The Viên 1 năm trước

7 bí quyết tự tạo động lực cho bản thân đơn giản - Tự sống, độc lập

Cuộc sống, bận rộn, áp lực làm cho t muốn suy sụp hết tất cả, muốn từ bỏ đi những gì mình yêu thích, khiến bạn dần mất đi động lực để có thể sống một cuộc sống với bao điều thú vị mới mẻ. 7 bí quyết sau đây có thể giúp bạn một phần nào đó để tự tạo động lực cho bản thân mà đương đấu với mọi việc.

Quyết định những điều muốn làm

Thật sự tạo động lực là một điều vô cùng khó khăn cho bản thân nếu bạn không có mục tiêu phấn đấu rõ ràng. Vì vậy bạn hãy tự đặt mục tiêu và cố gắng hoàn thành mục tiêu đó một cách tốt nhất nhé.

Bạn có muốn thắng một cuộc thi điền kinh, trở thành quán quân một cuộc thi hát hay dành dụm đủ tiền để đi chơi, ăn uống không? Hãy tự hỏi mình những câu hỏi như thế, chính việc hiểu và biết được mong muốn của bản thân sẽ tự giúp bản thân hoàn thành mục tiêu đặt ra đó nhé! Từ đó có được động lực và phương hướng để thực hiện mọi công việc.

Chia mục tiêu thành từng phần nhỏ và từng bước một nhẹ nhàng đạt nó

Nếu bạn không có thói quen đặt ra một mục tiêu nào đó rồi hoàn thành nó hay bạn không thể hoàn thành một mục tiêu lớn lao nào được, thì nó sẽ vô cùng khó khăn cho bạn đảm bảo mọi việc đang đi đúng hướng. Vì vậy để dễ dàng hơn, bạn nên chia mục tiêu thành từng phần nhỏ rồi bước đi từng bước một nhé!

Bạn muốn trở thành một ca sĩ tốt thì bạn phải cần một tiếng hát nội lực, vẻ bề ngoài ưa nhìn và khả năng vũ đạo tốt. Việc lần lượt đat được từng phần nhỏ này sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếng đến con đường thành công đấy.

Chia nhỏ từng phần ra cho bản thân sẽ giúp bản thân có thêm một chiếc đèn pin để rọi trên con đường đúng đắng hay không. Đừng quá thúc ép hay đòi hỏi bản thân quá nhiều và cũng đừng tự thất vọng mình, hãy tự cố gắng hết sức với những nổ lực của mình thôi nha!

Tự nói chuyện với bản thân và hình dung các bước đạt mục tiêu

Một nghiên cứu cho hay, kết hợp với việc tự nói chuyện với bản thân: 'mình có thể làm được', 'chuyện này không có gì khó khăn đối với mình' và hình dung ra các bước để đạt mục tiêu và hoàn thành nó một cách dễ dàng.

Muốn nhớ về lý do vì sao bạn muốn bắt đầu và cố gắng hết sức mình về kết quả cuối cùng

Bạn hãy luôn nhớ về lý do tại sao mình lại bắt đầu với mục tiêu này. Đồng thời, hãy nghĩ đến cảm giác vui sướng của bản thân khi hoàn thành những mục tiêu mình mong muốn và luôn nghĩ đến những điều tích cực. Chính những cảm giác và suy nghĩ này tưởng chừng như đơn giản nhưng nó là một động lực không thể thiếu đối với tinh thần của chúng ta, thôi thúc bạn giữ vững tinh thần và không được gục ngã.

Treo những bức tranh và những câu nói truyền động lực cho ta

Việc nhìn vào những bức tranh hay những câu nói truyền động lực là một điều giúp bạn lấy lại tinh thần của mình, khẩu hiệu tích cực sẽ góp phần truyền cảm hứng cho bạn, giúp bạn cảm thấy mục tiêu dường như rất dễ dàng.

Quan sát tiến độ công việc của bản thân

Bạn có thể dùng một cuốn sổ tay đơn giản và ghi lại tiến độ của mình cho một mục tiêu nào đó. Việc ghi nhận lại những điều đã làm được và chưa làm được sẽ giúp bạn tạo một động lực kiên cường, to lớn cho bạn mỗi ngày. 

Tạo cho mình thói quen làm việc

Khi bạn đã đạt mục tiêu nào đó, bạn hãy tiếp tục thực hiện các mục tiêu khác. Việc tạo cho mình thói quen tốt sẽ giúp mình tạo động lực tốt hơn cho bản thân. Khi đã thành thói quen, dù là mục tiêu khó khăn, trở ngại như thế nào thì ta cũng sẽ vượt qua một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

Đây là những cách mà có thể tự tạo động lực tốt nhất cho chúng ta. Tốt lắm đấy, hãy áp dụng thôi nào!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn