6 mẹo sắm Tết cực 'xịn' dành cho chị em

Sắm Tết là hai chữ kinh khủng nhất với bất kì bà nội trợ nào. Mỗi khi Tết đến, hàng trăm, hàng ngàn thứ cần phải mua sắm, đủ mọi chi phí trong khi ngân sách của gia đình không phải nhiều nhặng gì.
Hãy tham khảo bài viết dưới đây, có thể bạn sẽ tìm ra được cách để tiết kiệm tiền trong khoảng thời gian mua sắm mệt mỏi này nhé.

1. Lên danh sách những món cần mua

Lên danh sách những món cần mua,mẹo mua sắm,mua sắm ngày tết,tết nguyên đán Hãy lên danh sách những thứ cần mua để tiết kiệm thời gian và chi phí

Để không mất quá nhiều thời gian suy nghĩ về những cái mình cần mua thì bạn nên viết hết ra tờ giấy. Thói quen này sẽ giúp bạn không quên được bất cứ thứ gì. Lên kế hoạch để bắt đầu mua sắm nhân dịp cuối năm là cả một quá trình dài các bạn ạ. Vì có những món mình nên lựa chọn đúng thời điểm để mua.

  • Cuối năm, bạn muốn đổi các đồ điện trong nhà nên chọn mua ngay ngày giảm giá sốc. Thường thì sẽ rơi vào tháng 10 đến tháng 12.
  • Nếu là bia, nước ngọt nên mua những thiết kế mới của Xuân để có được sản phẩm mới nhất. Nhưng nếu bạn thích mẫu thông thường thì sẽ tiết kiệm được thêm một ít chi phí.
  • Đối với bánh kẹo đón Tết cũng vậy, tùy vào từng loại bánh mà lựa chọn ngày mua cho phù hợp.

2. Lựa chọn thời gian mua sắm

Lựa chọn thời gian mua sắm,mẹo mua sắm,mua sắm ngày tết,tết nguyên đán Hãy lựa những dịp khuyến mãi để tiết kiệm chi phí tối đa bạn nhé!

Vào những dịp cuối năm luôn là giai đoạn cao điểm của mua sắm. Nhưng bên cạnh đó các nhà phân phối hàng hóa lại thường xuyên tổ chức những sự kiện ưu đãi khá lớn. Thời điểm thích hợp để bạn tự do mua sắm ngày Tết trước cho gia đình mình là đây.

Có thể thấy được lợi ích từ việc mua sắm Tết sớm là rất nhiều, chẳng hạn như:

  • Bạn sẽ không phải chen chúc để lựa chọn mặt hàng mình ưng ý
  • Giai đoạn sản xuất những dòng bánh, kẹo, sản phẩm mới
  • Tiết kiệm được tiền vì mức giá vẫn trong giai đoạn tiền Xuân về
  • Thời gian mua hàng nhanh chóng, hưởng được dịch vụ tốt nhất
  • Hưởng được nhiều ưu đãi, giảm giá lớn trong những ngày cuối năm

Đối với gia đình thường hay đến thăm họ hàng, bạn bè cũng nên thực hiện việc mua quà Tết từ bây giờ. Khác với những giỏ hoa Tết, trái cây Tết thì việc lựa chọn những món quà bánh, rượu hoặc bia Tết thường đơn giản hơn nhiều. Vì vậy, bạn sẽ không cần phải chờ đến cận Tết mới lựa chọn món quà biếu cần thời gian ngắn như vậy.

3. Hãy mua với số lượng lớn

Hãy mua với số lượng lớn,mẹo mua sắm,mua sắm ngày tết,tết nguyên đán Nếu có thể, hãy mua với số lượng lớn để tiết kiệm được nhiều tiền

Điều này chỉ có lợi khi bạn mua sắm Tết cùng với dòng họ hay nhóm bạn đã có gia đình thôi nhé. Cùng nhau xác định vật phẩm ngày Tết cần mua rồi bắt đầu chung tay lựa chọn nhà phân phối tốt nhất. Nếu mua cùng nhau, với số lượng lớn thì giá thành được khấu hao là khá nhiều. Mọi người sẽ tiết kiệm thêm được một ít kinh phí để chi cho những món đồ khác. Về mặt này thì có thể mua chung các loại nguyên liệu như nước mắm, đường, nước tương,…

4. Phân bổ giai đoạn mua sắm

Phân bổ giai đoạn mua sắm,mẹo mua sắm,mua sắm ngày tết,tết nguyên đán Hãy phân bổ các giai đoạn mua sắm để mua được loại hàng ưng ý nhất

Nhiều gia đình thường có thói quen dồn để mua sắm cho một đợt. Thói quen mua sắm Tết này thường có hại chứ không có lợi chút nào. Một là bạn có thể vụt mất cơ hội được hưởng ưu đãi mới. Hai là số tiền thanh toán một lần quá lớn sẽ làm bạn thấy “hụt hẫng đầy choáng váng”. Ba là đôi khi cuối năm nhà sản xuất sẽ giới thiệu các sản phẩm mới với chất lượng tốt, bạn sẽ không thể mua thêm tiếp tục trong đợt này.

Mỗi mức độ có hại đều khác nhau, nhưng suy cho cùng chúng đều sẽ ảnh hưởng đến túi tiền của chính bạn đấy. Chi tiêu dịp cuối năm luôn là một nghệ thuật. Sự tinh tế luôn nằm trong tay người có kế hoạch. Cho dù đó là người nhiều tiền hay ít tiền thì việc tiết kiệm luôn là điều tốt đúng không nào?

5. Tự chế biến các loại thực phẩm cổ truyền

Tự chế biến các loại thực phẩm cổ truyền,mẹo mua sắm,mua sắm ngày tết,tết nguyên đán Tự chế biến các loại thực phẩm cổ truyền vừa an toàn, vừa tiết kiệm

Hiện nay, việc mua sắm ngày Tết có vẻ khác hơn rất nhiều những năm trước đây. Người ta bắt đầu chuộng hơn với việc tự chế biến thực phẩm mùa Tết cổ truyền hơn. Vừa an toàn, vừa hợp vệ sinh còn mang đến một bầu không khí thật ấm cúng.

Các món ăn Tết như bánh chưng, bánh tét, củ kiệu ngâm, dưa hành,… hay mứt đều là những hương vị khá quen thuộc trong lòng mỗi người. Chính vì vậy, được ăn những loại thức ăn từ tay mình làm luôn luôn có ý nghĩa nhất. Bạn chỉ cần lựa chọn được những nguyên liệu thật tốt, cùng với công thức đúng là đã có được món ăn đậm bản sắc quê hương.

6. Không nên mua quá nhiều đồ

Khác hoàn toàn với việc mua số lượng lớn với họ hàng, bạn bè. Việc bạn mua sắm Tết quá nhiều các thứ sẽ làm bạn khó chịu về sau. Bạn hãy thử suy nghĩ sâu hơn về điều này nhé!

Tết là dịp đoàn tụ, đến thăm nhà người quen, họ hàng sau một năm dài không gặp. Chắc chắn việc ở tại nhà của nhiều gia đình hoàn toàn không nhiều như điều bạn nghĩ trước đó. Nên nếu bạn có khả năng mà vung tay mua đồ Tết quá nhiều thì sẽ ra sao?

  • Đồ ăn, bánh kẹo là những thứ sẽ dư thừa sau kỳ nghỉ là điều chắc chắn sẽ xảy ra
  • Những vật dụng cần thiết cho dịp lễ không xài đến trở thành vô dụng khi trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường

Chỉ với 2 vấn đề nhỏ đó thôi là đủ thấy chúng ta có thể bỏ đi quá nhiều đồ dụng. Trong khi đó, nếu bạn mua vừa đủ, đủ để mời khách đến thăm nhà, họ hàng đến chơi là trọn vẹn.

Và có một điều khá kỳ lạ đó là những ngày Tết chúng ta thường ăn ở nhà rất ít. Bởi ghé thăm nhà nào cũng sẽ có vài món mặn để nhâm nhi. Điều này càng dễ khiến thức ăn dư thừa nhiều hơn đấy. 

Mua sắm ngày Tết là cả một quá trình kinh nghiệm đặc biệt của các bà mẹ. Làm sao để lên kế hoạch đầy đủ mà còn phải vừa đủ cho cả một dịp nghỉ Tết dài? Ghi nhớ những điều trên để phụ giúp người thân trong nhà có một mùa Xuân thật ấm cúng thì còn gì bằng phải không? Chúc các bạn có được kế hoạch chi tiêu, mua sắm mùa Tết thật hợp lý.

Nguồn: tetamlich.com