H2T
4 năm trước

7 bí ẩn của vũ trụ mà khoa học không thể giải thích được

Không gian vũ trụ vô cùng rộng lớn với nhiều bí ẩn mà 7 bí ẩn này đến nay các nhà khoa học không thể nào giải thích được.

Hố đen, đây là bí ẩn đầu tiên khoa học không thể giải thích được.

Hố đen được hình thành khi một ngôi sao khổng lồ nổ tung thành một vùng trong không gian có trường hấp dẫn lớn đến mức lực hấp dẫn của nó không để cho bất cứ một dạng vật chất nào - kể cả ánh sáng có thể thoát ra khỏi mặt biên của nó. 

Các nhà khoa học không thể biết có gì bên trong hố đen cũng như vẫn chưa thực sự hiểu hết sự hoạt động của nó bởi vì những học thuyết vật lý tốt nhất cũng bị phá vỡ khi càng đi sâu vào khám phá hố đen.

Khoảng trống’ khổng lồ trong không gian.

Khoảng trống khổng lồ này không chứa các thiên hà hay các cụm sao, và bản đồ sóng hạ âm chỉ ra rằng nơi này khá lạnh lẽo, cho thấy nó thiếu vật chất tối. Khoảng trống khổng lồ trong không gian có điểm khác với lỗ đen là ánh sáng có thể đi qua các khoảng trống, mặc dù các nhà khoa học tin rằng nó có chứa năng lượng tối .

Vật chất tối.

Theo Wikipedia, trong vật lý thiên văn, thuật ngữ vật chất tối chỉ đến một loại vật chất giả thuyết trong vũ trụ, có thành phần chưa hiểu được.

Vật chất tối vẫn là một bí ẩn, nhưng các nhà khoa học đang dựa vào nó để giúp giải thích một số bí ẩn của vũ trụ, các nhà vũ trụ học tin rằng vật chất tối chiếm nhiều 27% kích thước vũ trụ.

Một giả thuyết: các vật chất tối trong vũ trụ được tạo thành các hố đen nguyên thủy .

Năng lượng tối.

Theo Wikipedia, năng lượng tối là một dạng năng lượng chưa biết rõ chiếm phần lớn vũ trụ và có khuynh hướng tăng tốc độ giãn nở của vũ trụ. Năng lượng tối là thuyết được chấp nhận nhiều nhất kể từ những năm 1990, chỉ ra rằng vũ trụ đang giãn nở với vận tốc tăng dần. 

Năng lượng tối, chiếm khoảng 68% của tất cả mọi thứ xung quanh chúng ta. Và năng lượng tối vẫn là bí ẩn của các nhà khoa học.

The Great Attractor (Điểm hút lớn).

Một vùng hấp dẫn kỳ lạ được gọi là Điểm Hút Lớn (Great Attractor) vẫn là bí ẩn đối với các nhà thiên văn học trong nhiều thập kỷ qua, khi nó nằm trong Vùng Che khuất (Zone of Avoidance - ZOA). Khu vực này trên bầu trời bị che khuất bởi khí và bụi từ Dải Ngân Hà, khiến cho các kính thiên văn và các công nghệ khác trở nên khó khăn khi muốn quan sát mọi thứ ở hướng đó.

Với vận tốc 22 triệu km/h, cách hệ mặt trời 250 triệu năm ánh sáng, không ai biết nó là gì nhưng khả năng vận mệnh của vũ trụ đang gắn liền với sự hiện diện của chúng.

Mặt trăng nhỏ bí ẩn của sao Thổ, tên là Peggy.

Vào năm 2013, tàu thăm dò Cassini của NASA đã chụp được một vài hình ảnh gợi ý về sự hình thành của một mặt trăng mới của sao Thổ. Vật thể băng có tên gọi Peggy được cho là có đường kính chưa đầy nửa dặm và vừa được hình thành trong các vành đai ngoài cùng của sao Thổ.

Sao Thổ có 62 mặt trăng đã được xác nhận nhưng rất ít trong số đó có kích thước lớn hoặc lý tưởng. Peggey cũng không lớn và không quá bất thường về thành phần nhưng nó là mặt trăng mới nhất và cũng là cuối cùng của sao Thổ theo NASA. 

Ngôi sao có ký hiệu KIC 8462852.

Ngôi sao kỳ lạ KIC 8462852 có thể đạt 126 năm tuổi, thậm chí nhiều hơn số đó, rồi di chuyển khắp không gian. Kết quả quan sát, phân tích cho thấy ngôi sao KIC 8462852 chứa dồi dào hệ thống năng lượng Mặt trời và cấu trúc của một ngôi sao hoàn chỉnh, hoạt động rất tích cực. Lực hấp dẫn, sóng từ trường của ngôi sao vô cùng mạnh và có đường kính 60 km.

Đặc biệt, đã có tới 36 luồng sao chổi cùng với các tia laser mãnh liệt bay về hướng ngôi sao KIC 8462852. 

Đến nay, các nhà khoa học vẫn không khám phá được bí ẩn về hiện tượng kỳ lạ trên ngôi sao KIC 8462852..Có luồng ý kiến cho rằng 36 luồng sao chổi đó là do UFO vận hành, lái vào trung tâm sao KIC 8462852.

Tham khảo Techinsider

Chủ đề chính: #bí_ẩn_vũ_trụ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn