nên sẽ giúp bạn có được một buổi sáng tỉnh táo để làm việc hiệu quả

Nước

Khi cơ thể mất nước, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và không thể tỉnh táo để làm bất cứ việc gì. Vì vậy, hãy uống đủ nước bạn nhé, nhất là vào buổi sáng vì sau một đêm cơ thể chúng ta đã mất đi một lượng nước khá lớn.

Bạc hà 

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng mùi hương bạc hà làm tăng sự tỉnh táo và giảm mệt mỏi. Hãy đánh thức bản thân bằng một cốc trà bạc hà thay vì một ly cà phê, bạn sẽ mau chóng lấy lại sự tỉnh táo và tập trung cao độ.

Hạt Chia

Hạt Chia rất giàu axit béo omega-3 cần thiết cho sự hoạt động của não bộ. Ngoài ra, những chất dinh dưỡng khác có trong loại hạt này giúp quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn, đồng nghĩa với việc thức ăn được chuyển đổi thành năng lượng nhanh hơn -  điều này sẽ giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng để làm việc hiệu quả.

Chủ đề chính: #thuc_pham

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn