7 bài học từ những chuyến đi

Không có điều gì học nhanh bằng sự trải nghiệm và sự vấp ngã trong cuộc sống. Mỗi chuyến đi sẽ để lại cho bạn những bài học vô cùng quý giá.

1. Kế hoạch

Kế hoạch,Những chuyến đi,Bài học từ chuyến đi,Du lịch bụi,khả năng lãnh đạo,khả năng quản lý,quản lý thời gian,cách lập kế hoạch

Cho dù đó là chuyến đi Quốc tế hay là một chuyến đi quanh thành phố, nếu bạn không có kế hoạch trước thì bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Bạn cần phải có kế hoạch chuẩn bị những thứ cần thiết cho chuyến đi như: mang theo bản đồ, kích hoạt GPS, tư trang cá nhân …

Không có kế hoạch chuẩn bị sẽ dẫn đến rất nhiều bất tiện và làm hỏng đi sự trải nghiệm trong kỳ nghỉ của bạn.

Có rất nhiều kế hoạch chuẩn bị cho chuyến đi du lịch của bạn. Bạn cần phải xem xét rất nhiều về các yếu tố bao gồm cả nhà ở, giao thông, ngân sách, sức khỏe, và nhiều hơn nữa.

Điều đó sẽ giúp gì cho bạn tại nơi làm việc?

Như một khách du lịch, bạn phải học cách lập kế hoạch trước,chú ý đến chi tiết và biện pháp phòng ngừa - đặc điểm và kỹ năng cần thiết cho sự chuyên nghiệp. Lập kế hoạch tốt thì giá trị của bạn tại nơi làm việc sẽ được cải thiện, hiệu quả và năng suất.

2. Phối hợp

Phối hợp,Những chuyến đi,Bài học từ chuyến đi,Du lịch bụi,khả năng lãnh đạo,khả năng quản lý,quản lý thời gian,cách lập kế hoạch

Mỗi thành viên trong gia đình và bạn bè họ là một phần của chuyến đi. Sẽ có những ý tưởng khác nhau về những gì của ngày du lịch, ngân sách, khách sạn và các hoạt động. Do đó, thu xếp đi du lịch đỏi hỏi bạn phải có kỹ năng phối hợp tuyệt vời với nhau, để bạn có một chuyến đi với rất nhiều những hoạt động vui vẻ và ý nghĩa.

Điều đó sẽ giúp gì cho bạn tại nơi làm việc?

Trong các doanh nghiệp hoặc trong công ty, theo một cấu trúc phân cấp, các chuyên gia cần phối hợp và đáp ứng nhu cầu mong đợi, từ các bên khác nhau để tham gia. Cho dù bạn làm việc với sếp, đồng nghiệp hoặc cấp dưới, điều quan trọng là phối hợp thông suốt với tất cả mọi người tham gia. Đây là nơi mà những kỹ năng bạn đã mài dũa, trong các chuyến đi với các bạn đồng hành của bạn, sẽ có ích.

3. Nhóm làm việc

Nhóm làm việc,Những chuyến đi,Bài học từ chuyến đi,Du lịch bụi,khả năng lãnh đạo,khả năng quản lý,quản lý thời gian,cách lập kế hoạch

Du lịch gần như là hoạt động nhóm và nó cần sự nỗ lực của cả nhóm để có được những chuyến đi thú vị. Nhóm du lịch chỉ được vui vẻ khi cả nhóm dính lại với nhau. Bạn cần phải gắn kết giữa các thành viên trong nhóm lại với nhau. Làm cho tất cả mọi người tham gia vào các hoạt động có trách nhiệm, có phạt và có thưởng.

Điều đó sẽ giúp gì cho bạn tại nơi làm việc?

Khả năng làm việc nhóm tại nơi làm việc sẽ đạt được hiệu quả tốt trong công việc. Đối với sự thành công của bất kỳ dự án kinh doanh nào, điều quan trọng là nhóm làm việc phải hợp tác với nhau. Kinh nghiệm mà bạn có được qua những chuyến đi sẽ giúp bạn khắc sâu tinh thần đồng đội vào những đồng nghiệp của mình, trong khi vẫn giữ cho họ động lực hướng tới mục tiêu chung.

4. Quản lý thời gian

Quản lý thời gian,Những chuyến đi,Bài học từ chuyến đi,Du lịch bụi,khả năng lãnh đạo,khả năng quản lý,quản lý thời gian,cách lập kế hoạch

Quản lý thời gian là một trong những kỹ năng quan trọng khi tổ chức một chuyến đi thành công. Nếu bạn không quản lý thời gian của bạn một cách hiệu quả, một lịch trình cụ thể và tất cả những kế hoạch chi tiết mà bạn đã vẽ ra sẽ không thể thực hiện được. Từ thời điểm xuất phát cho tới khi quay lại, quản lý thời gian là rất quan trọng. Xảy ra sự chậm trễ trong kế hoạch của bạn, sẽ dẫn đến sự tổn thất về chi phí, hoặc bạn sẽ mất những chuyến bay, chuyến xe mà bạn đã đặt sẵn, thậm chí có thể dẫn đến việc hủy bỏ kỳ nghỉ của bạn.

Điều đó sẽ giúp gì cho bạn tại nơi làm việc?

Quản lý thời gian cũng là một trong những kỹ năng quan trọng tại nơi làm việc của bạn. Nếu bạn biết quản lý thời gian, bạn sẽ sắp xếp được những công việc nào quan trọng, thiết lập được mục tiêu và duy trì một sự cân bằng trong công việc với cuộc sống lành mạnh. Các kỹ năng bạn có được khi đi du lịch sẽ có ích khi bạn tạo lịch làm việc và đáp ứng thời hạn tại hoàn thành công việc tại văn phòng của bạn.

5. Giao tiếp

Giao tiếp,Những chuyến đi,Bài học từ chuyến đi,Du lịch bụi,khả năng lãnh đạo,khả năng quản lý,quản lý thời gian,cách lập kế hoạch

Kỹ năng giao tiếp trong các chuyền đi vô cùng quan trọng. Bởi vì thông qua giao tiếp bạn mới có cơ hội để trải nghiệm và nắm bắt được sự khác biệt văn hóa, ngôn ngữ, xã hội giữa các địa phương, các nước và các châu lục với nhau. Điều này làm bạn nhảy cảm hơn với nhu cầu của người khác và nó sẽ mở rộng tầm nhìn của bạn.

Điều đó sẽ giúp gì cho bạn tại nơi làm việc?

Kỹ năng giao tiếp rất quan trong tại nơi làm việc của bạn. Nó sẽ ảnh hưởng đến mỗi quan hệ của bạn từ ngày đầu tiên bạn đi phỏng vấn, cho tới những ngày tiếp theo trong công việc của bạn. Kinh nghiệm của bạn như là một du khách du lịch, giao tiếp với những người chỉ có thể nói được một ngôn ngữ, điều đó sẽ giúp việc giao tiếp tại nơi làm việc của bạn dễ dàng hơn.

6. Quyết định

Quyết định ,Những chuyến đi,Bài học từ chuyến đi,Du lịch bụi,khả năng lãnh đạo,khả năng quản lý,quản lý thời gian,cách lập kế hoạch

Để có được một khởi đầu tốt, bạn cần phải đưa ra những quyết định thật sáng suốt khi thực hiện kế hoạch du lịch của bạn. Ngay cả những lúc kế hoạch của bạn lâm vào tình trạng xấu nhất, bạn vẫn đưa ra được những quyết định nhanh chóng, để cứu vãn tình thế và không làm hỏng toàn bộ chuyến đi của bạn. Khi đi du lịch bạn phải luôn sẵn sàng để đưa ra kế hoạch thay thế thỏa mãn, mà không gây nguy hiểm cho sức khỏe và sự an toàn của những người đồng hành với bạn.

Điều đó sẽ giúp gì cho bạn tại nơi làm việc?

Khả năng quyết định của bạn có thể giúp bạn thành công hoặc làm bạn thất bại, đặc biệt hơn nếu bạn là lãnh đạo. Cho du bạn quyết định cho bản thân mình hay cho nhóm của bạn, bạn cần để suy nghĩ lên đôi chân của bạn, để đánh giá các mục tiêu, đánh giá tính rủi ro liên quan đến chiến lược thực hiện kế hoạch của bạn. Kinh nghiệm trong những chuyến du lịch, sẽ giúp bạn đưa ra được những quyết định để đối phó với những tình huống xấu nhất trong công việc của bạn.

7. Khả năng lãnh đạo

Khả năng lãnh đạo,Những chuyến đi,Bài học từ chuyến đi,Du lịch bụi,khả năng lãnh đạo,khả năng quản lý,quản lý thời gian,cách lập kế hoạch

Trong tất cả các kỹ năng trên, có thể giúp bạn có được thành công trong những chuyến đi, nhưng những vị khách sẽ không sử dụng bạn nếu bạn không chịu trách nhiệm thực hiện và triển khai kế hoạch. Để có được sự đồng ý của tất cả mọi ngưới với kế hoạch của bạn trong chuyến đi, bạn cần phải có kỹ năng lãnh đạo.

Điều đó sẽ giúp gì cho bạn tại nơi làm việc?

Nếu không có khả năng lãnh đạo, bạn sẽ trì trệ và không bao giờ có thể leo lên các chức cao hơn ở Công ty. Ở mỗi giai đoạn của chuyến đi du lịch, bạn cần phải được chỉ huy, để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch của bạn. 

Nếu bạn đang tìm kiếm những kỹ năng quản lý thì bạn hãy tự học nó trên những chuyến đi của bạn. Không có điều gì học nhanh bằng sự trải nghiệm và sự vấp ngã trong cuộc sống. Mỗi chuyến đi sẽ để lại cho bạn những bài học vô cùng quý giá.

Hoàng Ái - OhayTV