with mai linh
3 năm trước

6 mẹo này có thể cứu sống bạn vào một ngày nào đó

Một ngày số nhọ, có thể bạn sẽ phải dùng đến những mẹo dưới đây để đối phó với nhện cắn, đâm xe, đụng độ cá mập...

Nhện Cắn

Nghiên cứu khoa học tự nhiên nói rằng Nhện sống xung quanh rất tốt cho chúng ta, chúng ăn các loại côn trùng có thể gây hại cho con người, thế nhưng trên thế giới, có một số loại nhện thực sự rất nguy hiểm. 

Vậy nếu một ngày bạn trót bị nhện cắn thì phải làm thế nào? 

Có khả năng bạn sẽ không phát hiện ra mình bị nhện cắn cho đến khi các triệu chứng sưng tấy, đau ngứa xuất hiện. Khi những triệu chứng đó xuất hiện, bạn còn khoảng 15 phút để đến bệnh viện gần nhất ( một số trường hợp nhện có nọc độc cực mạnh thì thời gian bạn còn càng ít ). 

Trong khoảng thời gian chạy đến bệnh viện cầu cứu này, bạn cần phải bình tĩnh, và chườm đá lạnh, hai hành động này giúp máu mang theo chất độc không lưu chuyển quá nhanh, giảm đau đớn và sưng tấy. 

Đâm Xe

Tai nạn xe cộ xảy ra khá nhiều, bạn có thể là người rất mẫu mực, tuân thủ các luật lệ giao thông, không bao giờ uống rượu khi lái xe, không phóng nhanh, vượt đèn đỏ, lấn làn v..v.. nhưng bạn không thể điều khiển được thời tiết và người tham gia giao thông khác. 

Có khá nhiều trường hợp, người bị tai nạn là do xe khác đâm vào. Các chuyên gia khuyên bạn nên thắt dây an toàn, và trước khi vụ va chạm xảy ra, bạn nên thả lỏng cơ thể. 

Bản năng tự nhiên của con người là căng thẳng khi chứng kiến điều không hay sắp xảy ra với mình, nhưng bạn càng căng cứng bao nhiêu, chấn thương sẽ càng nặng bấy nhiêu vì cứng thì dễ bị bẻ gãy hơn mềm. 

Luôn để trong xe những dụng cụ như kéo, dao nhỏ v..v.. đề phòng trường hợp xe bị lật, chảy dầu, hoặc rơi xuống nước, bạn có thể dùng những dụng cụ đó để cắt dây an toàn hoặc phá cửa kính để thoát ra ngoài. 

Đụng Độ Cá Mập

Thực ra tỉ lệ bạn gặp phải cá mập khi đi bơi ngoài biển là rất hiếm, nếu không phải báo chí hay đưa tin giật gân, hoặc những bộ phim kinh dị năm này qua năm khác nhắc đi nhắc lại, thì hẳn sẽ không nhiều người để ý đến lắm. 

Về cơ bản, cá mập khá vô hại nếu chúng ta không xuất hiện ở chỗ không nên xuất hiện, vào lúc không nên xuất hiện. 

Nếu thực sự vào một ngày đẹp trời, bạn số nhọ gặp phải cá mập, đừng giả chết, đừng vùng vẫy, đừng la hét, đừng bơi đi một cách nhanh chóng. Vì cá mập là loại săn mồi du kích, thích tấn công ở phía sau, bạn càng quay lưng lại bơi đi thì nó càng đuổi theo tấn công. Bạn càng quẫy nước la hét nó càng phấn khích. 

Bạn phải đối diện với nó để nó cảm thấy bạn không bị đe doạ, bạn cũng là kẻ đáng gờm. Hãy cố gắng tìm một rặng san hô để áp lưng bạn vào, hãy cố gắng đấm thật mạnh vào mang của nó vì đây điểm yếu của loài cá. Có thể sau một hồi đấm trả nó sẽ cảm thấy bạn “khó xơi” và bỏ đi tìm thức ăn “không khó xơi" khác. Hãy cố gắng hết sức có thể và đừng vội bỏ cuộc, vì biết đâu bạn chưa đến số chết. 

Thang Máy Rơi

Tỉ lệ thang máy rơi là rất thấp, vậy nên bạn không cần lo lắng quá khi hàng ngày đều phải sử dụng thang máy. 

Có thông tin nói, bạn nên nhảy lên vào khoảnh khắc thang máy chạm xuống dưới đáy, nhưng bạn không biết đó là khi nào, và có khả năng bạn sẽ bị hất rất mạnh đập đầu lên trên trần chấn thương sọ não. 

Có thông tin nói, bạn nên thả lỏng, khom người, chống hai tay lên gối và trùng đầu gối xuống, nhưng khi va chạm các xương của bạn phải chống đỡ cả cơ thể, nên sẽ bị lực tác động ngược lại rất mạnh. 

Sự lựa chọn tốt nhất là nằm ngửa duỗi hai tay hai chân lên sàn, có thể khi va chạm bạn sẽ gẫy vài cái xương sườn nhưng đây xem ra là sự lựa chọn tốt nhất rồi. 

Cháy Nhà

Chúng ta được nghe và đọc khá nhiều điều về các kỹ năng khi nhà cháy. Nếu một đêm bạn tỉnh dậy phát hiện ra xung quanh mình đều là khói, bạn phải làm gì? 

Cách nhanh nhất và nếu bạn may mắn - phòng bạn có 1 cái cửa sổ, dùng đồ vật trong phòng đập vỡ kính và trèo ra ngoài. Nhưng các cửa sổ ở Việt Nam đều có song sắt nên có khả năng bạn sẽ phải tìm cách thoát ra bằng cửa chính. 

Để sống sót mà không bị ngạt khí trước khi mò được đến cửa chính, bạn phải lấy một mảnh vải, nhúng nước, và bịt lên mũi và miệng, bạn cũng phải xả nước từ trên xuống để người bạn không dễ bị bén lửa. Tiếp theo, dùng sức bình sinh để lao ra ngoài, nhớ cẩn thận những đồ rơi từ trên trần xuống. 

Chó Cắn

Chó là động vật rất trung thành và đáng yêu, nhưng nếu như bạn gặp phải một con chó dữ, hoặc chó điên thì khung cảnh lại hoàn toàn khác. 

Hãy chạy thục mạng nếu có thể. Đừng nhìn vào mắt nó, cũng đừng cười với nó. 

Nếu có thứ gì trong tay có thể doạ nó rồi bỏ chạy. 

Nếu bị cắn vào tay thì đừng cố giật lại, điều này chỉ càng làm cho nó cắn mạnh hơn. Hãy dùng tay còn lại đấm vào cổ, mắt, mũi những điểm yếu trên người nó. 

Và nếu bạn thoát được sau khi bị cắn thì nhớ đến bệnh viện phòng trường hợp chó dại. 

Chủ đề chính: #kỹ_năng_sinh_tồn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn