Ngọc Quỳnh Hương 6 tháng trước

7 cách kiếm tiền dễ nhưng cực chất cho sinh viên

Khi bước vào cánh cửa đại học,ngoài việc học trên trường và tham gia các câu lạc bộ thì làm thêm cũng là một trải nghiêm thú vị giúp các bạn sinh viên có thêm thu nhập và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Bên cạnh nghề gia sư hãy cùng mình điểm danh xem còn những công việc làm thêm nào thú vị nữa nhé!

Bán hàng online

Với thời đại công nghệ 4.0,không cần bỏ ra số vốn quá lớn bạn vẫn có thể dễ dàng bán hàng online.Việc này sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn cũng như giúp bạn phát triển rất nhiều kĩ năng mềm. Tuy nhiên đã là người bán hàng thì luôn muốn có nhiều người mua hàng. Một số người bán không thu hút được khách mua hàng của mình và họ phải từ bỏ. Vì vậy điều đầu tiên bạn phải lưu ý là chọn đúng mặt hàng kinh doanh  và đảm bảo các yếu tố sau : mặt hàng hotđúng nhu cầu của thị trường, nguồn cung giá tốtổn định, người kinh doanh có chuyên môn về ngành hàng.

Khi bắt đầu kinh doanh, đôi khi chúng ta hay làm theo cảm tính chẳng hạn như chúng ta thích cái gì chúng ta sẽ bán cái đó. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng cái chúng ta thích chưa chắc đám đông đã thích. Vì vậy khi kinh doanh chúng ta cần phải có sự tỉnh táo. Nếu bạn có niềm đam mê thì bạn có thể gắn bó với công việc lâu dài.

Chúng ta cũng nên tận dụng nền tảng xã hội để tăng doanh thu của mình:

  • Luôn thể hiện kiến thức và uy tín của người bán hàng
  • Đừng ngần ngại hãy đầu tư những bức ảnh đẹp cho mặt hàng kinh doang của bạn
  • Tận dụng những trang bán hàng online uy tín và có nhiều người truy cập như Shopee, Lazada hay Tiki.
  • Thường xuyên đăng story và livestream đển tương tác hai chiều với khách hàng

Xe ôm thời công nghệ

Cho đến thời điểm hiện tại,có rất nhiều hãng xe ôm công nghệ cao phát triển như Grab, Be, Goviet hoặc các hãng giao hàng như Now, Aha Move.Nếu bạn sinh viên nào muốn tìm một công việc đơn giản,dễ dàng hay ít phải động não thì đây không phải là một công việc phù hợp. Nhưng nếu bạn chịu khó, chăm chỉ và chưa thể tìm được một công việc khác tốt hơn thì chạy xe ôm có thể giúp bạn dễ dàng kiếm được thu nhập 6-7 triệu/ tháng hoặc có thể cao hơn nữa.

Làm MC / PG/ PB

Nếu bạn có ngoại hình khá,khả năng giao tiếp tốt cùng một chút diễn xuất bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc làm MC/ PG /PB. Lưu ý là dù hôm trước bạn có như thế nào thì khi tiến vào trạng thái làm việc bạn luôn rạng rỡ nhất có thể. Bạn hãy tập mỉm cười và cảm ơn vì mình có công việc tuyệt vời này mỗi ngày. Thêm nữa bạn hãy luôn không ngừng tìm hiểu và học hỏi nhiều hơn nữa trong quá trình làm việc của mình.

Làm nhân viên bán hàng/ bồi bàn/ thu ngân / lễ tân

Đây là một công việc phù hợp và dễ dàng xin việc đối với sinh viên. Những công việc này không có quá nhiều yêu cầu và bạn học hỏi được rất nhiều điều mới khi làm việc. Một vài lưu ý dành cho những bạn sinh viên nào muốn tăm tia làm những nghề này:

Dù công việc có dễ hay khó,chúng ta nên có kiến thức về công việc của mình. Nếu bạn làm bồi bàn khách có thể hỏi "Món ăn ngon nhất của nhà hàng là gì?". " Món nào hay được gọi nhiều?", " Cách làm món ăn này như thế nào?" Và nếu bạn trả lời được tất cả câu hỏi đó mà không cần phải chạy đi hỏi quản lý hay đầu bếp thì bạn sẽ nhận được sự tin tưởng của khách hàng và rất có thể khách hàng đó sẽ thường xuyên ghé cửa hàng của bạn.

Tiếp nữa bạn cần ghi chép cẩn thận và bình tĩnh lắng nghe khách hàng.Nếu không may bạn bỏ sót đơn hoặc nhầm lẫn trong đơn của khách sẽ khiến cho khách hàng của bạn rất khó chịu.Bạn cũng cần lắng nghe để biết khách hàng của bạn muốn gì và hãy luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng. Khách hàng có thể không đúng nhưng họ không bao giờ sai.Hãy luôn tập thói quen nói cảm ơn và xin lỗi với khách hàng.

Phiên dịch

Công việc này dành cho những bạn có khả năng ngoại ngữ tốt.Ngoài tăng thêm thu nhập,công việc này sẽ giúp bạn tăng thêm vốn hiểu biết cũng như hiểu thêm rất nhiều về những nền văn hóa khác nhau.

Bạn hoàn toàn có thể lên hội nhóm Vietsub trên Facebook hoặc các trang web tìm việc làm, ở đó sẽ có rất nhiều việc làm phù hợp dành cho bạn như phiên dich phim, phiên dịch bài báo hay sách truyện nước ngoài.

Hướng dẫn viên du lịch

Đây là công việc dành cho những bạn nào thích khám phá và thích sự di chuyển. Tuy nhiên đây là công việc có nhiều thách thức. Bạn phải thật sự chu đáo,kiên nhẫn ,mềm mỏng,có vốn kiến thức lớn và linh hoạt khi lựa chọn làm hướng dẫn viên du lịch vì dẫn một tour từ 20-30 người cũng có cả trăm vấn đề. Bên cạnh đó nghề này cũng sẽ giúp bạn giao tiếp với nhiều người hơn, được thêm tiền tips từ khách và khám phá nhiều vùng đất mới.

Một kênh tuyển khá nhiều bạn sinh viên đi dẫn tour đó là Hà Nội Free Tour Guide

Làm SEEDER

Đây là một công việc bạn sẽ nhận xét, thích và tương tác với mọi người trong nhóm hoặc trên các phương tiện xã hội cho một cửa hàng.Đây là một công việc thú vị.Một lưu ý là bạn nhớ hãy làm cho các cửa hàng có tâm để đem những sản phẩm tốt đến người tiêu dùng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...