7 cách để bạn tránh mua phải mỹ phẩm giả

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm cao cấp bị làm giả. Khi bạn mua phải hàng giả của các loại mỹ phẩm nổi tiếng không chỉ khiến bạn cảm thấy bị lừa dối và buồn bực, nó còn gây ra nguy hiểm cho sức khoẻ và nhan sắc của bạn.

Để tránh trò gian lận này, Bright Side đã đưa ra một số lời khuyên tốt nhất để giúp bạn mua được những bộ mỹ phẩm cao cấp không bị giả mạo.

1. Mua mỹ phẩm từ các nhà bán lẻ được ủy quyền

1. Mua mỹ phẩm từ các nhà bán lẻ được ủy quyền,

Lời khuyên này có lẽ là rất bình thường với bạn. Nhưng chính bạn nhiều khi cũng không để ý đến điều này. Đầu tiên khi bạn bước vào cửa hàng bán mỹ phẩm bạn nên để ý cách bố trí sản phẩm của họ như thế nào, sau đó bạn đừng ngần ngại truy cập vào trang website của nhà sản xuất để kiểm tra danh sách các nhà bán lẻ, và cửa hàng mà bạn đang đứng có phải là nơi phân phối hàng thật hay không.

Chúng ta đều biết rằng các sản phẩm làm đẹp của nhà thiết kế khá đắt. May mắn thay, đôi khi các nhà bán lẻ chính thức có thể giảm giá các loại mỹ phẩm đó. Tuy nhiên, nếu bạn thấy cửa hàng giảm giá với mức giá quá thấp so với mặt hàng bình thường thí đó có thể là dấu hiệu cho thấy đây là hàng giả mạo. Các sản phẩm làm đẹp chính hãng không thể được bán với mức chiết khấu là 80%. Mặt khác, giá cao không phải lúc nào cũng đảm bảo chất lượng cao. Trước khi mua hàng, bạn hãy yêu cầu người bán cho bạn xem chứng chỉ chất lượng. Nếu họ từ chối điều này thì mặt hàng bạn định mua chắc chắn có vấn đề.

2. Chú ý đến bao bì

2. Chú ý đến bao bì,

Một số hàng mỹ phẩm làm nhái cực kì tệ mà bạn có thể dễ dàng nhận ra ngay trên bao bì sản phẩm. Nhưng cũng có rất nhiều loại hàng nhái có độ tinh vi cao rất khó phát hiện. Một cách duy nhất để bạn phân biệt được đâu là hàng giả và đâu là hàng thật trên bao bì sản phậm, bạn hãy  truy cập trang website của nhà sản xuất và xem sản phẩm mà bạn định mua có chính xác như hình ảnh trên website hay không. Ngay cả phông chữ, màu sắc hoặc kích thước của bao bì, hoặc thậm chí trọng lượng của sản phẩm cũng là một dấu hiệu của hàng giả mạo. Tất nhiên, đo trọng lượng sản phẩm trong cửa hàng không phải là một ý tưởng hay, nhưng bạn có thể nhận thấy ngay một món đồ giả mạo bằng cách cầm nó trong tay. Nếu cảm thấy mặt hàng này nhẹ như lông vũ, thì chắc chắn rằng bạn đang cầm một bản sao rồi.

3. Kiểm tra mã vạch, số sê-ri và thông tin sản xuất

3. Kiểm tra mã vạch, số sê-ri và thông tin sản xuất,

Nếu sản phẩm là hàng giả, thì 2 hoặc 3 chữ số đầu tiên của mã vạch có thể không khớp với mã vạch của nước xuất xứ sản phẩm được đóng trên bao bì. Ngoài ra, số sê-ri thường bị thiếu. Trước khi bạn mua thứ gì đó, hãy đảm bảo rằng số sê-ri trên sản phẩm khớp với số sê-ri trên hộp. Ngoài ra, các sản phẩm thật luôn có các thành phần chỉ định trên bao bì. Thương hiệu mỹ phẩm cao cấp chính hãng thường cung cấp cho khách hàng của họ thông tin bổ sung bằng nhiều ngôn ngữ. Nếu bao bì có rất ít thông tin về sản phẩm, thì nó không phải là hàng thật.

4. Kiểm tra màu sắc của sản phẩm

4. Kiểm tra màu sắc của sản phẩm,

Phấn mắt, phấn má, son môi và phấn phủ giả có thể được sản xuất với rất nhiều màu sắc khác nhau nhưng đối với sản phẩm chính hãng thì điều đó không có, nó chỉ có thể được sản xuất theo các màu nhất định, không lòe loẹt. Để tránh mua phải hàng giả, bạn hãy truy cập trang website của nhà sản xuất để xem màu nào là màu của sản phẩm chính hãng.

5. Chú ý đến mùi và tính nhất quán của sản phẩm

5. Chú ý đến mùi và tính nhất quán của sản phẩm,

Mỹ phẩm chính hãng không có bất kỳ tạp chất lạ hoặc chất gây lấp lánh nào, nó chỉ có màu hơi xỉn và không lòe loẹt như sản phẩm giả. Các loại kem không bị tách rời hoặc chứa bất kỳ tạp chất nào. Mascara thiết kế chính hãng luôn có mùi dễ chịu và nhẹ nhàng. Nếu sản phẩm có mùi hôi hoặc nước hoa nặng mùi, thì nó không phải là hàng thật. Ngoài ra, cây mascara giả có thể trông hoàn toàn khác với loại chính hãng.

6. Kiểm tra cây cọ trang điểm và chổi lông đánh má

6. Kiểm tra cây cọ trang điểm và chổi lông đánh má,

Ngay cả khi bao bì của một sản phẩm giả mạo trông rất giống với hàng thật, có thể bạn sẽ phát hiện ra cây cọ và miếng mút trang điểm trên khác nhau về kích thước, hình dạng và màu sắc. Ngoài ra chất lượng chung của chúng có thể không như kỳ vọng. 

7. Dùng thử các sản phẩm trang điểm trước khi mua

7. Dùng thử các sản phẩm trang điểm trước khi mua,

Đừng ngần ngại dùng các mẫu mỹ phẩm dùng thử trong cửa hàng. Hãy nhớ rằng: phấn mắt và phấn má chất lượng cao không bị ố hoặc mờ đi nhanh chóng trong ngày. Son môi chính hãng khi tô lên môi luôn trơn tru và đầy đặn, và mascara thiết kế đích thực sẽ không bao giờ bị bở vụn. 

Hoàng Ái - Ohay TV

Theo brightside.me