7 cách kiếm tiền dành cho người thạo ngôn ngữ

Nếu bạn giỏi một ngôn ngữ nào đó và đang muốn tìm cách kiếm tiền, bài viết này là dành cho bạn.

A. Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thu nhập thêm ngoài thu nhập chính

Nếu bạn đã có công việc ổn định và muốn làm thêm, dưới đây là những gợi ý cho bạn:

1. Làm gia sư

1. Làm gia sư ,làm gì để có tiền,người giỏi ngoại ngữ

Gia sư là công việc khá thoải mái thời gian ngoài giờ làm chính. Bạn có thể sắp xếp vào cuối buổi chiều hoặc các ngày cuối tuần, thậm chí có thể sắp xếp để dạy online (tham khảo thêm ở topica Việt Nam). 

Thu nhập: Lương gia sư có thể rơi vào 150 đến 200k/buổi ở các thành phố lớn đối với tiếng Anh và nhiều hơn với các tiếng hiếm khác như Đức, Ý, Nhật. 

2. Dịch tự do

Bạn có thể sử dụng thời gian rảnh để dịchcho bạn bè, người thân, đồng nghiệp hoặc kết nối rộng hơn với bạn bè của họ. Đồngthời hãy chủ động gửi CV và bằng cấp chuyên môn của mình lên các trang tìm việconline như vietnamworks, linkin, Upwork. 

Thu nhập: Đối với các tiếng thông dụng như: Anh,Pháp, Trung – tiền lương sẽ rơi vào từ 60 đến 100k/trang, lương cao hơn với cácngôn ngữ hiếm như Nhật, Hàn, Đức, Nga, Ý, Tây Ban Nha… (từ 130k đến 170k/trang)

3. Viết tự do

3. Viết tự do,làm gì để có tiền,người giỏi ngoại ngữ

Hãy cộng tác và viết bài/dịch bài cho các trang báo (ví dụ như Ohay), các chủ đề như cách học ngôn ngữ đó, du lịch hoặc bất kì chủ đề nào bạn thích được dịch ra từ ngôn ngữ mà bạn có. Khi đó bạn sẽ kiếm được tiền nhuận bút theo từng bài viết, hoặc theo số lượng click quảng cáo từ bài viết của bạn.

Thu nhập: Tùy từng báo cộng tác mà mức lương khác nhau. Bạn có thể kiếm được trên dưới 2 triệu/tháng nếu viết bài đều và bài hot đối với nhuận bút theo click quảng cáo. 

4. Làm video dạy ngôn ngữ trên Youtube

4. Làm video dạy ngôn ngữ trên Youtube,làm gì để có tiền,người giỏi ngoại ngữ

Bạn có thể quay video dạy thứ tiếng mà bạn biết và upload lên Youtube để kiếm tiền, nhớ xây dựng có kế hoạch và hướng tới đối tượng người học là ai. 

Thu nhập: Phụ thuộc vào từ khóa mục tiêu và lượng người xem, video thành công có thể kiếm được $1.5 - $2/1000 lượt view.

Nếu bạn sẵn sàng đầu tư nhiều thời gian hơn:

Nếu bạn đang có nhiều thời gian, không bị ràng buộc bởi giờ giấc hành chính:

5. Bán content của chính mình

5. Bán content của chính mình,làm gì để có tiền,người giỏi ngoại ngữ

Bất kì phiếu bài tập, sách eBook hoặc các tài liệu giảng dạy mà bạn sáng tạo hoặc cải tiến có thể là dấu hiệu của việc kiếm được tiền. Xem thêm ở trang (teacherspayteachers.com và http://teacherlingo.com

Thu nhập: Phụ thuộc vào nhu cầu có thể từ 5$ đến cả ngàn đô. Sẽ có công ty chia 10% và phần còn lại sẽ thuộc về bạn. 

6. Sáng tạo ra một app hoặc trò chơi về ngôn ngữ

App/game của bạn cần phải xuất sắc để có thể cạnh tranh! Nếu bạn không biết, có thể thuê ai đó để làm app dựa trên ý tưởng của mình. 

Thu nhập: Tự bạn đưa ra chi phí download cho app hoặc game đó. 

7. Dạy ngôn ngữ đó ở nước ngoài

7. Dạy ngôn ngữ đó ở nước ngoài,làm gì để có tiền,người giỏi ngoại ngữ

Có rất nhiều nơi cần giáo viên dạy tiếng mà không cần kinh nghiệm giảng dạy. Hãy tìm hiểu và liên lạc xem mình cần những kỹ năng hoặc yêu cầu gì để ứng tuyển. Giáo viên dạy Tiếng Anh luôn được chào đón ở các nước châu Á như Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia, Nhật Bản, Hàn Quốc… Hãy tìm hiểu thông tin ở các website tìm việc như TeachAway (teachaway.com) và GoAbroad (goabroad.com).

Tuệ Minh - Ohay

Theo elearninginfographics.com