Đỗ Hoàng Vi Quân 4 năm trước

6 thời điểm mà các ý tưởng được tạo ra

Đôi khi trong cuộc sống, bạn sẽ gặp bế tắc và không thể nảy ra được bất kỳ một ý tưởng nào để thoát thân có đúng không? Dưới đây là 06 gợi ý về thời điểm mà bạn có thể nảy sinh ra các ý tưởng tuyệt vời.

MỚI NGỦ DẬY:

Đây là thời điểm mà đầu óc của bạn vừa được nghỉ ngơi sau một giấc ngủ dài. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng sảng khoái và minh mẫn. Thay vì đọc báo, xem tivi hay làm những chuyện bâng quơ, bạn hãy bắt đầu công việc cho ngày mới ngay lúc này. Bạn sẽ bị bất ngờ với hàng loạt ý tưởng được tạo ra và bạn sẽ hoàn tất công việc nhanh gấp 2-3 lần bình thường đấy.

SAU KHI ĐI TẮM:

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy căng thẳng và không thoải mái. Thay vì tiếp tục làm việc hoặc nghỉ ngơi theo cách thông thường, bạn hãy thử đi tắm. Việc ngâm mình trong nước sẽ làm cho cơ thể của bạn được thư giản, giống như một cái cây khô vừa được tưới nước vậy. Bạn sẽ được sạc pin và nạp đầy lại năng lượng, đầu óc cũng sẽ minh mẫn hơn để giải quyết hàng đống công việc đang tồn tại đấy.

CAFÉ CÙNG ĐỒNG NGHIỆP:

Mỗi tuần hãy dành ít nhất một buổi café cùng một người bạn đồng nghiệp duy nhất (đừng đi đông, sẽ dễ bị lạc đề sang những chuyện vô bổ). Bạn hãy hỏi thăm về tình hình công việc của họ và dò hỏi về những thông tin mà người đó biết. Khi kết nối lượng thông tin đó với những điều mà bạn đã biết, bạn sẽ nảy ra được nhiều ý tưởng tuyệt vời đấy.

ĐI HỘI THẢO:

Ngày nay không khó để bạn có thể tìm được các buổi hội thảo chất lượng và phù hợp với túi tiền (đôi khi còn có những buổi hội thảo miễn phí). Hãy chọn lựa cho mình một buổi hội thảo phù hợp (hội thảo về ngành nghề mà bạn đang làm hoặc những buổi hội thảo khích lệ tinh thần, v…v…). Khi đến tham dự, bạn hãy lắng nghe với một tinh thần cởi mở và bạn sẽ thu hoạch được kha khá một mớ kiến thức mới cũng như là được cổ vũ thêm về tinh thần và có những cái nhìn mới đối với vấn đề hiện tại của bạn đấy.

KHI ĐỌC SÁCH:

Một cách vô cùng logic để có được các ý tưởng mới đó là đọc các quyển sách liên quan đến vấn đề mà mình quan tâm. Khi đọc sách, đừng đọc lướt qua mà hãy chú ý nghiền ngẫm những điều được viết trong sách với vấn đề của bản thân. Thực tế thì các kiến thức được viết trong sách có thể là các vấn đề mà bạn đã biết, nhưng với một góc nhìn khác, bạn sẽ logic lại được một chuỗi kiến thức và nghĩ ra được nhiều ý tưởng mới đấy.

TRÒ CHUYỆN VỚI NGƯỜI THÀNH ĐẠT:

Hãy tìm mọi cách để kết giao với một vài người bạn thực sự thành đạt và dành nhiều thời gian trò chuyện với họ. Đừng hiểu lầm ý của người viết khi đi hỏi người thành đạt cách giải quyết những vấn đề của bạn, mà bạn hãy dành khoảng thời gian quý giá này để nghe về cách mà họ đã vượt qua những khó khăn trong sự nghiệp của chính họ như thế nào. Đó chính là câu chuyện thật nhất và có giá trị nhất để viết hẳn thành một cuốn sách đấy. Khi đó, bạn sẽ bị bất ngờ với những ý tưởng mà bạn có thể học được từ chính câu chuyện của họ đấy.

Chúc bạn thành công!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...