7 bài tập phát triển tiềm năng cho bộ não mỗi ngày

Nếu bạn muốn tránh cho bộ não của mình bị kiệt quệ, bạn cần rèn luyện nó. Hãy thử 7 bài tập sau đây để bộ não được phục hồi đồng thời phát triển tiềm năng trí tuệ mỗi ngày.

Bạn có thể kiệt sức bất cứ lúc nào: trong thời gian căng thẳng cuối một dự án quan trọng, giữa một buổi họp sáng kiến sắp tiến hành, hoặc bất cứ nơi nào.

Không có con đường tắt hay bí mật nào để thoát khỏi tình trạng cạn kiệt ngay lập tức, nhưng vẫn có khả năng để cải thiện tiềm năng nhận thức của bạn để giảm thiểu cảm giác mệt mỏi bằng cách áp dụng một loạt các bài tập, biến chúng thành thói quen hàng ngày của bạn. Cũng giống như những bài tập thể dục cho cơ thể có thể cải thiện sức khỏe, tốc độ và sức chịu đựng của bạn, các bài tập rèn luyện tâm trí có thể cải thiện khả năng của bộ não.

Hãy thử một hoặc nhiều các bài tập rèn luyện tâm trí sau đây để tối đa hóa tiềm năng bộ não của bạn.

1. Thiền định

1. Thiền định,rèn trí thông minh,phát triển trí tuệ,rèn luyện bộ não,phát triển tiềm năng trí tuệ

Thiền định có nhiều tác dụng tích cực không chỉ đối với tinh thần mà còn với cả toàn bộ sức khỏe con người. Thiền cải thiện chức năng của hệ miễn dịch, làm cho mối quan hệ với mọi người trở nên tốt hơn và giảm bớt căng thẳng cũng như lo lắng. Dĩ nhiên, thiền mang đến những lợi ích lớn cho tâm trí - phần đông những người thiền một cách đều đặn thường xuyên có được sự tập trung và chú ý tốt hơn những người khác. Bản thân việc thiền định tương đối đơn giản; tất cả những gì bạn phải làm đó là tìm một nơi yên tĩnh và thoải mái, và dành khoảng 15 phút hoặc lâu hơn để giải phóng tâm trí khỏi những suy nghĩ, thong thả để cho từng ý nghĩ được thoát ly dần khỏi đầu óc bạn cho đến khi bạn đạt đến trạng thái hoàn toàn tĩnh tâm tĩnh trí. Có thể bạn sẽ cần phải thực hành vài lần để quen với quá trình này, nhưng một khi bạn đã làm được, bạn sẽ bắt đầu nhận ra bản thân mình trở nên dễ dàng tập trung cao độ hơn trong các tình huống mỗi ngày.

2. Tập ghi nhớ

2. Tập ghi nhớ ,rèn trí thông minh,phát triển trí tuệ,rèn luyện bộ não,phát triển tiềm năng trí tuệ

Thường xuyên luyện các bài tập ghi nhớ có nhiều tác dụng với bộ não. Đầu tiên, nó rèn luyện bộ não của bạn để đưa mọi điều vào bộ nhớ. Càng chủ động luyện tập ghi nhớ các vấn đề, bạn càng có nhiều khả năng ghi nhớ mọi điều bạn gặp phải. Thứ hai, nó hỗ trợ tính mềm dẻo của thần kinh, khiến cho bộ não bạn tăng khả năng thích ứng với thử thách và nhiệm vụ mới, giúp ích trong hầu hết các tình huống công việc. Điều tuyệt vời là không chỉ có một kiểu bài tập ghi nhớ có tác dụng này - các tác dụng này có thể đạt được trong mọi hoạt động tập luyện ghi nhớ - lấy ví dụ, bạn có thể học thuộc thơ, bài hát, hay thậm chí một dãy số ngẫu nhiên là có thể dần thấy tác dụng rồi.

3. Đọc

3. Đọc,rèn trí thông minh,phát triển trí tuệ,rèn luyện bộ não,phát triển tiềm năng trí tuệ

Đọc có một số lợi ích hiển nhiên và một số lợi ích tiềm tàng. Đầu tiên, bạn đọc càng thường xuyên thì bạn sẽ tìm thấy càng nhiều thông tin, và lượng thông tin bạn thu được càng nhiều thì bạn sẽ càng thông minh và hiểu biết hơn. Tất cả những thông tin đó dần dần sẽ có lúctrở nên hữu dụng khi bạn tham gia vào các cuộc chuyện trò, các dự án công việc hay cố gắng giải quyết các vấn đề phức tạp. Thứ hai, đọc sẽ hỗ trợ khả năng thu nhận và phân tích các dữ liệu thông tin của bạn - nhờ vậy bạn sẽ dễ dàng hiểu các vấn đề hơn, ví dụ như bản kế hoạch trong cuộc họp nhóm sắp tới chẳng hạn. Đọc gì cũng tốt, nhưng đọc những gì thuộc về lĩnh vực của bạn hoặc đọc những vấn đề ở cấp độ khó đối với bạn sẽ có tác dụng vượt trội.

4. Tham gia chơi các trò đố chữ

4. Tham gia chơi các trò đố chữ,rèn trí thông minh,phát triển trí tuệ,rèn luyện bộ não,phát triển tiềm năng trí tuệ

Bạn có thể lấy một tờ báo hoặc tìm kiếm trên mạng để tham gia các trò chơi trí tuệ. Các trò chơi này có thể vô cùng đơn giản như trò chơi tìm từ, hay khó hơn như trò chơi ô chữ và các câu đố số học logic. Mục đích ở đây là để thử thách não bộ của bạn phải làm việc với một vấn đề nào đó và có được kết quả cuối cùng. Nó giúp cải thiện các kỹ năng giải quyết vấn đề sáng tạo và tư duy logic, đồng thời giúp tâm trí bạn hoạt động lành mạnh. Mặc dù không phải tất cả các câu đố và trò chơi rèn luyện trí não đều cải thiện IQ của bạn, nhưng nó sẽ giúp cho tâm trí bạn khỏe mạnh, và thậm chí có thể làm giảm sự tấn công của bệnh Alzheimer hay chứng mất trí.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp