1 năm trước

7 chúa quỷ nơi địa ngục - Seven Deadly Sins

Theo thần thoại Ki-tô giáo, có tất cả 7 chúa quỷ/ hoàng tử (Prince) dưới Địa ngục, đại diện cho 7 tội lỗi lớn nhất của con người mà người ta hay gọi là Thất đại tội (Seven Deadly Sins). Bộ manga/anime dài tập 'Nanatsu No Taizai' (Thất Hình Đại Tội) được tác giả Suzuki Nakaba sáng tác dựa trên ý tưởng từ truyền thuyết này.

Lucifer (Tội đồ Kiêu Ngạo)

7 hoàng tử của Địa ngục (Princes of Hell) tương xứng với 7 đại tội (Seven Deadly Sins), trong đó Lucifer đại diện cho tội kiêu ngạo (Pride).

Lucifer năm xưa có thể coi là vị thiên thần hoàn hảo nhất mà Chúa từng tạo ra (thiên sứ mang hình ảnh của Chúa), cái tên Lucifer nghĩa là “Người mang ánh sáng” (Light Bringer). Ông là vị thiên thần có cấp bậc cao nhất (thiên thần 6 cánh), đẹp đẽ nhất, tài giỏi nhất, hùng mạnh nhất và cũng là ngang tàng nhất. Lucifer không chấp nhận phải phục tùng con người theo ý Chúa vì thế đã dẫn đầu 14.400 thiên thần (tức 1/3 quân số thiên đàng) nổi dậy, dẫn đến cuộc chiến Hell vs Heaven lừng danh. Lucifer bị các thiên thần đánh bại và bị trục xuất ra khỏi thiên đường, trở thành chúa quỷ của 18 tầng địa ngục , con quỷ tượng trưng cho sự kiêu ngạo, các thiên thần các cũng bị trục xuất theo Lucifer từ đấy được gọi chung là những thiên thần sa ngã (Fallen Angel), họ vẫn mong mỏi một ngày kia có thể hết hạn lưu đày và được trở về thiên đàng.

Có nhiều tài liệu vẫn gọi Lucifer bằng cái tên Satan và đánh đồng cả 2 là 1. Trên thực tế Satan không nhất thiết là một nhân vật cố định mà có thể chính là tên gọi chung của những thế lực chống đối Chúa.

Beelzebub (Tội đồ Tham Ăn)

Đây là chúa quỷ đại diện cho sự phàm ăn tục uống (Gluttony). Trước khi bị trục xuất khỏi thiên đàng, Beelzebub từng là một trong những thiên thần vô cùng mạnh mẽ. Beelzebub là chúa tể của những con ruồi – loài vật mang theo những bệnh dịch khủng khiếp nhất đã cướp đi sinh mạng của cả hàng triệu người. Beelzebub còn có thể biến thành hình dạng ruồi và tự tạo ra những cơn dịch bệnh. Ngoài ra, hắn còn được cho là kẻ mang đến đội quân châu chấu, những thủ phạm gây phá hoại mùa màng nghiêm trọng.

Beelzebub tượng trưng cho những tên bạo chúa, là người gây nên tập tục thờ phụng các con quỷ, là người đánh thức những dục vọng của các thầy tế, là người mang đến sự ghen tỵ, giết chóc và chiến tranh.

Không nghi ngờ gì nữa, hắn là một trong những chúa quỷ đáng sợ nhất!

Mammon (Tội đồ Tham Lam)

Mammon là chúa quỷ đại diện cho sự tham lam (Greed). Hắn là con quỷ coi trọng tiền tài của cải và là một vị thần lừa dối. Mammon thường xuất hiện dưới nhân dạng một vị vua giàu có, dùng tài sản khổng lồ của mình để gợi lên lòng tham sâu thẳm trong tâm hồn con người. Đôi khi những con người liêm khiết nhất cũng không thoát khỏi cám dỗ của đồng tiền, họ được cho là đã thay đổi bởi tác động của Mammon. Tương truyền Mammon chỉ huy tận 6.660.000 binh đoàn quỷ dữ. 

Thật là thanh thế không phải nhỏ!

Asmodeus (Tội đồ Dục Vọng)

Asmodeus là chúa quỷ đại diện cho dục vọng (Lust). Hắn được miêu tả là con quỷ có 3 đầu: Đầu người, đầu dê và đầu ngựa. Những dục vọng tầm thường và ham muốn tình dục chính là sở trường của hắn. Người ta quy hành động hiếp dâm là do Asmodeus xúi giục. Hắn cai trị tầng địa ngục thứ 2 và chỉ huy 72 binh đoàn quỷ. Điểm yếu duy nhất của hắn là nước và các loài chim vì 2 thứ này khiến hắn liên tưởng đến Chúa. Vì thế khi bạn nào bị ham muốn tình dục lấn át lý trí thì hãy bỏ đi tắm hoặc dội gáo nước lạnh vào người là tỉnh ngay nhé, hehe!

Behemoth (Tội đồ Cuồng Nộ)

Một sinh vật có từ thời cổ đại, được Chúa tạo ra,mang hình dạng của loài voi, tê giác, hà mã… Một sinh vật khổng lồ và cực kỳ mạnh mẽ. Nó được coi là con quỷ đại diện cho sự thù hận, phẫn nộ (Wrath). Behemoth có sức mạnh chế ngự đất đai và các lục địa, chúa tể của vùng sa mạc nóng bỏng. Người ta cho rằng những cơn động đất do chính Behemoth tạo ra.

Một phiên bản khác thì lại gọi con quỷ đại diện cho lòng thù hận và phẫn nộ là Satan (hay Amon). Hắn được cho là đã biến thành con rắn xúi giục Adam và Eve ăn trộm trái cấm ở vườn địa đàng. Hắn luôn tìm cách gieo rắc lòng thù hận vào trái tim con người. Satan rất “đa mưu túc kế”, thâm độc, vì thế người ta mới có câu cửa miệng là “quỷ kế”. Một trong những điểm mạnh nhất của quỷ Satan đó là khả năng thuyết phục, các trò xảo quyệt khéo léo vì thế Satan lôi kéo được rất nhiều “tay chân” để thực hiện các kế hoạch phá hoại của mình.

Satan có khả năng nhập vào con người và biến những người đó thành những kẻ độc ác. Thậm chí nhiều người cho rằng chính Satan đã gây ra các bệnh tâm thần và là nguyên nhân của những vụ giết người.

Leviathan (Tội đồ Đố Kỵ)

Cùng với Behemoth, Leviathan là một sinh vật được Chúa tạo ra từ thời hồng hoang sơ khai. Nó là con quỷ đại diện cho lòng ghen ghét, đố kỵ (Envy). Leviathan là một con thuỷ quái khổng lồ tung hoành khắp đại dương, có hình thù đáng sợ, sở hữu sức mạnh không gì sánh bằng, cực kỳ hung bạo và ưa thích mùi máu huyết tanh nồng. Nó được miêu tả như là sự lai hợp của ba loài vật được xem là tàn bạo, khát máu mà loài người phải e sợ, gồm phần đầu của rồng, thân hình uốn lượn như rắn và lớp vảy bên ngoài như da cá sấu, nỗi kinh hoàng của đại dương. Leviathan được coi như là một kẻ canh giữ cánh cổng địa ngục nối với trần gian. Khi còn ở thiên đàng, Leviathan là một thiên sức có cấp bậc cao được hầu cận bên cạnh Chúa. Có thuyết thì cho rằng chính Leviathan là kẻ biến thành con rắn và xúi giục Adam Eve ăn trái cấm bởi nó ghen ghét đố kỵ với con người khi thấy Chúa sủng ái họ.

Belphegor (Tội đồ Lười Biếng)

Chúa quỷ cuối cùng trong 7 quỷ chúa, đại diện cho tội lười biếng (Sloth). Hắn ta quyến rũ và lừa dối con người bằng những lời lẽ đường mật, hứa hẹn giúp con người trở nên giàu có bằng những phát minh thông minh. Hắn nói rằng sẽ giúp cho những ai thờ phụng hắn có một cuộc sống nhàn hạ, dễ chịu, chẳng phải lao động mà vẫn giàu có.

Lê Tiến - Ohay.tv tổng hợp

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn