6 tác dụng của việc uống cà phê có thể bạn chưa biết

Cà phê là thức uống yêu thích của mọi người trên thế giới. Nhiều người quan niệm, uống cà phê không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn uống một lượng vừa phải, chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ với nhiều tác dụng mà cà phê mang lại.

1. Bảo vệ tim mạch

Bảo vệ tim mạch,uống cà phê

Bất cứ ai quan tâm đến sức khỏe đều hiểu được tầm quan trọng của một hệ tim mạch khỏe mạnh. Nhưng những gì mà họ có thể không biết là, đơn giản bằng cách uống một hoặc hai tách cà phê mỗi ngày, họ sẽ giảm đáng kể rủi ro chết vì bệnh tim mạch. Theo như một nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản với hơn 76.000 người tham gia, những người uống một đến hai tách cà phê hàng ngày giảm rủi ro chết vì bệnh tim mạch lên đến 38%. Dĩ nhiên, điều này không phải là cái cớ cho bạn để không tập thể dục. 

2. Phòng bệnh đái tháo đường

Phòng bệnh đái tháo đường,uống cà phê

Bệnh đái tháo đường là một mối lo ngại đang gia tăng và nhận được nhiều sự chú ý trong cộng đồng y học. Từ năm 1986 đến 1998, các nhà nghiên cứu Harvard đã quan sát lượng tiêu thụ cà phê và tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường loại 2 trong hơn 40.000 người. Họ khám phá ra rằng những người uống cà phê lâu dài giảm đáng kể rủi ro mắc bệnh. Bạn chỉ cần nhớ hạn chế lượng đường!

3. Giảm đau

Giảm đau,uống cà phê

Bạn bị đau nhức khi làm việc? Điều đó không phải là chuyện khác thường. Nhưng những gì gây ngạc nhiên là việc nhiều người cảm thấy khỏe lại sau khi uống cà phê. Các nhà nghiên cứu Na Uy đã quan sát 48 người thực hiện công việc văn phòng và nhận thấy rằng những người uống cà phê chỉ có mức độ đau nhức là 41, trong khi con số đó ở những người không uống là 55.  

4. Giảm cân

Giảm cân,uống cà phê

Khi bạn nghĩ về cà phê, bạn thường nghĩ tới nó như một loại đồ uống. Tuy nhiên, nếu mối quan tâm của bạn là việc giảm cân, chiết xuất cà phê xanh có thể là một nguyên liệu hỗ trợ hiệu quả. Theo một nghiên cứu được thực hiện trong 22 tuần trên 16 người trưởng thành thừa cân, các nhà nghiên cứu đã khám phá ra rằng những người dùng chiết xuất hạt cà phê xanh giảm đáng kể cân nặng lên tới 37,5%, dịch chuyển từ trọng lượng ở mức tiền béo phì về mức bình thường. Nếu bạn đang vật lộn với cân nặng, hãy xem xét đến việc bổ sung cho chế độ giảm cân của mình bằng cách tìm kiếm các kệ bày hạt cà phê xanh trong những cửa hàng thực phẩm.

5. Cơ thể hấp thụ những chất chống oxy hóa từ cà phê nhiều hơn bất kỳ thứ gì khác.

Cơ thể hấp thụ những chất chống oxy hóa từ cà phê nhiều hơn bất kỳ thứ gì khác.,uống cà phê

Theo như một nghiên cứu được làm vào năm 2005, không thứ gì khác cung cấp nhiều chất chống oxy hóa như cà phê. Trong khi hoa quả và rau củ cũng có nhiều chất chống oxy hóa, cơ thể con người có vẻ như hấp thụ chúng nhiều nhất từ cà phê.

6. Tăng tuổi thọ

Tăng tuổi thọ,uống cà phê

Rất nhiều người có thói quen uống cà phê buổi sáng nhưng ít người biết rằng cà phê là một trong những yếu tố giúp bạn sống lâu hơn. Kết quả được đăng trên một tạp chí của Mỹ chỉ ra rằng những người đàn ông uống 6 tách cà phê mỗi tuần hoặc mỗi ngày một tách cà phê sẽ giảm được 10% nguy cơ tử vong so với những người đàn ông không uống hoặc uống với lượng ít hơn. Ở phụ nữ, kết quả còn khả quan hơn, họ sẽ giảm được 15% nguy cơ bị tử vong nếu uống cà phê hàng ngày.

Nguồn: mensfitness.com

  • Bài liên quan: uống cà phê,