7 Bài Tập Hiệu Quả Loại Bỏ Hai Cằm

Ăn uống và hoạt động thể chất hợp lí là những thói quen tốt giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh và trẻ trung và điều này cũng đúng đối với các cơ mặt của chúng ta. Dưới đây là danh sách các bài tập tốt nhất giúp gương mặt của bạn trở nên thon gọn như thuở nào.

1. Làm ấm cơ cằm

Làm ấm cơ cằm,bài tập cho cằm đôi

Giống như trước khi bắt đầu các bài tập thể lực khác, bạn sẽ phải làm ấm cơ mặt của mình. Vì vậy, hãy di chuyển hàm dưới về phía trước và trở lại sau đó sang bên trái rồi bên phải. Tất cả các động tác nên được thực hiện chậm và trơn tru. Không nên quá đột ngột. Bài tập lặp lại  8-10 lần.

2. 1. Bài tập cái muỗng

1. Bài tập cái muỗng,bài tập cho cằm đôi

Hãy mở miệng và cuộn môi dưới vào bên trong môi trên . Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng nuốt môi dưới của mình sau đó di chuyển đầu lên xuống. Nhớ rằng môi luôn khép lại khi bạn di chuyển đầu và cố gắng để môi đượcthả lỏng nhất có thể. Lặp lại 5-7 lần.

3. 2. Bài tập chạm mũi

2. Bài tập chạm mũi,bài tập cho cằm đôi

Cằm đôi có liên quan đến việc cơ cằm không săn chắc. Đây chính là lý do tại sao chúng cũng cần được chú ý. Hãy đưa lưỡi của bạn xa nhất có thể, và cố gắng để nó chạm mũi của bạn. Giữ đôi môi thoải mái. Bài tập lặp lại 5 lần.

4. 3. Khuôn mặt V-line hoàn hảo

3. Khuôn mặt V-line hoàn hảo,bài tập cho cằm đôi

nếu muốn khuôn mặt của bạn trẻ trung và tràn đầy sức sống hơn hãy kéo 2 má lên bằng các bài tập sau đây: xoay đầu của bạn sang bên trái rồi kéo hàm dưới của bạn về phía trước và căng cơ bắp cổ. Bạn sẽ cảm thấy các cơ ở bên trái cổ của bạn kéo dài, sau đó xoay đầu sang phải và thực hiện cùng một động tác. Bài tập lặp lại 5 lần ở mỗi bên.

5. 4. "Hôn hươu cao cổ"

4. "Hôn hươu cao cổ",bài tập cho cằm đôi

6. 5. Bài tập đối kháng

5. Bài tập đối kháng,bài tập cho cằm đôi

Đối với bài tập này, bạn cần phải thực hiện là nắm nhẹ 2 tay và đặt trực tiếp dưới cằm. Sau đó, bắt đầu di chuyển hàm dưới  xuống 2 nắm tay, và căng cơ cằm để kháng cự nắm tay. Hãy điều chỉnh lực ép tăng dần. Khi cơ cằm đạt đến mức kháng cự tối đa, giữ trong 3 giây. Sau đó, thư giãn, và lặp lại bài tập 5-7 lần.

7. 6. Mỉm cười

6. Mỉm cười,bài tập cho cằm đôi

Khép 2 hàm răng vào nhau và cố gắng kéo dài các góc môi của bạn càng rộng càng tốt. Bây giờ đẩy đầu lưỡi  chống lên miệng ếch, dần dần tăng lực ép. Nếu bạn cảm thấy căng cứng ở cơ cằm, thì bạn đã thực hiện bài tập chính xác rồi dấy. Giữ cảm giác căng thẳng trong 5 giây, và sau đó thư giãn trong 3 giây. Lặp lại bài tập 5-8 lần.

8. 7. Bài tập phồng má

7. Bài tập phồng má,bài tập cho cằm đôi

Hít một hơi thật sâu và giữ không khí trong miệng. Đóng miệng và làm phồng thật căng hai má. Bây giờ ấn nhẹ hai lòng bàn tay vào má để cảm nhận sự căng cứng cơ dưới cằm. Giữ nguyên trạng thái 3-5 giây, sau đó nhả không khí ra rồi thư giãn. Bài tập lặp lại 5-6 lần.

nguồn:Brightside

  • Bài liên quan: bài tập cho cằm đôi,