7 cách để trở nên Bình Tĩnh, Trưởng Thành… và Năng Suất hơn

Theo luật hấp dẫn, chúng ta thu hút những gì chúng ta thường xuyên tập trung vào. Vậy nếu bạn quá tập trung vào những điều thị phi, bạn cũng sẽ nhận lại nó. Tương tự, khi bạn tập trung vào sự thanh thản, những điều bình yên sẽ về bên bạn. Dưới đây là bảy cách giúp bạn trở nên bình tĩnh và sáng suốt hơn. Từ đó, góp phần gây dựng thành công cho chính cuộc sống của bạn.

1. Tập trung vào việc của mình

Tập trung vào việc của mình,hoàn thiện bản thân,cách sống tốt Photo by Štefan Štefančík on Unsplash

Chúng ta thường quan tâm tới tiền mỗi tháng người khác kiếm được, họ đi những đâu hay đang quen ai và ngồi so sánh với mình. Tuy nhiên, một khi bạn hiểu ra điều thật sự cần để tâm chính là bản thân mình và nó cũng là thứ duy nhất bạn có thể kiểm soát thì mọi chuyện sẽ trở nên tuyệt vời hơn nhiều.

2. Đừng làm quá lên mọi chuyện

Đừng làm quá lên mọi chuyện,hoàn thiện bản thân,cách sống tốt Photo by William Iven on Unsplash

Khi bạn dừng “tự suy diễn” về từng câu chữ, từng lời nói, từng status, từng hình ảnh của người khác trên mạng xã hội cũng như ngoài đời thì sự yên bình bạn đang cần sẽ tự động xuất hiện.

3. Biết tự khích lệ bản thân

Biết tự khích lệ bản thân,hoàn thiện bản thân,cách sống tốt Photo by MI PHAM on Unsplash

Joan Rivers từng nói “Life goes by fast. Enjoy it. Calm down. It’s all funny.” (tạm dịch:“Đời qua nhanh lắm. Tận hưởng nó đi. Thật bình tĩnh vào. Mọi thứ đều vui vẻ mà.”). Sống đâu nhất thiết lúc nào cũng phải nghiêm túc đúng không? Khi bạn có thể khích lệ chính mình, bạn có thể cảm thấy vui ở hầu hết những thứ khác.

4. Làm xong rồi hẵng chơi

Làm xong rồi hẵng chơi,hoàn thiện bản thân,cách sống tốt Photo by Alex Radelich on Unsplash

Trưởng thành không đến trong ngày một ngày hai mà nó là cả một quá trình dài. Hãy làm việc thật chăm chỉ, để tâm vào nó và làm hết mình. Xong việc rồi hẵng thư giãn sau. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy niềm vui khi làm công việc mình yêu thích.

5. Đừng nói xấu sau lưng

Đừng nói xấu sau lưng,hoàn thiện bản thân,cách sống tốt Photo by Kristina Flour on Unsplash

Khi bạn bước ra khỏi phòng vệ sinh và bỏ ngoài tai những lời bàn tán không hay về cấp trên của những đồng nghiệp khác, bạn đang hình thành một thói quen rất tốt cho suốt sự nghiệp của mình.

6. Đừng đổ lỗi cho người khác

Đừng đổ lỗi cho người khác,hoàn thiện bản thân,cách sống tốt Photo by Adi Goldsteinon Unsplash

Việc bạn chịu trách nhiệm 100% cho cuộc đời mình là đỉnh cao của sự trưởng thành. Không biện hộ, không đổ lỗi cho bất kỳ ai – kể cả bố mẹ,chính phủ, thời tiết... Khi ấy, bạn đã có khả năng để kiến tạo cuộc sống như mình mong muốn.

7. Đừng vội phản ứng

Đừng vội phản ứng,hoàn thiện bản thân,cách sống tốt Photo by Natalia Figueredo Unsplash

Trái ngược với những phản ứng thái quá của diễn viên trên màn ảnh, trong thực tế ta cần sự điềm tĩnh nhiều hơn. Một khi bạn đủ khả năng giữ bình tĩnh, để mặc cho những thứ có-thể-khiến-bạn-bực-bội nhẹ nhàng qua đi thì bạn đang thực sự điều khiển chính cuộc đời mình.

Khi bạn có thể buông bỏ tất cả mọi thứ và tập trung vào khoảnh khắc hiện tại – với tất cả những gì bạn đang có – tức là bạn đang trở nên trưởng thành hơn. Đau buồn và hối hận có thể khiến bạn sống mãi trong quá khứ, băn khoăn và lo lắng có thể khiến bạn không muốn hướng tới tương lai. Chỉ khi bạn đơn giản Ở Đây, Ngay Lúc Này… sự bình tĩnh ấy sẽ mang bạn đi thật xa.