Ring Color
3 năm trước

6 màu mắt hiếm và độc nhất trên thế giới

Đôi mắt nâu phổ biến nhất thế giới. Ngoài ra, do đột biến gen xuất hiện thêm nhiều màu mắt quý hiếm. Dưới đây là 6 màu mắt hiếm gặp, mời bạn đọc Ohay TV cùng tham khảo.

Đôi mắt đen

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một đôi mắt màu đen như màn đêm? Thật ra chúng chỉ là màu nâu sẫm thật sẫm do thừa sắc tố Mêlanin trong mắt. Bạn có thể xác định tròng đen của mắt này khi có ánh sáng chiếu vào đôi mắt đó.

Mắt đỏ/ hồng

Hai nguyên nhân chính gây nên là bạch tạng và sự dò rỉ máu trong đồng tử. Mặc dù những người bạch tạng thường có mắt màu xanh dương rất sáng nhưng do thiếu sắc tố nên một số có thể có màu đỏ hoặc hồng.

Mắt màu hổ phách

Đôi mắt màu hổ phách là mắt có màu mật ong tuyệt đẹp nó tổng hòa của màu vàng và màu nâu đỏ. Khác biệt với đôi mắt nâu đỏ thường có màu nâu và xanh lý ở trong thì đôi mắt hổ phách chỉ có một màu duy nhất. Với một ít melanin và phần lớn là lipochrome, viền xung quanh đồng tử mắt dường như phát sáng. Ở một vài động vật cũng có màu mắt này nhưng với con người thì đó là một màu mắt cực hiếm

Mắt xanh lá

Màu mắt này chỉ chiếm 2% dân số trên thế giới. Đôi mắt này có ít sắc tố melanin và nhiều lipochrome, cùng với phản ứng tán xạ của ánh sáng  Rayleigh phản chiếu ra khỏi lớp màu vàng nên có thể tạo ra nhiều màu xanh.

Mắt tím

Người ta nói bạn không thể có đôi mắt tím nếu bạn không bạch tạng. Tuy nhiên người bình thường cũng có đôi mắt này. Trong thực tế, Hollywood cũng từng có một ngôi sao sở hữu đôi mắt màu tím, đó là Elizabeth Taylor!

Loạn sắc tố mống mắt (mắt có 2 màu)

Loạn sắt tố ở mắt (loạn sắc tố mống mắt) gồm có hai loại. Đối với loạn sắt tố toàn bộ, một trong hai mống mắt có màu khác biệt với mống mắt còn lại. Đối với loạn sắt tố từng phần hay loạn sắc tố một phần, một phần của một mống mắt mang màu sắc khác so với phần còn lại của mống mắt đó.

Đó là một loại màu mắt không bình thường mà một số cá nhân có, hiện tượng này cũng xảy ra trên các loài động vật. Và nó tạo nên những đôi mắt vô cùng đẹp, thần bí và cuốn hút.

Chủ đề chính: #màu_mắt_hiếm

Bình luận về bài viết này
7 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn