7 bí mật của mèo!!!

Những chú mèo đáng yêu có những bí mật của riêng chúng. ạn đã biết những bí mật đó chưa? Sau đây là 7 bí mật của loài mèo.

1. Mèo che giấu "sản phẩm" của mình

Mèo che giấu "sản phẩm" của mình,bí mật của mèo,mèo con,bí mật

Chúng ta luôn lầm tưởng loài mèo sạch sẽ. Chúng luôn vùi phân của mình sau khi đi vệ sinh. Nhưng sự thật chúng vùi phân là để hạn chế mùi của mình lan tỏa ra môi trường xung quanh, điều nay giúp chúng ít bị kẻ thù phát hiện. Nhưng có những chú mèo đực không vùi phân vì chúng muốn đánh dấu vùng lãnh thổ của mình.

2. Mèo kêu "meo meo"

Mèo kêu "meo meo",bí mật của mèo,mèo con,bí mật

Chúng ta vẫn luôn nghe mèo kêu "meo meo", nhưng không phải lúc nào mèo cũng kêu như thế. Chúng chỉ kêu hi giao tiếp với con người. Còn trước những con vật khác chúng không kêu như thế.

3. Mèo chảy hồ hôi?

Mèo chảy hồ hôi?,bí mật của mèo,mèo con,bí mật

Thật sự thì loài mèo có chảy mồ hôi. Theo như nghiên cứu, mèo chỉ hoàn toàn chảy mồ hôi qua miếng nệm ở chân, còn những vị trí hác không giúp chúng tỏa nhiệt.

4. Tại sao mèo không thích nước?

Tại sao mèo không thích nước?,bí mật của mèo,mèo con,bí mật

Do lông mèo có hai lớp và khi bị ướt thì bộ lông sẽ cách nhiệt không tốt. Vì nguyên nhân này, nên oài mèo không thích nước. Nhưng lại có ngoại lệ, tại Trung Á, có một loài mèo có khả năng bơi lội do tính chất lông không thấm nước. Thật là vi diệu, đúng không?

5. Tại sao mèo thường hay liếm lông và tắm nắng?

Tại sao mèo thường hay liếm lông và tắm nắng?,bí mật của mèo,mèo con,bí mật

Chúng ta luôn nghĩ mèo liếm lông vì sạch sẽ nhưng những chú mèo liếm lông để lấy vitamin D. LO6ng mèo có khả năng tổng hợp vitamin D và mèo thường liếm lông để lấy vitamin D chứ không phải làm sạch.

6. Bộ râu của mèo để làm gì?

Bộ râu của mèo để làm gì?,bí mật của mèo,mèo con,bí mật

Râu của mèo rất quan trọng! Điều thú vị hơn là độ dài của râu bằng với chiều ngang thân của chúng. Điều này, giúp cho những chú mèo trong quá trình săn mồi có thể luồn lách trên mọi địa hình phức tạp.

7. Mèo ngủ 70% cuộc sống của nó

Mèo ngủ 70% cuộc sống của nó,bí mật của mèo,mèo con,bí mật

Nếu một con mèo sống 9 năm thì chúng chỉ thức trong 3 năm và ngủ trong 6 năm. Ngủ nhiều như vậy để tiết kiệm năng lượng. Còn mèo trưởng thàn thì ngủ nhiều hơn, vì chúng thích thế.