Phạm Ngọc Anh 3 năm trước

7 ca khúc cho những ngày tuyệt vọng

Bạn đang bị kẹt trên con đường của chính mình ư? Bạn đang cần nguồn cảm hứng để thay đổi và dấn bước ư? Hãy nghe playlist này để được vực dậy ngay tức khắc.

Âm nhạc không chỉ là âm thanh bình thường mà còn là cánh cửa dẫn đến tâm hồn con người. Một bài hát có thể làm trái tim ta xao động với nhiều đợt sóng cảm xúc khác nhau. Những kỷ niệm xưa cũ ùa về. Chúng ta khóc, cười, chúng ta nhung nhớ. Chúng ta lạc vào một thế giới khác, nơi đôi mắt có thể thư giãn mà không đắn đo lolắng. 

Vì thế, âm nhạc là một món ăn tuyệt vời trong những ngày mà cảmxúc trở nên khác lạ. Bạn đang bị kẹt trên con đường của chính mình ư? Bạn đang cần nguồn cảm hứng để thay đổi và dấn bước ư? Vậy thì dưới đây là playlist dành cho bạn. Hãy nghe chúng khi bạn thức dậy, khi tắm hay trước khi đi ngủ - bất cứ khi nào – và chúng sẽ vực bạn dậy ngay tức khắc.

1. Đôi khi mây đen bao phủ bầu trời dày đặc đến mức bạn không nhìn thấy một tia sáng. Nhưng Groban, với giọng hát đẹp đẽ, sẽ luôn nhắc nhở bạn: “Đừng bỏ cuộc.”Tình yêu là điều chúng ta cần và xứng đáng được hưởng trong cuộc sống. Cho dù bên trong bạn đang vỡ vụn, bạn cũng không cần phải một mình “gánh chịu sức nặng của cả thế giới” đâu.  

Bên cạnh bạn luôn có những người yêu thương và ủng hộ vô điều kiện: cha mẹ, anh em, bạn bè, người yêu, thú cưng và thậm chí là một ánh mắt, một nụ cười xa lạ trên phố. Chỉ cần bạn tin vào tình yêu, nó sẽ làm bạn bất ngờ.

2. Chúng ta đều muốn mạnh mẽ và tự tin 25/7 –nhưng đó là một lời nói dối, dù cho chúng ta có an toàn hay bảo vệ bản thân tới mức nào. Chắc chắn có nhiều khoảnh khắc bạn cảm thấy lạc lối, xấu hổ và tự phán xét chính mình.  

Tại sao bạn lại nói “Tôi là kẻ thua cuộc, tôi chịu thua, tôi bỏ cuộc” thay vì “Tôi mạnh mẽ, tôi trọn vẹn, tôi xứng đáng thành công”? Hãy để tiếng nói bên trong lên tiếng thay vì để những điều kiện bên ngoài tác động đến bạn. Trên đời có ai là hoàn hảo đâu, ai cũng có khuyết điểm và những lỗi lầm. Điều bạn cần làm là thức dậy, hoàn thành những mục tiêu đặt ra, chứ không phải ngồi đó và lo lắng về quá khứ đã qua.

3. Thứ gì không giết chết ta sẽ làm ta mạnh mẽ hơn, đúng không?  

Ca sĩ Des’ree đưa thông điệp quen thuộc này vào một giai điệu làm rung động tâm hồn, giúp người nghe vượt qua nghịch cảnh. Hãy lắng tai từ những nốt nhạc đầu tiên, bạn sẽ thấy hình ảnh mặt trời mọc và những tầng mây dần tách ra.  

Ca khúc này là câu trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào?” khi chúng ta thất bại. Chúng ta cần dừng ngay lại việc so sánh bản thân với người khác, đồng thời nhận thức rõ rằng chúng ta khác họ, chỉ giống nhau ở một điều: Ai cũng đang nỗ lực sống tốt nhất có thể.  

Vượt qua nỗi đau, nước mắt, nỗi hổ thẹn là một con người mới tiếp tục trên con đường vui vẻ và xa xôi hơn.

4. Khi cảm thấy tuyệt vọng, tốt thôi, bạn có thể quên đi thế giới và đắm chìm trong nỗi đau của mình. Nhưng chỉ một lúc thôi nhé, để bạn được khóc, được la hét rồi nhận ra bản thân xứng đáng những điều hạnh phúc hơn thế này.  

Để bạn nhớ ra trên thế giới đâu chỉ có mình mình là buồn khổ. Ai cũng thế thôi –chúng ta sinh ra, lớn lên, vui vẻ rồi đau đớn, thành công rồi khó khăn, rắc rối sẽ đi theo bạn suốt cuộc đời. Bạn không thay đổi được nó, vậy quyết định thông minh là gì? Là chung sống với nó, đam mê với cuộc sống của chính bạn hơn là để nó kiểm soát thế giới thay bạn. 

5. Quên những ca khúc quằn quại yêu đương đau khổ kia đi, bài hát này là sự tri ân sâu sắc tới người bạn tâm giao – người thực sự ở bên và truyền cho chúng ta sự mạnh mẽ trong những khoảnh khắc vụn vỡ nhất.   

Chỉ người như thế mới xứng đáng để ta dành thời gian, yêu thương và trân trọng, bạn hiểu chứ?

6. Đây là một ca khúc thực tế đến câm nín. Chúng ta đang giữ khư khư cái quái gì vậy? Sợ hãi, áp lực, tổn thương? Mỗi khi có ai chà đạp lên cảm xúc của ta, ta lại cùng họ giày vò trái tim mình nhiều hơn nữa, thay vì nâng niu và làm lành nó?  

Khi nỗi buồn ập đến, hãy để nước mắt xoa dịu bạn. Rồi bạn sẽ thấy lồng ngực nhẹ nhàng hơn. Thở mạnh lên, và giải thoát cho chính bạn.

7. Yêu bản thân là chìa khóa của sự bình yên trong tâm hồn, nhưng chỉ thế vẫn chưa đủ.  

Ca khúc nổi tiếng của Michael Jackson giúp chúng ta biết làm thế nào để mở khóa mối tâm giao giữa mọi người: trước hết yêu chính mình, rồi mở rộng tình yêu đó đến cộng đồng. Sự thay đổi mạnh mẽ và tích cực nhất sẽ diễn ra khi con người đóng góp những giá trị tốt đẹp cho xã hội, dù nhiều hay ít, lớn hay nhỏ. Bạn biết đấy, cho đi cũng là nhận lại.

Bạn tìm tình yêu ở những hành động rất đỗi đơn giản thôi. Cười với một người lạ. Bênh vực một kẻ vô tội bị coi thường. Làm tình nguyện, quyên góp ở những sự kiện từ thiện, tìm một việc chúng ta quan tâm và trở thành một phần của nó.

Khi cảm thấy tệ về chính mình, chúng ta hãy thể hiện sự thấu hiểu đó với người khác. "Hãy trở thành sự thay đổi mà bạn muốn nhìn thấy trên thế giới."

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn