Hoài Anh 3 năm trước

7 cách để chăm sóc bản thân mỗi ngày

Có chăm sóc tốt cho bản thân, bạn mới có thể tiếp tục đương đầu với những thách thức mỗi ngày cũng như tận hưởng trọn vẹn niềm vui trong cuộc sống.

1. Uống đủ nước

Điều này không cần phải suy nghĩ nhiều bởi dù chúng ta có thích uống nước hay không thì đây cũng là một trong những việc quan trọng nhất để duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Nếu uống nước nằm trong danh sách những việc mà bạn dễ quên nhất, hãy đem theo một chai nước trong ba lô, giỏ sách hoặc đặt một bình nước nhỏ ở nơi bạn hay nhìn đến nhất để nhắc nhở bản thân phải uống nước đầy đủ mỗi ngày. Hơn nữa, nếu bạn cứ liên tục cảm thấy thèm ăn khi không thực sự đói,uống một ly nước sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn cũng như hạn chế việc nạp vào cơ thể những loại thức ăn vặt không bổ dưỡng và quá nhiều năng lượng.    

2. Vận động

Hãy dành thời gian để cơ thể có thể vận động một chút và cố gắng duy trì thói quen này đều đặn mỗi ngày. Bạn có thể lựa chọn bất cứ loại hình vận động nào mà bạn thích và cảm thấy phù hợp với bản thân nhất để thực hiện. Nếu thật sự không thích thể thao thì đi bộ hoặc xe đẹp đến những địa điểm gần nơi bạn ở như trạm xe buýt, cửa hàng tiện lợi hoặc làm việc nhà và sử dụng thang bộ là những gợi ý có thể cân nhắc để thay thế.

3. Hạn chế bỏ bữa

Thỉnh thoảng công việc và học tập bận rộn có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng, chán nản và mất khẩu vị. Tâm lý bạn có thể không muốn ăn, tuy nhiên, cơ thể bạn cần điều này vì vậy hãy cố gắng đừng bỏ bữa nhé! Nếu quả thật thời gian không cho phép bạn nấu nướng cầu kỳ, hãy bổ sung nhanh năng lượng cho cơ thể bằng các loại thực phẩm như trái cây, các loại hạt, ngũ cốc, sô cô la và sữa tươi.

4. Ngủ đủ giấc

Nếu buổi sáng bạn có một tiết học bắt đầu từ rất sớm và bạn nghĩ “mình thực sự không có đủ thời gian để ngủ đủ giấc”, hãy cân nhắc đến việc giảm bớt một chút thời gian dành để xem phim, lướt web trước khi đi ngủ và cố gắng điều chỉnh thời gian ngủ sớm hơn một chút so với bình thường để giúp cơ thể có đủ 8 tiếng nghỉ ngơi mỗi ngày. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy đi ngủ ngay chứ đừng cố gắng kéo dài thêm chút thời gian để giải trí hoặc làm những việc không cần thiết khác, càng thức khuya khi mệt mỏi, bạn sẽ càng cảm thấy cáu kỉnh và rơi vào tình trạng làm gì cũng cảm thấy không có hứng thú mà không hiểu nguyên nhân.   

5. Tắm nước ấm

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, tắm nước ấm là một trong những cách giúp bạn hồi phục cả tinh thần và thể chất nhanh và hiệu quả nhất. Có thể việc đầu tiên bạn chỉ muốn làm ngay khi về đến nhà là ăn no rồi ngủ, tuy nhiên, nghỉ ngơi một chút rồi xả hết tất cả những căng thẳng và mỏi mệt theo dòng nước ấm sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều đấy!

6. Dành thời gian cho bản thân

Dành một ít thời gian trong ngày cho những sở thích sẽ tiếp thêm năng lượng và cảm hứng mỗi ngày cho bạn. Đọc sách, làm bánh, viết lách, xem phim, làm quà handmade vv…vv, dù sở thích của bạn là gì, miễn là nó khiến bạn vui vẻ và có thêm động lực để làm việc, để học tập, hãy cố gắng dành một phần nhỏ trong quỹ thời gian để thực hiện những sở thích này bởi một khi bạn cảm thấy tâm lý thoải mái, những nhiệm vụ, công việc mà bạn phải hoàn thành mỗi ngày sẽ trở nên dễ dàng và có hiệu quả hơn.

7. Mặc những gì khiến bạn cảm thấy tự tin nhất

Dù bạn ở nhà, đi học hay đi làm thì việc diện cho mình một bộ trang phục mà bạn cảm thấy tự tin và thoải mái nhất cũng sẽ nâng cao tinh thần và khiến bạn cảm thấy tốt đẹp về bản thân. Một khi bạn đã cảm thấy hài lòng về chính mình thì khả năng hoàn thành một công việc nào đó cũng sẽ trở nên dễ dàng và có khả năng thành công lớn hơn. 

Hoài Anh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...